Thị trường phân hóa mạnh, VnIndex tăng gần 5 điểm với lực kéo từ Bluechips

Mặc dù phân khúc tăng mạnh về điểm số nhưng diễn biến thực ở đang khá giằng co, điều này có thể thấy qua số mã giảm điểm đang áp đảo. Tạm dừng phiên

Cổ phiếu HPG rớt giá, tài sản ông Trần Đình Long về dưới ngưỡng tỷ đô
Bắt “sóng” hàng mới trên sàn chứng khoán
[Điểm nóng TTCK tuần 22/10 – 28/10] Chứng khoán Việt tiếp tục tâm lí bi quan, TTCK thế giới biến động dữ dội

Mặc dù phân khúc tăng mạnh về điểm số nhưng diễn biến thực ở đang khá giằng co, điều này có thể thấy qua số mã giảm điểm đang áp đảo.

Tạm dừng phiên chuyển nhượng buổi sáng, VnIndex tăng 4,74 điểm (0,46%) lên 1.043,75 điểm; Upcom-Index tăng 0,03 điểm (0,05%) lên 53,84 điểm, trong khi Hnx-Index giảm nhẹ 0,08 điểm (0,06%) xuống 119,78 điểm.

Thanh khoản phân khúc không quá cao, nhưng tích cực hơn phiên trước đây có giá trị khớp lệnh trên 3 sàn dao động 2.700 tỷ đồng.

Mặc dù phân khúc tăng mạnh về điểm số nhưng diễn biến thực ở đang khá giằng co, điều này có thể thấy qua số mã giảm điểm đang áp đảo. Các trụ như GAS, VJC, VRE, VPB, VCB, TCB, SSI…bứt phá mạnh là động lực chính giúp phân khúc tăng điểm. Ngoài ra, 1 vài cổ phiếu tăng điểm đáng chú tâm có thể kể tới NLG, VND, CTD, ACB…

Trong khi đây, đa số 1 vài cổ phiếu ngành chứng khoán, nhà đất, ngân hàng khác đều chuyển nhượng quanh mốc tham chiếu.

CEO vẫn chịu sức ép điều chỉnh mạnh và cổ phiếu này hiện đang dư phân phối sàn hơn 5 triệu đơn vị.

==============================

Phiên chuyển nhượng đầu tuần diễn ra có sức ép phân phối mạnh ngay từ các phút mở cửa và có thời điểm VnIndex mất 10 điểm. Tuy vậy, phân khúc giảm sâu đã kích hoạt dòng tiền bắt đáy nhập cuộc và nhanh lẹ bình phục.

Tại thời điểm 10h, chỉ số VnIndex tăng 1,3 điểm (0,13%) lên 1.040,31 điểm; trong khi Hnx-Index và Upcom-Index vẫn giảm nhẹ.

Nhóm Bluechips đang chuyển nhượng khá phân hóa có 1 vài cổ phiếu tăng điểm như VJC, SSI, VRE, GAS; Ngược lại, FPT, BVH, PLX, VHM là các cái tên giảm điểm đáng chú tâm.

Sự phân hóa cũng đến có nhóm ngân hàng khi đa số 1 vài cổ phiếu đều giảm nhẹ hoặc ở mốc tham chiếu, ngoại trừ VPB tăng 2.000 đồng.

CEO đang là cái tên đáng chú tâm nhất khi giảm sàn “trắng bên mua”, dư phân phối sàn hiện lên gần 5 triệu cổ phiếu. Áp lực phân phối CEO đến từ thông tin Chính phủ yêu cầu Quốc hội tạm hoãn thông qua luật đặc khu.

HSG sau khi bất ngờ bị VNM ETF loại ra khỏi danh mục vẫn chuyển nhượng khá tốt và tăng nhẹ 100 đồng. Trong khi đây, 1 cổ phiếu khác cũng bị VNM ETF loại là HAG lại giảm 150 đồng.

Bạn đang xem chuyên mục thi truong chung khoan của CTT.EDU.VN

Nguồn tin ở https://giakhanhland.vn/tin-tuc-bat-dong-san/

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0