Thiếu vắng cổ phiếu dẫn dắt, Vn-Index giảm hơn 2 điểm với thanh khoản “mất hút”

Các cổ phiếu ngân hàng, chứng khoán về cuối buổi sáng dần có tín hiệu khả quan hơn có nhiều mã tăng điểm như TPB, HDB, VCI, VND, SSI, BID… Phiên chu

Exxon Mobil đến làm việc với Lọc dầu Bình Sơn trước thềm triển khai hợp đồng FEED dự án Cá Voi Xanh
Dòng tiền bắt đáy nhập cuộc, Vn-Index lấy lại mốc 900 điểm
BVH được “giải cứu”, VN-Index mất gần 10 điểm trước nỗi lo cuộc chiến thương mại Mỹ – Trung

Các cổ phiếu ngân hàng, chứng khoán về cuối buổi sáng dần có tín hiệu khả quan hơn có nhiều mã tăng điểm như TPB, HDB, VCI, VND, SSI, BID…

Phiên chuyển nhượng buổi sáng diễn ra khá ảm đạm khi dòng tiền tiếp tục đứng ngoài phân khúc, kéo thanh khoản tụt áp. Tạm dừng phiên chuyển nhượng, Vn-Index giảm 2,18 điểm (0,23%) xuống 955,17 điểm; Hnx-Index giảm 0,93 điểm (0,87%) xuống 106,12 điểm và Upcom-Index giảm 0,25 điểm (0,49%) xuống 51,4 điểm.

Giá trị khớp lện toàn phân khúc hiện chỉ đạt dao động 1.700 tỷ đồng. Khối ngoại đã phân phối ròng dao động 125 tỷ đồng trong buổi sáng nay, tập trung VIC, HPG, VRE, CTG…

Các cổ phiếu ngân hàng, chứng khoán về cuối buổi sáng dần có tín hiệu khả quan hơn có nhiều mã tăng điểm như TPB, HDB, VCI, VND, SSI, BID…

Trong khi đây, nhiều Bluechips như VHM, PNJ, VPB, VJC, GAS, FPT, MSN…tiếp tục “đỏ lửa” khiến phân khúc thiếu đi động lực bứt phá. YEG vẫn tiếp tục giảm sàn “trắng bên mua” và hiện mới khớp lệnh hơn 1.000 cổ phiếu.

Cuối phiên sáng, cổ phiếu GTN của GTNfoods nhúc nhích tăng. Trong những ngày giảm sâu của phân khúc vừa qua, GTN đã về dưới 9.000 đồng/cổ phiếu và hiện đang trong GĐ tiết cung giá thấp.

============================

Sự bình phục của TTCK Mỹ, cũng như giá dầu trong đêm qua đã tác động tích cực tới TTCK Việt Nam ngay từ những phút mở cửa phiên 29/6 và những chỉ số đều tăng điểm sau phiên ATO.

Tuy vậy, tâm lý thận trọng vẫn khiến giới đầu tư không quá hào hứng “đua lệnh”, trong khi lực phân phối luôn thường trực khiến những chỉ số mau lẹ quay đầu. Bên cạnh đây, những tài liệu không quá tích cực về GDP quý 2, CPI tháng 6 cao cũng khiến phân khúc thêm phần thận trọng.

Tại thời điểm 10h, chỉ số Vn-Index giảm 1,62 điểm (0,17%) xuống 955,73 điểm; Hnx-Index giảm 0,21 điểm (0,19%) xuống 106,85 điểm. Thanh khoản phân khúc ở mức thấp có giá trị khớp lệnh vỏn vẹn 550 tỷ đồng.

Các cổ phiếu ngân hàng TCB, VPB, VCB, BID…đồng loạt giảm điểm đang tác động không nhỏ tới tâm lý phân khúc. YEG sau chuỗi phiên chào sàn ấn tượng giảm sàn trong phiên sáng nay. Khối lượng khớp lệnh cổ phiếu này cũng rất thấp có hơn 1.000 đơn vị.

Ở nhóm nhà đất, LDG đang gây chú tâm khi giảm sàn xuống 11.200 đồng. Thời gian gần đây cổ phiếu này có diễn biến không tích cực khi không ngừng nghỉ giảm sâu.

Nhóm dầu khí chuyển nhượng có phần tích cực hơn có PVS, PVD, PVC, GAS…tăng điểm trong bối cảnh giá dầu địa cầu đang bình phục và leo lên mốc cao nhất 3 năm qua.

Bạn đang xem chuyên mục thi truong chung khoan của CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0