Thư chúc mừng năm mới của Thống đốc NHNN Việt Nam

Nhân dịp năm mới Kỷ Hợi 2019, Thống đốc NHNN Lê Minh Hưng đã gửi thư chúc mừng tới 1 số thế hệ cán bộ, công chức, viên chức và người lao động ngành N

Vietcombank lọt top 30 ngân hàng mạnh nhất khu vực châu Á Thái Bình Dương
VCCI kiến nghị bỏ điều kiện đòi nợ phải có bằng cấp
Sững sờ vì thẻ ATM đang bị ngân hàng tận thu quá nhiều loại phí

Nhân dịp năm mới Kỷ Hợi 2019, Thống đốc NHNN Lê Minh Hưng đã gửi thư chúc mừng tới 1 số thế hệ cán bộ, công chức, viên chức và người lao động ngành Ngân hàng.

Chúng tôi xin đăng nguyên văn thư chúc Tết của Thống đốc để độc giả cộng theo dõi:

Nhân dịp năm mới Kỷ Hợi 2019, thay mặt Ban Cán sự Đảng, Ban Lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, tôi thân ái gửi tới 1 số thế hệ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động ngành Ngân hàng lời chúc mừng tốt đẹp nhất!

Chúng ta đón Xuân Kỷ Hợi trong không khí cả nước đang rất phấn khởi trước các thành tựu phát triển kinh tế – xã hội vượt bậc đã đạt được trong năm qua. Bất chấp các bất ổn trên phân khúc địa cầu, kinh tế trong nước vẫn giữ được ổn định, 1 số cân đối lớn được chắc chắn, 9/12 chỉ tiêu đã đi vào vận hành vượt mức kế hoạch đề ra. Tăng trưởng kinh tế đạt kết quả ấn tượng có tốc độ tăng 7,08%, cao nhất trong 11 năm trở lại đó, chất lượng tăng trưởng được cải thiện rõ nét. Lạm phát bình quân được kiểm soát ở mức 3,54%, thấp hơn mục tiêu 4% và đó là năm thứ 5 không ngừng nghỉ, lạm phát được kiểm soát ở mức thấp hơn mục tiêu đề ra, khẳng định niềm tin của phân khúc vào khả năng kiểm soát lạm phát của Chính phủ và NHNN.

Cùng có toàn Đảng, toàn dân, toàn quân, ngành Ngân hàng tự hào đã đạt được kết quả toàn diện trên 1 số mặt vận hành, đóng góp quan trọng vào thành tựu phát triển kinh tế – xã hội của đất nước, độc đáo là trong ổn định vĩ mô, kiểm soát lạm phát và thúc đẩy tăng trưởng kinh tế thông qua việc kiểm soát tốt tiền tệ, duy trì lạm phát căn bản ở mức thấp 1,48%; ổn định mặt bằng lãi suất, tỷ giá, phân khúc ngoại hối trong bối cảnh lãi suất địa cầu có xu hướng tăng lên và nhiều đồng tiền trên địa cầu mất giá mạnh, tác động tiêu cực đối có kinh tế vĩ mô 1 số nước.

Tín dụng được kiểm soát nghiêm ngặt và phân bổ hợp lý, chất lượng được cải thiện rõ nét, hỗ trợ càng ngày càng hiệu quả hơn cho tăng trưởng kinh tế. Công tác cơ cấu lại hệ thống 1 số TCTD, xử lý nợ xấu, thanh tra giám sát ngân hàng, phát triển vận hành chi trả, cải 1 sốh hành chính, hợp tác quốc tế, truyền thông… đạt nhiều kết quả tích cực.

Thay mặt Ban Cán sự Đảng, Ban Lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước, tôi nhiệt liệt biểu dương và chúc mừng các kết quả mà 1 số đồng chí đã nỗ lực đạt được trong năm qua.

Năm 2019 được dự đoán có nhiều thuận lợi nhưng cũng không ít gặp khó, thách thức đan xen và biến động khó lường. Nhưng có các kết quả tích cực đã đạt được trong năm 2018, tôi tin tưởng ngành Ngân hàng sẽ tiếp tục đã đi vào vận hành tốt nhiệm vụ Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó, góp phần quan trọng đã đi vào vận hành kế hoạch phát triển kinh tế – xã hội năm 2019, tạo đà thực hiện thắng lợi kế hoạch phát triển của cả GĐ 2016-2020.

Đón chào năm mới, mỗi cán bộ, công chức, viên chức và người lao động ngành Ngân hàng hãy tiếp tục phát huy các giá trị truyền thống của Ngành, cộng đoàn kết, chủ động, sáng tạo, phấn đấu đã đi vào vận hành tốt nhiệm vụ được giao và đóng góp tích cực vào thành tích chung của Ngành.

Chúc 1 số đồng chí cộng gia đình 1 năm mới an khang, thịnh vượng và đón Tết Nguyên đán cổ truyền đầm ấm, hạnh phúc!

Thư chúc mừng năm mới của Thống đốc NHNN Việt Nam - Ảnh 1.

Thân ái!

LÊ MINH HƯNG

ỦY VIÊN BCH TRUNG ƯƠNG ĐẢNG

THỐNG ĐỐC NHNN VIỆT NAM

Bạn đang xem chuyên mục tai chinh ngan hang của CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: