Thứ trưởng Bộ Y tế nói về việc em chồng Bộ trưởng Tiến giữ vị trí ở VN Pharma: “Bộ trưởng không nói, chứ không phải nói không có”

Ông Nguyễn Viết Tiến, Thứ trưởng Bộ Y tế đã nhận được nhiều câu hỏi liên quan đến vụ việc của công ty VN Pharma trong buổi họp báo thường kỳ Chính ph

Thứ trưởng Bộ Xây dựng: Bản đồ quy hoạch Thủ Thiêm bị thất lạc là quy hoạch chung được phê duyệt năm 1996, đã hết hiệu lực pháp lý
Nhà thầu Trung Quốc muốn xây sân bay Long Thành, Thứ trưởng Bộ GTVT nói “hoan nghênh tất cả nhà đầu tư”
Nhà đầu tư phải nộp những loại thuế gì với Chứng quyền có bảo đảm?

Ông Nguyễn Viết Tiến, Thứ trưởng Bộ Y tế đã nhận được nhiều câu hỏi liên quan đến vụ việc của công ty VN Pharma trong buổi họp báo thường kỳ Chính phủ diễn ra chiều tối ngày 30/8.

H-Capita không phải thuốc giả

Ông Nguyễn Viết Tiến nói có báo chí rằng thuốc H-Capita trong vụ việc của công ty VN Pharma không phải là thuốc giả. Theo đánh giá của ông, H-Capita có dược chất, hàm lượng nằm trong dao động cho phép, không mạo tên và có công nghiệp của thuốc khác. Do đó, ông Tiến nói rằng đó chỉ là thuốc kém chất lượng.

Bộ trưởng Tiến không nói em chồng làm ở VN Pharma

Báo chí cũng đặt câu hỏi về việc TGĐ VN Pharma trong chiều nay khẳng định em chồng Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến là Phó TGĐ VN Pharma, đi ngược có phát ngôn của Bộ trưởng Tiến trước đó.

“Lãnh đạo Bộ có nắm được tài liệu người thân của Bộ trưởng làm việc ở công ty dược này?”

Trả lời, ông Tiến nói: “Bộ trưởng không nói, chứ không phải nói không có”.

Bên cạnh đó, ông Tiến cũng cho biết theo quy định thì chỉ người thân của lãnh đạo như vợ, chồng, con, bố, mẹ không được tham dự trong lĩnh vực phụ trách chứ không đề cập đến một vài đối tượng như em chồng.

“Tôi cũng chưa bao giờ hỏi Bộ trưởng về việc này. Bộ trưởng cũng không báo cáo gì trong Ban cán sự Đảng Bộ Y tế”, ông Tiến cho hay.

Thứ trưởng Y tế cũng nhấn mạnh, một vài cán bộ của Bộ này đã phát hiện và tham mưu cho cơ quan công dụng vào cuộc trong vụ án liên quan đến VN Pharma. Theo đó, các người có thiếu sót đã giải trình và bị thuyên chuyển công tác, mặt khác lô thuốc kém chất lượng được ngăn chặn kịp thời, chưa có viên thuốc nào ra phân khúc”, ông nói.

Người phát ngôn Chính phủ Mai Tiến Dũng cũng nói thêm rằng Thủ tướng đã giao Thanh tra Chính phủ thanh tra việc cấp phép nhập khẩu cho công ty VN Pharma để có sự minh bạch và ra mắt trước nhân dân. Việc thanh tra này, theo ông không chỉ riêng lô thuốc điều trị ung thư nhập khẩu nói trên mà sẽ kiểm tra toàn diện, trên quan điểm “không có vùng cấm”.

Thứ trưởng Bộ Tài chính: Tăng VAT không tác động nhiều đến người nghèo!

Bạn đang xem chuyên mục Kinh Te VI Mo Dau Tu ở CTT.EDU.VN

Bạn nên click xem thêm tài liệu của trang nàyhttps://giakhanhland.vn/kien-thuc/

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0