Thợ cắt tóc lừa vay gần 300 tỷ đồng của nữ đại gia rồi… chuồn

Ngày 15-10, TAND cao cấp ở TP Hồ Chí Minh xét xử phúc thẩm đã bác đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt của bị cáo và những bị hại, giữ nguyên chọn lọ

Vụ Navibank: Luật sư đề nghị trả lại hồ sơ để làm rõ mọi vấn đề
31/5: Tuyên án vụ “bà trùm” Hứa Thị Phấn
Công an TPHCM sẽ vào cuộc điều tra vụ công ty tiền ảo Sky Mining bị tố lừa đảo

Ngày 15-10, TAND cao cấp ở TP Hồ Chí Minh xét xử phúc thẩm đã bác đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt của bị cáo và những bị hại, giữ nguyên chọn lọc của bản án sơ thẩm tuyên phạt Phạm Thị Thủy Tiên (42 tuổi, ngụ TP Hồ Chí Minh) mức án tù chung thân về tội “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Theo nội dung vụ án, Tiên là thợ cắt tóc, mở tiệm ở các con phố Nguyễn Bá Tòng, quận Tân Phú. Giữa năm 2010, Tiên được chị gái là Phạm Thị Ý Lan trình làng cho chị H.T.T.

Qua tiếp xúc, biết chị T chuyên cho vay tiền, Tiên hỏi và được chị T nhiều lần cho vay có lãi suất 5%/ngày. Thời gian đầu, Tiên chi trả đầy đủ cả lãi lẫn gốc nên chị T tin tưởng.

Thợ cắt tóc lừa vay gần 300 tỷ đồng của nữ đại gia rồi... chuồn - Ảnh 1.

Bị cáo Phạm Thị Thủy Tiên ở toà.

Về sau, Tiên “nổ” có chị T rằng mình là giám đốc doanh nghiệp TNHH Toành Xanh – Tứ Quý (trụ sở đâyng ở phường 15, quận Tân Bình), chuyên kinh doanh mỹ phẩm và máy lọc nhớt từ nước ngoài nhập về, ngoài ra còn làm dịch vụ đáo hạn ngân hàng.

Để chị T tin tưởng, Tiên “tiết lộ” thêm anh trai mình là Việt kiều Mỹ, hiện có nhà máy lọc nhớt ở Sóc Trăng, dự trù chuyển 400 triệu USD về Việt Nam để đầu tư thêm nhiều lĩnh vực khác. Tiên chỉ cần đánh tiếng là ông anh sẽ giúp về tài chính.

Tuy nhiên, Tiên nói do anh trai đang vướng mắc thủ tục trong việc chuyển tiền về nước nên chậm hơn chuẩn bị, trong khi Tiên đang cần vốn để nhập lô hàng máy móc và mỹ phẩm nên yêu cầu chị T cho vay tiền có lãi suất 21%/tháng, khi nào lấy lại chỉ cần báo trước 20 ngày.

Tin lời, từ tháng 6-2010 đến tháng 4-2011, chị T đã cho Tiên vay tổng cộng 288 tỷ đồng, Tiên đã trả lãi cho chủ nợ 173 tỷ đồng.

Tháng 5-2011, đến hẹn nhưng không thấy Tiên đâyng lãi, chị T đòi tiền thì cô ta giao chiếc xe BMW trị giá 2,9 tỷ đồng để cấn nợ, hứa khi nào anh trai chuyển 400 triệu USD về nước sẽ chi trả hết.

Sau đây, Tiên cắt đứt liên hệ và cố tình trốn tránh nên chị T gửi đơn tố cáo ra Công an. Sau khi trừ khoản tiền đã trả lãi, Tiên còn chiếm đoạt của chị T tổng cộng 79 tỷ đồng.

Vay tiền ‘ngân hàng cột điện’, nhiều gia đình không chịu được lãi mẹ đẻ lãi con

Bạn đang xem chuyên mục tai chinh ngan hang của CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: