Thổ Nhĩ Kỳ lục soát biệt thự hẻo lánh tìm thi thể nhà báo Ả Rập Saudi

Cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ đã lục soát 1 căn villa ven biển nằm ở khu vực hẻo lánh phía Đông Bắc TP Istanbul trong cuộc điều tra vụ sát hại nhà báo Ả Rập Sa

Phân tích những điểm lạc quan “bất thường” trong bức thư ông Trump gửi Triều Tiên
Chiến tranh tiền tệ quy mô toàn cầu thực sự bắt đầu?
Quốc hội Mỹ thông qua dự luật ngân sách tránh Chính phủ khỏi đóng cửa

Cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ đã lục soát 1 căn villa ven biển nằm ở khu vực hẻo lánh phía Đông Bắc TP Istanbul trong cuộc điều tra vụ sát hại nhà báo Ả Rập Saudi Jamal Khashoggi.

Theo Văn phòng Trưởng công tố Istanbul, giới chức Thổ Nhĩ Kỳ khẳng định 1 trong những nghi phạm Ả Rập Saudi, Mansour Othman Abahussain, đã gọi điện cho chủ của căn villa 1 ngày trước khi nhà báo Khashoggi bị giết.

Hãng tin Reuters ngày 26-11 đưa tin chủ villa này là 1 công dân Ả Rập Saudi tên Mohammed Ahmed Alfaozan, người có mật danh là “Ghozan”. Hai quan chức giấu tên của Thổ Nhĩ Kỳ tiết lộ có Reuters rằng Alfaozan đã mua căn villa nói trên vào dao động 3 năm trước.

Thổ Nhĩ Kỳ lục soát villa hẻo lánh tìm thi thể nhà báo Ả Rập Saudi - Ảnh 1.

Cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ khám xét căn villa nằm ở 1 khu vực hẻo lánh gần TP Yalova để tìm kiếm thi thể của nhà báo Jamal Khashoggi. Ảnh: Reuters

Văn phòng Trưởng công tố Istanbul cho rằng cuộc gọi trên nhiều khả năng để bàn về chuyện hủy hoặc phi tang những phần cơ thể của nhà báo Khashoggi, người không ngừng nghỉ chỉ trích chính phủ Ả Rập Saudi.

Theo phóng viên ở hiện trường của Reuters, cảnh sát đã triển khai chó nghiệp vụ để kiểm tra khu vườn nội khu và cánh rừng gần villa nêu trên. Tháng trước, giới chức Thổ Nhĩ Kỳ nói có Reuters rằng thi thể của nhà báo Khashoggi có thể đã bị vứt ở 1 khu vực nông thôn gần TP Yalova – nhữngh Đông Nam TP Istanbul dao động 90 km.

Thổ Nhĩ Kỳ lục soát villa hẻo lánh tìm thi thể nhà báo Ả Rập Saudi - Ảnh 2.

Sau hơn 1 tháng điều tra, giới chức Thổ Nhĩ Kỳ vẫn chưa tìm thấy thi thể nhà báo Jamal Khashoggi. Ảnh: Reuters

Nhà báo Khashoggi được nhìn thấy lần cuối cùng sau khi đi vào Lãnh sự quán Ả Rập Saudi ở TP Istanbul hồi tháng trước. Sau khi đưa ra nhiều lời giải đáp mâu thuẫn về sự mất tích bí ẩn của nhà báo Khashoggi, Ả Rập Saudi nói rằng ông đã bị sát hại và phân xác sau khi những cuộc thương lượng để thuyết phục ông trở về Ả Rập Saudi thất bại. Đến thời điểm giai đoạn này, những nhà điều tra vẫn chưa tìm được thi thể của ông.

Trước đây, giới chức Thổ Nhĩ Kỳ đã nhiều lần khám xét tòa lãnh sự nói trên cũng như nhà ở của tổng lãnh sự Ả Rập Saudi ở Istanbul để điều tra vụ việc.

Cái chết của nhà báo Khashoggi đã làm căng thẳng quan hệ Ả Rập Saudi – phương Tây cũng như gây ảnh hưởng tiêu cực đến hình ảnh của Thái tử Mohammed bin Salman, người bị nghi ra lệnh sát hại nhà báo Khashoggi. Tuy nhiên, Ả Rập Saudi khẳng định Thái tử Mohammed bin Salman không liên quan đến vụ việc.

Thổ Nhĩ Kỳ lục soát villa hẻo lánh tìm thi thể nhà báo Ả Rập Saudi - Ảnh 3.

Nhà báo Jamal Khashoggi, người không ngừng nghỉ chỉ trích những chính sách bán hàng của Thái tử Ả Rập Saudi Mohammed bin Salman, đã bị sát hại. Ảnh: Reuters

Theo Reuters

Ả Rập Saudi sẽ đáp lễ Tổng thống Donald Trump vì vụ nhà báo Khashoggi?

Bạn đang xem chuyên mục Tai Chinh Quoc Te ở CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: