Thiếu tướng Lê Đăng Dũng giữ chức phụ trách Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Viettel

Thiếu tướng Lê Đăng Dũng có mặt ở Viettel từ năm 1996. Ông đã giữ địa điểm Phó Giám đốc và Phó Tổng Giám đốc của Viettel được 16 năm, dài nhất trong

Chân dung Giám đốc điều hành quỹ nghiên cứu 1.000 tỷ đồng của Vingroup
Chính phủ chỉ đạo giảm, sáp nhập hàng loạt cơ quan
Nguy cơ PVN mất cân đối dòng tiền lên đến -26.000 tỷ đồng giai đoạn 2020 – 2030

Thiếu tướng Lê Đăng Dũng có mặt ở Viettel từ năm 1996. Ông đã giữ địa điểm Phó Giám đốc và Phó Tổng Giám đốc của Viettel được 16 năm, dài nhất trong lịch sử Tập đoàn Viettel.

Chiều ngày 31/07/2018, ở Hội trường Bộ Quốc phòng, Đại tướng Ngô Xuân Lịch, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng trao chọn lọc giao nhiệm vụ cho Thiếu tướng Lê Đăng Dũng, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội giữ chức vụ phụ trách Chủ tịch, Tổng giám đốc Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội (Viettel).

Với chọn lọc này, Thiếu tướng Lê Đăng Dũng đã chính thức là người thay thế Thiếu tướng Nguyễn Mạnh Hùng, người vừa nhận nhiệm vụ trên cương vị mới là Bí thư Ban cán sự đảng, quyền Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông, kiêm Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương.

Thiếu tướng Lê Đăng Dũng gia nhập Viettel từ năm 1996. Ông đã giữ địa điểm Phó Giám đốc và Phó Tổng Giám đốc của Viettel được 16 năm, dài nhất trong lịch sử Tập đoàn. Đồng thời, ông cũng đã có 5 năm là Bí thư Đảng ủy Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội và giữ địa điểm Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Tổng Công ty Cổ phần Đầu tư Quốc tế Viettel (Viettel Global) từ năm 2016.

Thiếu tướng Lê Đăng Dũng giữ chức phụ trách Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Viettel - Ảnh 1.

Trong thời gian dẫn dắt Đảng bộ Tập đoàn, Thiếu tướng Lê Đăng Dũng đã có chủ trương tập trung nguồn lực thực hiện 3 chiến lược cốt lõi của Viettel là viễn thông trong nước, viễn thông nước ngoài và tìm hiểu sản xuất thiết bị; thi công mô hình bộ máy “phẳng hoá” về tổ chức, loại bỏ bớt lớp trung gian để giúp Viettel linh hoạt, sáng tạo; mạnh dạn giao quyền, ủy quyền cho một số cấp; chuyển dịch từ phân tích kết quả sang phân tích toàn diện về năng suất, chất lượng và hiệu quả; thực hiện xuyên suốt quan điểm đặt mục tiêu, chỉ tiêu cao để tìm một sốh làm mới, một sốh làm đột phá; giao việc mới, việc khó để đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực và tạo ra sự bứt phá của Tập đoàn.

Dưới sự điều hành trực tiếp của Thiếu tướng Lê Đăng Dũng ở Viettel Global, năm 2017, lĩnh vực đầu tư quốc tế của Viettel đã ghi nhận nhiều kỷ lục. Với doanh thu đạt 1,25 tỷ USD, Viettel tiếp tục là doanh nghiệp duy nhất ở Việt Nam có doanh thu từ đầu tư nước ngoài vượt ngưỡng doanh thu tỷ đô.

Dòng tiền về nước năm 2017 cao nhất trong lịch sử, tăng 31% so có 2016, đạt 233 triệu USD, tức là dao động 5.300 tỷ đồng, cao hơn tổng lợi nhuận của Tập đoàn viễn thông lớn thứ 2 ở Việt Nam là VNPT. Dù năm 2017, Viettel không kinh doanh thêm phân khúc mới nhưng tốc độ tăng trưởng đầu tư quốc tế vẫn đạt 24,4%, cao gấp 6 lần tốc độ tăng trưởng trung bình của địa cầu.

Viettel đang kinh doanh ở 10 phân khúc quốc tế có 5 quốc gia đứng số 1 về thị phần, 8 phân khúc đã có lãi, 3 phân khúc đã thu hồi về nước gấp 4-5 lần số vốn đã đầu tư. Hiện Viettel nằm trong Top 15 doanh nghiệp viễn thông lớn nhất địa cầu về số thuê bao và Top 40 doanh nghiệp viễn thông lớn nhất địa cầu về doanh thu.

Thiếu tướng Lê Đăng Dũng: Chúng tôi vẫn nuôi giấc mơ vào phân khúc châu Âu

Bạn đang xem chuyên mục Kinh Te VI Mo Dau Tu ở CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: