Thị trường “đỏ lửa” trước lo ngại về tăng trưởng kinh tế Thế giới, HPG và VRE ngược dòng bứt phá

Mặc dù phân khúc giảm nhưng vẫn xuất hiện nhiều điểm sáng đáng chú tâm như HPG, VRE tăng khá tốt. Thị trường mở cửa phiên chuyển nhượng 5/12 có tâm

Khối ngoại quay đầu bán ròng, sắc đỏ phủ kín thị trường trong phiên 15/8
Nghị định 32: Thoái vốn Nhà nước không được thấp hơn giá tham chiếu bình quân 30 ngày giao dịch trên TTCK
Khối ngoại bán ròng, Vn-Index đảo chiều giảm hơn 4 điểm

Mặc dù phân khúc giảm nhưng vẫn xuất hiện nhiều điểm sáng đáng chú tâm như HPG, VRE tăng khá tốt.

Thị trường mở cửa phiên chuyển nhượng 5/12 có tâm lý khá thận trọng khi chỉ số Dow Jones giảm gần 800 điểm trong đêm qua. Trong các phút đầu phiên, TTCK Việt Nam đã giảm điểm, nhưng tóm lại sức ép giảm không quá mạnh khi cầu đỡ giá luôn thường trực.

Tại thời điểm 10h10’, chỉ số Vn-Index giảm 5,86 điểm (0,61%) xuống 952,98 điểm; Hnx-Index giảm 0,63 điểm (0,59%) xuống 106,76 điểm và Upcom-Index giảm 0,24 điểm (0,45%) xuống 53,12 điểm. Thanh khoản phân khúc khá tốt có giá trị khớp lệnh 3 sàn đạt 1.400 tỷ đồng.

Mặc dù phân khúc giảm nhưng vẫn xuất hiện nhiều điểm sáng đáng chú tâm như HPG, VRE tăng khá tốt. Ngày hôm qua đã diễn ra buổi gặp mặt nhà đầu tư của HPG và chủ tịch Trần Đình Long đã “đánh tiếng” mua cổ phiếu. Có lẽ tài liệu này đã tác động tích cực tới giá cổ phiếu.

Các nhóm cổ phiếu có tính dẫn dắt dòng tiền như ngân hàng, chứng khoán, dầu khí, BDS…tóm lại chỉ giảm nhẹ, phản ánh xu hướng phân khúc chung.

Trên TTCK Phái sinh, cả 4 HĐTL đều giảm điểm và thấp hơn VN30 Index từ 13 đến 14 điểm cho thấy tâm lý giới đầu tư vẫn tương đối thận trọng.

Bạn đang xem chuyên mục thi truong chung khoan của CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: