Thợ lặn tử vong khi tìm kiếm máy bay Lion Air

Theo lời 1 quan chức ngày 3-11, 1 thợ lặn người Indonesia tham dự công tác tìm kiếm và cứu hộ chuyến bay JT610 của hãng Lion Air đã thiệt mạng. Sự c

Mark Zuckerberg vạ miệng tiết lộ Facebook đang theo dõi tin nhắn trên Messenger
Đại học Harvard huy động được 9,6 tỷ USD trong một chiến dịch
Báo chí quốc tế rầm rộ đưa tin về thượng đỉnh Mỹ – Triều diễn ra tại Hà Nội

Theo lời 1 quan chức ngày 3-11, 1 thợ lặn người Indonesia tham dự công tác tìm kiếm và cứu hộ chuyến bay JT610 của hãng Lion Air đã thiệt mạng.

Sự cố xảy ra vào ngày 2-11 khi ông Syachrul Anto (48 tuổi) mất tích và không quay lại địa điểm sau 16 giờ (giờ địa phương). Khi đó cuộc tìm kiếm đã bị ngừng lại vì trời sắp tối. Theo trang tin địa phương Merdeka.com, thủ lĩnh đội lặn Bayu Wardoyo nói thi thể của ông Syachrul được đưa lên bờ vào khi 21 giờ 30 phút.

“Sau đó, anh ấy tức thì được đưa vào trung tâm y tế Koja và bị xác nhận đã qua đời. Anh ấy sẽ được đưa đến 1 nhà tang lễ ở Surabaya” – ông Wardoyo nói thêm.

Trước đó, ông Syachrul từng tham dự đội cứu hộ ở TP Palu khi nơi này xảy ra động đất và sóng thần hồi tháng 9. Ngoài ra, ông cũng có mặt trong quá trình sơ tán 1 vụ rơi máy bay của hãng AirAsia gần 4 năm trước.

Thợ lặn tử vong khi tìm kiếm máy bay Lion Air - Ảnh 1.

Người thợ lặn xấu số Syachrul Anto. Ảnh: Facebook

Ông Colonel Isswarto, người chỉ huy của đội cứu hộ và tìm kiếm thuộc Hải quân Indonesia, nói một số vấn đề liên quan đến mất áp suất có thể là lý do gây ra cái chết của ông Syachrul. “Ông ấy là 1 tình nguyện viên của cơ quan cứu hộ và tìm kiếm quốc gia Basarnas” – ông Isswarto cho biết. Hiện Basarnas đang điều tra vụ việc.

Trước đó, chuyến bay JT610 của hãng hàng không Lion Air rơi xuống biển 13 phút sau khi cất cánh từ sân bay quốc tế Soekarno-Hatta ở thủ đô Jakarta vào ngày 29-10. Toàn bộ 189 người trên máy bay đều tử nạn.

Indonesia tìm thấy 1 hộp đen của máy bay Lion Air bị nạn

Bạn đang xem chuyên mục Tai Chinh Quoc Te ở CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: