Thông tin “chấn động” về 1 bị cáo trong vụ án Navibank

Một nữ bị cáo trong vụ án tiêu cực xảy ra ở Navibank từng là hội thẩm nhân dân ở TAND TP HCM và là 1 luật sư thuộc Đoàn Luật sư TP HCM. Sáng 15-3, l

Thợ hớt tóc “mượn” hàng trăm tỉ của nữ đại gia Sài Gòn
Các ngân hàng cần phục vụ tốt hơn khách hàng hiện hữu để gia tăng lợi nhuận
Nghề nào hạnh phúc nhất khi đi làm 2019? Bất ngờ ngành Tài chính đứng áp chót

Một nữ bị cáo trong vụ án tiêu cực xảy ra ở Navibank từng là hội thẩm nhân dân ở TAND TP HCM và là 1 luật sư thuộc Đoàn Luật sư TP HCM.

Sáng 15-3, lãnh đạo TAND TP HCM xác nhận có phóng viên Báo Người Lao Động nữ bị cáo Phạm Thị Thu Hiền (nguyên Trưởng Phòng Pháp chế Ngân hàng TMCP Nam Việt – Navibank, nay là Ngân hàng Quốc Dân) trước đây từng là hội thẩm nhân dân ở TAND TP HCM.

Một nguồn tin cho biết trước đây bà Hiền công tác ở 1 cơ quan nhà nước có chi nhánh ở TP HCM. Trong quá trình công tác, bà Hiền còn là hội thẩm nhân dân nhiều năm liền, tham dự hàng trăm phiên tòa ở TAND TP HCM.

Thông tin chấn động về 1 bị cáo trong vụ án Navibank - Ảnh 1.

Bà Hiền chỉ mặt các phóng viên tác nghiệp khi chủ tọa đã cho phép

Sau khi về hưu, bà Hiền chuyển sang làm Trưởng Phòng Pháp chế Navibank. Ngoài ra, bà Hiền cũng được Bộ Tư pháp cấp chứng chỉ hành nghề luật sư và được gia nhập Đoàn Luật sư TP HCM .

Trước đây, trả lời Báo Người Lao Động, chủ nhiệm Đoàn Luật sư TP HCM – Luật sư Nguyễn Văn Trung xác nhận bà Hiền là luật sư và là thành viên của đoàn. Khi vụ án xảy ra, Đoàn Luật sư TP HCM không được các cơ quan tố tụng thông báo bà Hiền bị truy cứu trách nhiệm hình sự nên không hay biết.

Theo luật sư Nguyễn Văn Trung, sau khi bà Hiền bị tuyên án và bản án có hiệu lực thì Đoàn Luật sư TP HCM sẽ áp dụng các thủ tục liên quan thích hợp có Điều 18, Luật Luật sư về việc xử lý các luật sư vi phạm pháp luật.

Thông tin chấn động về 1 bị cáo trong vụ án Navibank - Ảnh 2.

Các cựu lãnh đạo Navibank ở tòa

Sáng 15-3, phiên tòa xét xử 10 bị cáo là cựu cán bộ lãnh đạo Ngân hàng Navibank về tội ” Cố ý làm trái quy định nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng” tiếp tục phần tranh luận giữa đại diện VKSND TP HCM thực hành quyền công tố ở tòa có các luật sư.

Theo VKSND, trật tự phiên tòa các ngày qua cho thấy không được ổn định bởi các luật sư có thái độ xúc phạm các cơ quan tố tụng, không tuân theo sự điều khiển của chủ toạ, có thái độ không đúng chuẩn.

Các cán bộ hỗ trợ tư pháp làm nhiệm vụ ở phiên tòa xét xử vụ án cho biết trong suốt quá trình xét xử, các luật sư ngoài việc có thái độ không đúng mực có lực lượng hỗ trợ tư pháp.

“Họ bào chữa nhưng lớn tiếng, nói dài dòng nên chủ tọa ngắt nhưng họ không chịu về chỗ ngồi nên chủ tọa phải đề nghị chúng tôi vào hỗ trợ, đưa các luật sư này về đúng địa điểm” – 1 cán bộ hỗ trợ tư pháp cho biết.

Một nguồn tin xác nhận có phóng viên, sau phiên tòa này sẽ có kiến nghị Đoàn Luật sư TP HCM cũng như Liên đoàn Luật sư Việt Nam có phương pháp chấn chỉnh thái độ của các luật sư trong quá trình bào chữa, tranh tụng ở tòa.

Theo cáo trạng, từ ngày 19-11-2010 đến ngày 27-5-2011, Hội đồng Tín dụng của Ngân hàng Navibank đã ký văn bản đồng ý cấp tín dụng cho 14 nhân viên có số tiền 1.543 tỉ đồng để gửi vào Ngân hàng Vietinbank Chi nhánh Nhà Bè. Hậu quả, Huỳnh Thị Huyền Như chiếm đoạt 200 tỉ đồng của ngân hàng này.

VietinBank xin giảm án cho các cán bộ Navibank

Bạn đang xem chuyên mục tai chinh ngan hang của CTT.EDU.VN

Xem thêm tài liệu https://giakhanhland.vn/can-ho-cho-thue/

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0