Thị trường chứng khoán Trung Quốc “đỏ rực” trong ngày giao dịch đầu tiên sau nghỉ lễ

Thị trường chứng khoán Trung Quốc chứng kiến mức sụt giảm đáng kể sau khi chuyển nhượng trở lại. Và đây là diễn biến tệ nhất kể từ kỳ nghỉ lễ tháng 1

Ba kịch bản cho cuộc đàm phái thương mại Mỹ – Trung diễn ra trong tuần này
Bitcoin bùng nổ nhờ thương chiến Mỹ – Trung
Toàn cảnh Thượng đỉnh Helsinki: “Chấp nhận rủi ro chính trị để theo đuổi hòa bình”

Thị trường chứng khoán Trung Quốc chứng kiến mức sụt giảm đáng kể sau khi chuyển nhượng trở lại. Và đây là diễn biến tệ nhất kể từ kỳ nghỉ lễ tháng 10 năm 2008.

Chỉ số CSI 300 giảm 4,3%, cổ phiếu của 1 số doanh nghiệp công nghệ chứng kiến mức sụt giảm mạnh nhất kể từ sau tình hình tồi tệ của phân khúc chứng khoán Hồng Kông vào tuần trước. Đồng nội tệ của Trung Quốc cũng giảm dao động 0,5% so có đồng USD, rớt xuống mức yếu nhất kể từ giữa tháng 8. Trái phiếu kỳ hạn 10 năm cũng giảm 0,2%.

Các nhà đầu tư Trung Quốc đã phải đối mặt có 1 chuỗi các tin tiêu cực, trong đây có dữ liệu cho thấy 1 số làm việc sản xuất yếu kém, cuộc “chạm trán” giữa khu trục hạm của Trung Quốc và Mỹ, hiệp định NAFTA có thể sẽ khiến Trung Quốc bị cô lập, các cáo buộc về việc can thiệp vào cuộc bầu cử ở Mỹ và bê bối chip gián điệp mới bị lật tẩy gần đây. PBOC có thể đã đưa ra 1 “liều thuốc” chữa trị cơn đau này bằng 1 sốh cắt giảm lượng dự trữ ép buộc xuống 1 điểm phần trăm.

Thị trường chứng khoán Trung Quốc đỏ rực trong ngày chuyển nhượng Thứ nhất sau nghỉ lễ - Ảnh 1.

Ngày tồi tệ nhất của Shanghai Composite kể từ tháng 10 năm 2018

Các nhà đầu tư nước ngoài đã phân phối 6,8 tỷ NDT (986 triệu USD) giá trị cổ phiếu A-share (cổ phiếu niêm yết trên sàn Thượng Hải và sàn Thâm Quyến, định giá bằng NDT) qua cổ phiếu có chuyển nhượng vào thời gian nghỉ giữa ngày. theo tính toán của Bloomberg dựa trên doanh số chuyển nhượng thường ngày cho thấy, đây là đợt phân phối ròng mạnh nhất kể từ hôm 6 tháng 2.

Chứng khoán Hồng Kông mất đến 4,4% trong 4 ngày tính đến ngày 5 tháng 10, trở thành 1 trong các phân khúc có diễn biến tồi tệ nhất trên địa cầu. Tương lai có vẻ u tối hơn khi JPMorgan đưa ra tiên đoán về “1 cuộc chiến tranh thương mại toàn diện” sẽ diễn ra vào năm sau. Một “nạn nhân” của sự u tối này chính là Lenovo, cổ phiếu của doanh nghiệp này đã giảm đến gần 23% vào hôm thứ Sáu sau vụ bê bối chip gián điện và tiếp tục giảm thêm 1,4% trên sàn Hồng Kông trong phiên chuyển nhượng ngày hôm nay.

Chỉ số Hang Seng Index giảm 1,3% vào phiên chuyển nhượng ngày hôm nay, nối tiếp mức sụt giảm trong 5 ngày không ngừng nghỉ, “đứng đầu” là 1 số casino của Macao, tập đoàn BĐS lớn nhất Trung Quốc Country Garden và Tencent có mức giảm 1,6%, đã có khi giảm xuống mức 300 đô la Hồng Kông khi lao dốc đến 7 ngày không ngừng nghỉ, chuỗi giảm điểm dài nhất trong 4 năm trở lại đây.

Đồng nhân dân tệ và chứng khoán Hồng Kông rớt giá mạnh trong kỳ nghỉ lễ kéo dài

Bạn đang xem chuyên mục Tai Chinh Quoc Te ở CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: