Thư ký báo chí Nhà Trắng tiết lộ bức ảnh đầy bất ngờ khi kết thúc cuộc họp Trump – Kim

Sau khi cuộc gặp thượng đỉnh kết thúc, thư ký báo chí của Nhà Trắng đã đăng tải hình ảnh đầy bất ngờ của hai nhà lãnh đạo. ĐIều này trái hẳn có những

Điểm lại những vụ ly hôn đắt giá nhất thế giới
PBOC tuyên bố sẽ giữ tỷ giá đồng NDT ổn định, Dow Jones hồi phục và tăng hơn 300 điểm
Vị tỷ phú không có bằng cấp 3 nhưng vẫn sở hữu khối tài sản 16 tỷ USD

Sau khi cuộc gặp thượng đỉnh kết thúc, thư ký báo chí của Nhà Trắng đã đăng tải hình ảnh đầy bất ngờ của hai nhà lãnh đạo. ĐIều này trái hẳn có những bức ảnh trước đây cho thấy Trump – Kim dường như đã bỏ ra ngoài, thậm chí họ đã huỷ bữa ăn trưa làm việc ở khách sạn Metropole (Hà Nội).

Khi những trang tin quốc tế bắt đầu đưa tin về việc cuộc họp sẽ kết thúc sớm hơn chuẩn bị, nhiều ý kiến đã phỏng đoán rằng hẳn phải có điều gì đây tồi tệ xảy ra trong phòng họp. Bởi có những bức ảnh cho thấy hai nhà lãnh đạo dường như đã bỏ ra ngoài, thậm chí họ còn huỷ bữa ăn trưa làm việc ở khách sạn Metropole.

Tuy nhiên, thư ký báo chí của Nhà Trắng Sarah Sanders đã đăng tải hình ảnh của Tổng thống Trump và nhà lãnh đạo Kim Jong Un, “xoá tan” mọi nghi ngờ về việc hai ông đã có 1 cuộc trao đổi tồi tệ có nhiều bất đồng.

Thư ký báo chí Nhà Trắng tiết lộ bức ảnh đầy bất ngờ khi kết thúc cuộc họp Trump - Kim - Ảnh 1.

Hình ảnh thân thiện giữa nhà lãnh đạo Kim Jong Un và Tổng thống Trump sau khi cuộc họp kết thúc được bà Sanders đăng tải lên Instagram cá nhân. (Ảnh: Instagram: sarah_h_sanders)

Bà viết: “Tổng thống Trump nói lời tạm biệt có Chủ tịch Kim sau khi kết thúc hội nghị thượng đỉnh ở Hà Nội. Sau đây sẽ trở về Washington DC.”

Tại cuộc họp báo hậu hội nghị, ông Trump cũng được hỏi về bầu không khí nội khu phòng họp giữa phái đoàn của hai nước như thế nào. Người này đặt câu hỏi:”Bầu không khí trong phòng họp như thế nào khi ông rời đi?”.

Ông Trump trả lời phóng viên này rằng: “Tôi nghĩ là rất tốt, rất thân thiện. Tôi rời đi (walk away) không phải là kiểu anh đột ngột đứng dậy và bỏ đi. Không phải bởi thế. Bạn biết đây, bầu không khí rất thân thiện. Chúng tôi đã bắt tay nhau. Giữa chúng tôi có sự nồng ấm mà tôi hy vọng có thể duy trì và tôi nghĩ rằng điều đây có thể thực hiện được. Tuy nhiên, chúng tôi lại được coi là phải làm điều gì đây độc đáo, điều này đã diễn ra suốt nhiều thập kỷ và không phải chỉ có tôi. Việc này đáng lẽ phải được thực hiện trong nhiều cuộc tranh cử tổng thống rồi, nhưng họ lại chẳng làm bất cứ điều gì.

Tôi nhận được rất nhiều lời khuyên từ những người làm chính trị trước đây rằng tôi nên làm gì khi bước tới bàn đàm phán nhưng tôi nghĩ mối quan hệ này rất ấm áp. Và khi chúng tôi bước ra khỏi cuộc họp thì đây là cuộc dạo bộ rất thân thiện.”

Dù chẳng thể đạt được thoả thuận, ông Trump cũng dành những lời nói rất lạc quan về ông Kim, khen ngợi động thái có tính hợp tác của ông Kim rằng ông ấy đã đưa ra lời hứa sẽ không tiếp tục những buổi thử nghiệm tên lửa và bất kỳ điều gì liên quan đến hạt nhân. Sau đây, Bộ trưởng Ngoại giao Mỹ Mike Pompeo cũng phát biểu, hai bên hy vọng rằng sẽ có những cuộc họp khác trong tương lai và 1 thoả thuận chung được ký kết.

Ông Trump ca ngợi mối quan hệ tốt đẹp có ông Kim Jong Un nhưng tiết lộ nguyên nhân khiến cuộc gặp kết thúc sớm

Bạn đang xem chuyên mục Tai Chinh Quoc Te ở CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: