Thứ trưởng Bộ Công thương: “Bỏ bán xăng RON 95, chỉ bán xăng sinh học” chỉ là đề xuất của doanh nghiệp

Bộ Công thương đã trả lời câu hỏi báo chí về đề xuất khai tử xăng khoáng RON 95. Thứ trưởng Công thương Đỗ Thắng Hải cho biết đề xuất bỏ phân phối x

Bộ Công thương: Grab chưa đưa ra được căn cứ cụ thể để chứng minh nhận định về thị phần
Hiện tượng giới siêu giàu Việt Nam tăng trưởng nhanh thứ 3 thế giới phản ánh điều gì?
Ô tô điện lắp ráp trong nước sẽ được ưu đãi thuế nhập khẩu linh kiện

Bộ Công thương đã trả lời câu hỏi báo chí về đề xuất khai tử xăng khoáng RON 95.

Thứ trưởng Công thương Đỗ Thắng Hải cho biết đề xuất bỏ phân phối xăng RON 95, chỉ phân phối xăng sinh học trên phân khúc mới chỉ là đề xuất của SaiGon Petro, đưa ra ở cuộc họp giữa Bộ Công thương có một vài công ty kinh doanh xăng dầu đầu mối.

Saigon Petro đề xuất, ngoài xăng E5 RON92 thì chỉ phân phối E5 RON 95 (95% RON95 và 5% ethanol).

Thứ trưởng Công thương cho biết cơ quan quản lý sẽ tham khảo kỹ và tổng hợp báo cáo Chính phủ đề xuất này. Bởi giai đoạn này chỉ duy nhất Công ty TNHH Tùng Lâm là cơ sở cung cấp cồn E100 – nguyên liệu chính dùng pha trộn xăng sinh học E5 RON 92.

Theo đây, Thứ trưởng đặt vấn đề về việc nguồn nguyên liệu có đủ hay không và giá tranh đua hay không và nhấn mạnh phải tính toán, cân nhắc kỹ.

“Chúng ta khuyến khích công ty sản xuất mặt hàng này để trước hết là có lợi cho người nông dân trồng sắn. Tuy nhiên vẫn phải chắc chắn sự tranh đua, tính phân khúc để không làm tăng chi phí của E5 RON 92 và E5 RON 95”, ông nói.

Thứ trưởng Công Thương cho biết, bộ này sẽ tập hợp, báo cáo Chính phủ nhằm chắc chắn an ninh năng lượng, tranh đua trên phân khúc của 29 công ty đầu mối xăng dầu.

Thứ trưởng cũng cho biết them, trong hai tháng đầu năm theo báo cáo công ty đầu mối xăng E5 đạt mật độ tiêu thụ 42% trên tổng lượng xăng tiêu thụ, xăng RON95 là 58% (trước đây là 30%). Từ ngày 23/4 Bộ Công Thương đã đưa mặt hàng RON 95 vào tính giá cơ sở như mặt hàng xăng phổ biến.

Thứ trưởng Bộ Công Thương: Ba kịch bản giá xăng dầu đều không quá lo ngại

Bạn đang xem chuyên mục Kinh Te VI Mo Dau Tu ở CTT.EDU.VN

Bạn nên click xem thêm tài liệu của trang nàyhttps://giakhanhland.vn/kien-thuc/

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0