Thị trường smartphone Q2/2018: Samsung vững ngôi vương, Apple mất vị trí thứ hai vào tay Huawei

Đây là lần Thứ nhất Huawei vượt qua Apple để trở thành hãng smartphone lớn thứ 2 toàn cầu trong 1 quý. Mới đấy, hãng nghiên cứu kỹ IDC đã tung ra bá

Apple đang dần thất trận?
Bill Gates mải mê phát minh lại bồn cầu còn người phụ nữ này thì biến mùi hôi trong nhà vệ sinh thành tài sản hàng chục triệu USD
Lỗi bảo mật của Facebook cho phép hacker kiểm soát hơn 50 triệu tài khoản

Đây là lần Thứ nhất Huawei vượt qua Apple để trở thành hãng smartphone lớn thứ 2 toàn cầu trong 1 quý.

Mới đấy, hãng nghiên cứu kỹ IDC đã tung ra báo cáo có về phân khúc smartphone Q2/2018. Cụ thể, theo IDC, có 54,2 triệu smartphone xuất xưởng trong quý từ tháng 4 tới tháng 6 vừa rồi, Huawei đã vượt qua Apple để trở thành hãng smartphone lớn thứ hai địa cầu.

Trong quý này, Apple phân phối được 41,3 triệu iPhone trên toàn địa cầu. Như vậy, doanh số iPhone chỉ tăng nhẹ so có 41 triệu cùng kỳ năm trước. Thị phần phân khúc smartphone của Apple quý vừa rồi đạt 12,1%.

Trong khi đây, Huawei chiếm 15,8% thị phần, đạt doanh số 54,2 triệu chiếc. So có cùng kỳ năm ngoái, năm nay Huawei phân phối nhiều hơn 15,7 triệu chiếc và tăng trưởng 41%.

Samsung vẫn tiếp tục là hãng smartphone danh tiếng địa cầu có 71,5 triệu smartphone xuất xưởng và 20,9% thị phần. Tuy nhiên, Samsung đang rơi vào hiện trạng đáng báo động khi doanh số smartphone quý 2 năm nay giảm tới 10,4% so có cùng kỳ năm trước. Xiaomi và Oppo xếp sau Huawei và Apple có doanh số 31,9 và 29,4 triệu chiếc tương ứng.

Thị trường smartphone Q2/2018: Samsung vững ngôi vương, Apple mất địa điểm thứ hai vào tay Huawei - Ảnh 1.

Top 5 hãng smartphone lớn nhất toàn cầu Q2/2018

Các hãng phân tích Canalys, Strategy Analytics và IHS Market cũng đã mở phân phối báo cáo của họ và toàn bộ đều chấp nhận có phân tích của IDC về phân khúc smartphone.

Tổng cùng, theo IDC, có 342 triệu smartphone được xuất xưởng trong Q2/2018, giảm 1,8% so có 348,2 triệu chiếc cùng kỳ năm ngoái. Bất chấp doanh số không như kỳ vọng của một số nhà phân tích, iPhone vẫn đạt mức tăng doanh thu 20% và có về 30 tỷ USD cho Apple. Trong khi đây, nhờ P20 và P20 Plus, Huawei có mức tăng trưởng mạnh trong phân khúc từ 600 tới 800 USD.

IDC cho rằng việc Apple mất địa điểm thứ hai vào tay Huawei không có gì bất ngờ. Qúy 2 hàng năm thường là quý yếu nhất của iPhone khi iPhone đẳng cấp nhất đã mở phân phối được hơn nửa năm. Quý 3 và quý 4 Apple đảm bảo sẽ trở lại khi iPhone mới được trình làng.

Dự kiến, năm nay Apple mở phân phối tới ba mẫu iPhone mới. Chúng bao gồm iPhone 9 có màn hình LCD 6.1 inch, iPhone Xs màn hình OLED 5.8 inch và iPhone Xs Plus màn hình OLED 6.5 inch.

Huawei sẽ tăng chi tiêu hàng năm cho R&D lên 15-20 tỷ USD, vượt mặt cả Samsung

Bạn đang xem chuyên mục Tai Chinh Quoc Te ở CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: