[Thi viết TÔI MẤT TIỀN] Chuyện người mệnh Thổ buôn tiền

Sau nhiều lần "ăn bằng lần" và mất toàn bộ, nhà đầu tư Thân Trọng Kiên đã ngộ ra rằng: Không phải cứ mệnh Thổ là sinh Kim. Phân tích căn bản, đánh g

Khối ngoại giảm bán, VnIndex bật tăng hơn 22 điểm trong phiên 14/5
HOSE cảnh báo HAG và HNG bị hủy niêm yết bắt buộc nếu không thực hiện tốt việc công bố thông tin
Nhóm Vinacapital trở thành cổ đông lớn của Kido Group

Sau nhiều lần “ăn bằng lần” và mất toàn bộ, nhà đầu tư Thân Trọng Kiên đã ngộ ra rằng: Không phải cứ mệnh Thổ là sinh Kim.

Phân tích căn bản, đánh giá kỹ thuật…không phải là toàn bộ. Nhà đầu tư Thân Trọng Kiên đến có phân khúc chứng khoán vì lẽ mình mệnh Thổ mà Thổ sinh Kim và Kim đảm bảo là tiền, là vàng.

Kính mời độc giả đọc câu chuyện Chuyện người mệnh Thổ buôn tiền, lãi bằng lần và mất toàn bộ của nhà đầu tư Kiên và đừng quên gửi bài dự thi của mình đến gmail huongnguyenthithanh@vccorp.vn và hainguyenduc@vccorp.vn

***

Tôi tuổi Đinh Tỵ, mệnh Sa trung thổ. Kể từ khi có thầy bảo số tôi dễ bén duyên có tâm linh thì tôi hay tự mày mò nghiên cứu kỹ về môn này. Và rồi tôi cũng biết tính ngũ hành tương sinh tương khắc. Tôi tính được Thổ sinh Kim. Kim là cái gì? Là tiền là vàng chứ còn gì nữa. Và tôi nung nấu ý định buôn tiền. Thì phân khúc chứng khoán sôi động chính là cái chợ buôn sầm uất chứ còn gì nữa.

Quãng cuối năm 2009 tôi bắt đầu kế hoạch. Vốn không có, tôi đi vay tín chấp ngân hàng được 60 triệu. Lãi suất 2,5% tháng = 30% năm. “Chả vấn đề gì, “con hàng” mà tăng trần 3 phiên thì thừa tiền lãi cả năm. Làm vài vòng như thế là lãi đậm, lồi mồm toác mỏ”- tôi từng tự nhủ mình như thế.

Mã hàng Thứ nhất tôi chơi là PVX. Lúc bấy giờ hót lắm, 1 số diễn đàn bơm thổi kinh khiếp vì nó sắp phát hành thêm. Mỗi sáng mở bảng điện tử ra nhìn thấy bên mua khi nào cũng chất vài triệu lệnh giá trần thì phấn khởi lắm. Và thật hạnh phúc có cảm giác mỗi ngày tài khoản của mình tăng 5-7% giá trị. Đợt đây may mắn thay tôi lại tình cờ mua được 1 mã Penny mà nghe đồn có “đội lái”. Đến phiên tăng trần thứ 5 không ngừng nghỉ là tôi liên tục canh lệnh phân phối rồi. Rồi tôi mất hàng ở phiên thứ 10. Phiên đây có rung lắc nhưng chốt phiên vẫn xanh. Như thế để công ty không phải làm báo cáo giải trình. Sau đợt đây tài khoản của tôi tăng được dao động 70%. Sướng quá. Thành công quá.

Tôi bắt đầu nghiên cứu kỹ sang mã VNE (Công ty thi công điện lực). Chuẩn quá còn gì nữa. Điện là Hỏa, mà Hỏa sinh Thổ. Xây dựng thì liên quan đến đất đai, bê- tông, đây là Thổ, kết hợp có Thổ của tôi là lưỡng Thổ thành sơn. Quả này thì phất quá rồi. Biết tí về tâm linh quả là thánh thật. VNE cũng đang dự kiến phát hành thêm cổ phiếu mật độ 1:1. Gớm f319 ngày nào cũng vài thớt bơm thổi để củng cố niềm tin của tôi. Mua vào khi gần đỉnh nhưng vì niềm tin sắt đá mà tôi quyết ôm hàng chờ chia tách xong giá lại về như khi mua là ăn không 100%. À khi đây còn chơi margin nữa chứ (thế chấp cổ phiếu đang có để vay tiền mua thêm).

Chuyện bắt đầu chẳng như tâm linh mách bảo. Giá cổ phiếu VNE sau đây down thê thảm. Cứ thỉnh thoảng anh em ở Công ty chứng khoán lại gọi điện đề nghị nộp thêm tiền nếu không sẽ bị phân phối giải chấp. Tiếc chứng khoán “vàng” của mình nên tôi lại vay tiền nộp thêm. Cho đến khi không cố được nữa. Tôi đành phân phối tất lấy hơn 20 triệu có trả nợ vay ngoài còn món nợ tín chấp cảu ngân hàng vẫn trừ lương bổng đều hàng tháng.

Tôi vẫn tiếp tục ôm mộng làm giàu 1 đợt tương tự có diện tích lớn hơn chút vào đầu năm 2013. Cách chuyển nhượng đã khác trước rồi có bí kíp hơn. Không nhất thiết phải 1 số mã liên quan đến Hỏa, Thổ mà biết đọc bản cáo bạch, biết đầu tư cả trung hạn, biết phân phối khi tin ra…nhưng sau đây tài khoản vẫn âm 60% vì lòng tham.

Chỉ sau lần đây tôi mới thật sự biết tiết chế lòng tham, biết chuyển nhượng có kỷ luật. Biết phân phối khi cổ đang lên hoặc dám mạnh dạn cắt lỗ khi đến mã mình cầm tăng/ giảm đến ngưỡng kỳ vọng. Tôi cũng ngộ ra rằng: Không phải cứ mệnh Thổ là sinh Kim.

Thi viết TÔI MẤT TIỀN

Bạn đang xem chuyên mục thi truong chung khoan của CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0