Thống đốc: Dự trữ ngoại hối đạt mức mới lên trên 57 tỷ USD

Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Lê Minh Hưng cho biết, tính đến ngày 6/2, tổng dự trữ ngoại hối lên tới trên 57 tỷ USD. Cũng theo Thống đốc, t

NHNN trở lại bơm tiền sau nhiều tuần dư thừa, lãi suất LNH 3 tháng ở đáy nhiều năm
ĐHCĐ Techcombank: Ông Hồ Hùng Anh nói sẽ niêm yết trên HoSE năm nay, cổ phiếu quỹ bán cho nhà đầu tư Mỹ hoặc châu Âu
DongABank lên tiếng việc ông Trần Phương Bình nguyên TGĐ ngân hàng bị truy tố

Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Lê Minh Hưng cho biết, tính đến ngày 6/2, tổng dự trữ ngoại hối lên tới trên 57 tỷ USD.

Cũng theo Thống đốc, từ đầu năm đến nay Ngân hàng Nhà nước đã mua vào được hơn 4 tỷ USD, còn trong năm 2017, Ngân hàng Nhà nước đã mua được 13 tỷ USD bổ sung vào dự trữ ngoại hối.

Thống đốc: Dự trữ ngoại hối đạt mức mới lên trên 57 tỷ USD - Ảnh 1.

Mức dự trữ ngoại hối liên tục tăng từ đầu năm đến nay

Thống đốc chia sẻ, có được kết quả đây là nhờ sự kiên định nhất quán của Ngân hàng Nhà nước trong điều hành những công cụ chính sách bán hàng tiền tệ, đặc thù là liên quan đến phân khúc ngoại tệ, tỷ giá.

“Mức dự trữ ngoại hối cao này đặc thù quan trọng trong việc củng cố danh tiếng và địa vị của Việt Nam,” Thống đốc Lê Minh Hưng nhấn mạnh.

Trong năm 2017, trong điều kiện nguồn cung ngoại tệ dồi dào, Ngân hàng Nhà nước đã điều chỉnh linh hoạt tỷ giá, mua ngoại tệ thích hợp có diễn biến phân khúc. Chính vì vậy, tỷ giá, phân khúc ngoại tệ, phân khúc vàng được điều hành ổn định, cung cấp đầy đủ nhu cầu ngoại tệ cho nền kinh tế, hỗ trợ tốt cho xuất khẩu./.

Tỷ giá trọng điểm tăng mạnh ngày thứ 2 không ngừng nghỉ

Bạn đang xem chuyên mục tai chinh ngan hang của CTT.EDU.VN

Xem thêm tài liệu https://giakhanhland.vn/can-ho-cho-thue/

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0