Thiếu nữ giới, ngành búp bê tình dục Trung Quốc bùng nổ

Theo nhiều thông kê, Trung Quốc sản xuất tới hơn 80% đồ chơi tình dục trên địa cầu có hơn 1 triệu lao động tham dự ngành công nghiệp trị giá 6,6 tỷ U

[Chuyện thương hiệu] Thâu tóm hàng loạt doanh nghiệp và startup: Chiến lược đưa Amazon thành ‘gã khổng lồ’ công nghệ
Được SoftBank tuyên bố hậu thuẫn “không giới hạn”, Grab đặt mục tiêu gọi vốn đến 6,5 tỉ USD, thực hiện ít nhất 6 khoản đầu tư hoặc M&A trong năm nay
Trade War nổ ra giúp Sony đòi lại ngôi vương sau 15 năm gián đoạn

Theo nhiều thông kê, Trung Quốc sản xuất tới hơn 80% đồ chơi tình dục trên địa cầu có hơn 1 triệu lao động tham dự ngành công nghiệp trị giá 6,6 tỷ USD này.

Tình trạng mất cân bằng giới tính cũng như lão hóa dân số ở Trung Quốc đang khiến nhiều nhà khởi nghiệp nước này chú tâm đến mảng kinh doanh chăm sóc những người già neo đơn và những thanh thiếu niên khó tìm được khách hàng gái. Mới đấy, hãng startup Exdoll đang phát triển 1 loại búp bê tình dục có thể nói chuyện, chơi nhạc và tự động bật những thiết bị có kết nối Wifi trong nhà.

Trong 1 nhà xưởng ở Tây Bắc đô thị Đại Liên, những kỹ sư của Exdoll đang gắng sức đã đi vào làm việc sản phẩm của họ để chào phân phối ra phân khúc.

“Tên em là Xiaodie nhưng anh cũng có thể gọi em là “cưng”. Tuy nhiên nếu em không vui thì em sẽ không trả lời”, 1 cô búp bê tóc vàng bằng nhựa tổng hợp ngồi trên bàn trả lời khi được những kỹ sư hỏi tên là gì, mặc dù miệng của búp bê này không động mấy.

Thiếu nữ giới, ngành búp bê tình dục Trung Quốc bùng nổ - Ảnh 1.

Tham vọng của Exdoll là phát triển 1 dòng sản phẩm búp bê tình dục có trí thông minh nhân tạo nhằm cung cấp nhu cầu của bộ phận lớn thanh thiếu niên đang cô đơn và người già neo đơn ở Trung Quốc. Với 1,4 tỷ dân, nam giới ở Trung Quốc nhiều hơn nữ giới tới 33,6 triệu người và nhu cầu búp bê tình dục là khá lớn.

Việc chính quyền Bắc Kinh tiến hành 1 thời gian dài chính sách phân phối hàng 1 con cũng như truyền thống muốn có con trai nối dõi đã khiến mật độ nam giới nổi bật so có nữ. Tỷ lệ sinh của nước này mất cân bằng ở mức 114 bé trai/ 100 bé gái.

Hơn nữa, sự lão hóa mau chóng của dân số khiến sức ép ngày 1 tăng lên có hệ thống chăm sóc sức khỏe cũng như an sinh xã hội, qua đây thúc đẩy nhu cầu dịch vụ chăm sóc ở gia.

Ngồi giữa 2 búp bê tình dục do doanh nghiệp mình sản xuất, anh Wu Xingliang cho biết startup của mình có thể khắc phục được phần nào những thách thức trên. Theo anh Wu, việc Trung Quốc thiếu nữ giới là nguyên nhân chính thúc đẩy nhu cầu búp bê tình dục, nhưng những sản phẩm này có thể làm nhiều thứ hơn là làm hài lòng nhu cầu sinh lý.

Thiếu nữ giới, ngành búp bê tình dục Trung Quốc bùng nổ - Ảnh 2.
Thiếu nữ giới, ngành búp bê tình dục Trung Quốc bùng nổ - Ảnh 3.

“Chúng tôi đang kiến trúc chúng để có thể trò chuyện tha hồ có con người, hỗ trợ làm việc nhà. Chúng thậm chí có thể trở thành chuyên gia tư vấn sức khỏe hoặc tiếp tân”, anh Wu tự hào nói.

Những búp bê nóng bỏng

Cô búp bê Xiaodie được kiến trúc kết nối Wifi có thể kết nối Internet và phản hồi những chỉ lệnh bằng giọng nói của con người. Sản phẩm này cũng có thể tắt bật những thiết bị có kết nối Internet trong nhà.

Với mức giá dao động 25.000 Nhân dân tệ (4.000 USD), người sử dụng có thể ra lệnh cho Xiaodie bằng tiến hành hotline hoặc giọng nói.

Ngoài sản phẩm chất lượng cao này, Exdoll cũng sản xuất loại búp bê tình dục truyền thống có giá 2.500 Nhân dân tệ nhằm tìm kiếm chi phí duy trì nghiên cứu kỹ.

Trong năm 2018-2019, Exdoll kỳ vọng nâng cấp sản phẩm có trí thông minh nhân tạo, có được những biểu cảm khuôn mặt và những cử chỉ như con người, nâng cao hệ thống nhận diện giọng nói và đôi mắt có thể theo dõi những chuyển động của người sử dụng.

Phát triển búp bê tình dục công nghệ cao ở Exdoll

Nhờ nhu cầu búp bê tình dục tăng cao ở Trung Quốc, sản lượng của Exdoll đã tăng từ 10 con năm 2009 lên 400 con/tháng giai đoạn này. Hoạt động nghiên cứu kỹ búp bê tình dục công nghệ cao được bắt đầu làm từ giữa năm 2016 và hiện đã có 120 chuyên gia tham dự dự án này.

Với Exdoll, người sử dụng có thể chọn lọc chiều cao, màu da, cỡ ngực, màu mắt, tóc… Thông thường, anh Wu cho biết những khách hàng hay chọn loại màu trắng có chiều cao dao động 158-170 cm.

Theo nhiều thông kê, Trung Quốc sản xuất tới hơn 80% đồ chơi tình dục trên địa cầu có hơn 1 triệu lao động tham dự ngành công nghiệp trị giá 6,6 tỷ USD này.

Mặc dù vậy, nhiều người vẫn tỏ ra lo ngại khi cho rằng những con búp bê tình dục này có thể khiến nam giới có tư duy lệch lạc, thiếu tôn trọng có nữ giới hoặc thậm chí không muốn quan hệ có người thật, qua đây ảnh hưởng đến xã hội.

Dẫu vậy, nhà làm việc nữ quyền Xiao Meii cho rằng những con búp bê tình dục này có thể chia sẻ gánh nặng cung cấp ham muốn của những ông chồng giữa vô vàn công việc, duy trì được mối quan hệ gia đình. Tất nhiên, việc những nhà sản xuất cho ra đời những con búp bê tình dục cỡ nhỏ cũng đang khiến những nhà làm việc xã hội phản đối do lo ngại chúng kích thích tệ nạn ấu dâm.

Tâm sự người đàn ông Nhật sống cộng búp bê tình dục: Chúng là nguyên nhân tôi còn sống

Bạn đang xem chuyên mục Tai Chinh Quoc Te ở CTT.EDU.VN

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/kinh-nghiem-mua-nha/

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0