Thị trường thẻ tín dụng liệu có bất ngờ lớn cuối tháng 4 này?

Nếu chọn lọc được những ngân hàng danh tiếng, không ngừng nghỉ có những ưu đãi quyến rũ cho chủ thẻ, người dùng sẽ được hưởng lợi rất nhiều trong quá

Bắt tay với Jack Ma cùng hàng chục ngân hàng lớn nhỏ tại Việt Nam, NAPAS thu về hàng trăm tỷ đồng lợi nhuận mỗi năm
Nam A Bank chuẩn bị lên sàn UPCoM
Sacombank đặt mục tiêu lợi nhuận 2.650 tỷ đồng, tiếp tục trích 20% lợi nhuận vượt kế hoạch để thưởng cho nhân viên

Nếu chọn lọc được những ngân hàng danh tiếng, không ngừng nghỉ có những ưu đãi quyến rũ cho chủ thẻ, người dùng sẽ được hưởng lợi rất nhiều trong quá trình sử dụng thẻ nhưng trả góp miễn lãi, ưu đãi khi chi trả qua thẻ, không phải lo phí thường niên, tiền mặt luôn sẵn sàng khi cần…

Trong những năm gần đó, những tổ chức tín dụng đang thúc đẩy mạnh mẽ việc chi trả không dùng tiền mặt. Hầu hết những ngân hàng hiện cung cấp phong phú dịch vụ thẻ cộng vô vàn ưu đãi lôi kéo người dùng.

Hợp tác cộng nhà cung cấp dịch vụ khác

Với mỗi ngân hàng, chủ thẻ sẽ có thời cơ được hưởng ưu đãi từ hàng nghìn công ty thuộc những lĩnh vực phong phú trong mạng lưới kết nối, từ thương mại điện tử, nhà hàng – khách sạn đến vui chơi vui chơi, hàng không…

Ví dụ, chủ thẻ Visa sẽ được hưởng ưu đãi thứ năm hàng tuần của Tiki, chủ thẻ HSBC, Standard Chartered sẽ được giảm giá khi mua xe máy; Ngân hàng Quốc Tế – VIB thì lại có hoạt ưu đãi quyến rũ khác như mua 10 triệu giảm 1 triệu khi mua sắm điện máy ở Nguyễn Kim, giảm 30% khi ăn uống ở Hoàng Yến, Lion City, The Pizza Company, Share Tea….

“Tôi sử dụng hai thẻ tín dụng của hai ngân hàng khác nhau, tiện lợi cho việc mua hàng trên mạng, đi ăn uống, xem phim… Tôi rát hài lòng vì không ngừng nghỉ hưởng giảm giá ưu đãi đáng kể vì mỗi thẻ có những ưu đãi riêng”, chị Nguyễn Ngọc Mai – Hà Nội, hiện có 1 thẻ tín dụng Cashback của VIB và 1 thẻ của ngân hàng nước ngoài cho biết.

Mua sắm trả góp lãi suất 0%, hoàn tiền, nhận điểm thưởng

Nhằm mở rộng quan hệ đối tác và thúc đẩy chi tiêu qua thẻ, những ngân hàng cũng phối hợp cộng công ty triển khai chương trình trả góp lãi suất 0%, miễn phí chuyển đổi cho nhiều ngành hàng giá trị cao. Thay vì vay tín chấp, vay tiêu dùng trả góp lãi suất cao, chủ thẻ thẻ tín dụng có thể thuận lợi cà thẻ để mua tel, máy tính bảng, laptop, xe máy gần như ngay lập tức.

​Không dừng lại ở đó, nhiều ngân hàng cũng triển khai nhiều dòng thẻ bổ sung tính năng hoàn tiền, tặng điểm thưởng, phù hợp cho người có nhu cầu mua sắm cao, ví dụ như thẻ VIB Cashback hoàn đến 1 triệu mỗi tháng cho mọi chuyển nhượng chi tiêu hoặc thẻ VIB Happy Drive hoàn tiền đến 30% phí bảo hành xe và tặng 500 lít xăng mỗi năm cho chủ thẻ. Việc tận dụng những dòng thẻ này sẽ giúp tối ưu hóa kế hoạch tài chính và tiết giảm đáng kể chi tiêu cho chính mình và gia đình.

Thị trường thẻ tín dụng liệu có bất ngờ lớn cuối tháng 4 này? - Ảnh 1.

VIB là ngân hàng mở bán dòng thẻ chỉ dành cho những người có xế hộp.

Điều bất ngờ cho phân khúc thẻ tín dụng 2019

Theo tài liệu từ ngân hàng Quốc Tế Việt Nam – VIB, 1 trong những ngân hàng đang phát triển mạnh mẽ những dòng thẻ tín dụng trong thời gian qua, 1 dòng thẻ tín dụng hoàn toàn mới sẽ được mở bán vào ngày 25/04 tới đó. Đây sẽ là dòng thẻ có ưu đãi đặc thù xuất giai đoạn này Việt Nam. Trên fanpage Facebook của VIB, người tiêu dùng đang tham dự sôi động vào trò chơi dự báo tính năng thẻ mới có 3 chọn lọc: siêu giảm giá, không lo lãi suất và không lo hạn mức. Trong đó, tính năng không lo lãi suất đang được người tham dự cực kỳ quan tâm do kỳ hạn miễn lãi phổ biến ở Việt Nam là 45-55 ngày, tuy gần đó đã có kỳ hạn miễn lãi đến 60 ngày ở 1 số ngân hàng nhưng chưa được tiến hành rộng rãi và cũng chưa đủ dài để những chủ thẻ có thể bỏ bớt nỗi lo về lãi. Liệu sẽ có 1 kỳ hạn miễn lãi dài hơn từ dòng thẻ mới của VIB hay không?

Trên địa cầu cũng đã có nhiều ngân hàng triển khai miễn lãi suất kỳ hạn dài cho chủ thẻ tín dụng, như JP Morgan Chase (Mỹ), Wells Fargo (Mỹ), Barclays (Anh), Tesco (Anh)… Nếu có 1 kỳ hạn miễn lãi dài hơi cho chủ thẻ tín dụng VIB thì đó sẽ là tính năng rất ấn tượng và sẽ là dòng thẻ duy nhất trên phân khúc cung cấp ưu đãi này. Giới chuyên gia nhận định nếu đó là tính năng mới của dòng thẻ mà VIB đang dự định mở bán, thì đó thực sự là bước đi táo bạo bởi lãi suất cho vay qua thẻ tín dụng vẫn là nguồn thu quan trọng của những ngân hàng phát hành thẻ. Về phía bạn, sự đột phá này sẽ giúp chủ thẻ tha hồ chi tiêu bằng thẻ mà không còn lo lắng nhiều về lãi suất khi tận dụng vốn của ngân hàng..

Tất nhiên đó mới là sự đồn đoán và kỳ vọng từ người tiêu dùng. Câu trả lời sẽ được sáng tỏ sau khi ngân hàng này chính thức mở bán dòng thẻ mới vào ngày 25.4 tới.

Bạn chờ mong gì ở thẻ tín dụng?

Dư địa của phân khúc thẻ tín dụng vẫn còn lớn và cuộc đua tranh đua thị phần trên phân khúc này mới chỉ bắt đầu. Nỗ lực phong phú sản phẩm thẻ và lôi kéo bạn bằng nhiều nhữngh của những ngân hàng đã và đang tiếp đà cho mục tiêu đẩy mạnh chi trả không dùng tiền mặt ở Việt Nam. ​

Thông tin về những dòng thẻ tín dụng VIB xem ở https://vib.com.vn.

Bạn đang xem chuyên mục tai chinh ngan hang của CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: