Thị trường chứng khoán Mỹ khởi sắc bởi những hy vọng về cuộc gặp giữa ông Trump và ông Tập

Các chỉ số lớn đều ghi nhận mức tăng điểm sau khi cố vấn kinh tế của Nhà Trắng Larry Kudlow nói về việc Mỹ và Trung Quốc có thể đi đến 1 thoả thuận t

Tỷ phú Nhật sẽ du hành tới mặt trăng cùng SpaceX của Elon Musk
70% người Mỹ không trả lời được 3 câu hỏi đơn giản này về tiền, còn bạn thì sao?
Mexico phê chuẩn Hiệp định CPTPP

Các chỉ số lớn đều ghi nhận mức tăng điểm sau khi cố vấn kinh tế của Nhà Trắng Larry Kudlow nói về việc Mỹ và Trung Quốc có thể đi đến 1 thoả thuận thương mại.

Trong phiên chuyển nhượng hôm thứ Ba, phân khúc chứng khoán Mỹ đã đâyng cửa ở mức cao hơn sau khi cố vấn kinh tế của Nhà Trắng – Larry Kudlow đã nói về hy vọng đối có việc Mỹ và Trung Quốc đi đến thoả thuận thương mại.

Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones tăng 108,49 điểm lên 24.748,73 điểm. Chỉ số S&P 500 tăng 0,3% và đâyng cửa phiên có 2682,20 điểm. Chỉ số Nasdaq Composite tăng nhẹ lên 7082,70 điểm. Có thời điểm trong phiên, Dow Jones giảm hơn 200 điểm.

Các chỉ số tăng điểm sau khi Giám đốc Hội đồng Kinh tế Quốc gia – Larry Kudlow, cho biết Nhà Trắng và chính phủ Trung Quốc “đang có rất nhiều sự thảo luận ở mọi cấp độ” trước thềm cuộc gặp của hai nhà lãnh đạo. Ông còn nói thêm “khả năng cao” rằng hai nước sẽ đạt được thoả thuận.

Phát biểu của ông Kudlow được đưa ra sau khi ông Trump trả lời tờ Wall Street Journal rằng “rất khó có thể xảy ra” việc Mỹ sẽ hoãn việc tăng mức thuế quan lên 200 tỷ USD giá trị hàng hoá của Trung Quốc lên 25% và mức thuế 10% sẽ được ứng dụng có tel iPhone và máy tính xách tay nhập khẩu từ Trung Quốc. Cổ phiếu của Apple đâyng cửa phiên có mức giảm 0,2%, trong khi đây, cổ phiếu ngành thép cũng sụt giảm sau các tuyên bố của tổng thống Trump.

iPhone sẽ bị đánh thuế 10% nếu ông Trump không đạt được thoả thuận thương mại có Trung Quốc

Bạn đang xem chuyên mục Tai Chinh Quoc Te ở CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: