Thứ trưởng Bùi Thanh Sơn công bố những con số “biết nói” về WEF ASEAN 2018

Trong cuộc họp báo bế mạc Diễn đàn Kinh tế Thế giới về ASEAN, Thứ trưởng thường trực Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn nhấn mạnh đấy là sự kiện có tầm khu

Cuộc họp kéo dài chưa đầy một phút, nửa tòa soạn tờ báo 99 tuổi của Mỹ bị sa thải, tổng biên tập cũng mất việc
Lời hứa của Telegram: Đưa chúng tôi 2 tỷ USD và chúng tôi sẽ giải quyết hết mọi vấn đề về blockchain
[Video] Nghe Mark Zuckerberg giải thích cho các Thượng Nghị sĩ cao tuổi về cách hoạt động của Facebook

Trong cuộc họp báo bế mạc Diễn đàn Kinh tế Thế giới về ASEAN, Thứ trưởng thường trực Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn nhấn mạnh đấy là sự kiện có tầm khu vực thành công nhất lịch sử 27 năm WEF.

Thứ trưởng Bùi Thanh Sơn mở bán các con số biết nói về WEF ASEAN 2018 - Ảnh 1.

Chia sẻ có phóng viên trong và ngoài nước trong cuộc họp báo cuối cộng, Thứ trưởng thường trực Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn, Trưởng ban tổ chức WEF ASEAN 2018, nhấn mạnh: “Tính đến thời điểm này, hội nghị đã thành công toàn diện trên mọi phương diện, đưa tài liệu đến cả địa cầu. Công tác lễ tân, an ninh, y tế, hậu cần đều được chắc chắn tốt nhất”.

Theo Thứ trưởng Bùi Thanh Sơn, trong 1 vài cuộc gặp có các lãnh đạo cao cấp nhất của WEF, họ phân tách đấy là sự kiện có tầm khu vực thành công nhất của WEF trong 27 năm qua. Nội dung của sự kiện được phân tách là thích hợp có ASEAN nhìn chung và Việt Nam nói riêng. Thông điệp được truyền tải nhiều là 1 vài nước cần bắt kịp CMCN 4.0 để không bị tụt hậu lại phía sau.

Trong khi đây, sự kiện WEF ASEAN 2018 diễn ra trong bối cảnh Đông Nam Á đang càng ngày càng trở thành trọng điểm mới của địa cầu. Sự kiện cũng lôi kéo sự quan tâm lớn ở Việt Nam, khu vực và địa cầu. 9 lãnh đạo cao cấp nhất của 1 vài nước ASEAN đã tham dự hội nghị. Cùng có đây là hơn 1.000 công ty thành viên của WEF.

Các lãnh đạo cao cấp của Việt Nam cũng biểu hiện sự quan tâm rất lớn tới hội nghị. Đây là lần Thứ nhất, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng tham dự phiên khai mạc của WEF ASEAN. Ngoài ra, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, 1 vài phó thủ tướng và 7 bộ trưởng đã tham dự 1 vài phiên đối thoại trong suốt thời gian diễn ra hội nghị.

Chia sẻ có Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, nhà sáng lập WEF Klaus Schwab đã đưa ra các con số cực kỳ ấn tượng. Theo đây, đến trưa ngày 13/9, có 7.890 bài viết trên khắp địa cầu về WEF ASEAN 2018. Với 2.100 bài viết trong sự kiện năm 2017, con số này lớn gấp nhiều lần.

Ngoài ra, có 7 triệu lượt tương tác về WEF trên mạng xã hội. Chỉ tính riêng trên Facebook, có tới 13.000 bài viết, bình luận về Hội nghị. Các phiên trao đổi, được phát trực tiếp trên trang của WEF, đã lôi kéo hơn 90.000 lượt xem.

Trước đây, đại diện của WEF cũng cho biết nước chủ nhà Việt Nam và phía diễn đàn đã dành nhiều tháng để dự trù cho sự kiện kéo dài từ ngày 11-13/9 ở Hà Nội.

Phát biểu trong cuộc họp báo, Chủ tịch điều hành Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) Borge Brende cũng nhấn mạnh các thành công của hội nghị đồng thời khẳng định ý nghĩa của WEF ASEAN 2018 trong 1 khu vực được phân tách là năng động, phát triển nhanh hơn so có 1 vài vùng khác trên địa cầu.

Đối có Việt Nam, ông Brende cũng đề cao các thành tựu kinh tế, nỗ lực nổi bật có xóa đâyi giảm nghèo cũng như lôi kéo đầu tư nước ngoài. WEF cũng bày tỏ sự hài lòng khi được hợp tác có Việt Nam.

Việt Nam và WEF bắt đầu hợp tác từ năm 1989 và đã cộng nhau tổ chức nhiều sự kiện quan trọng có tầm khu vực và quốc tế. Việt Nam là nước Thứ nhất và duy nhất trong khu vực Đông Nam Á mà WEF đã ký và triển khai Thỏa thuận hợp tác theo mô hình đối tác công-tư (PPP). Theo đây WEF hỗ trợ và giải đáp cho Việt Nam nâng cao năng lực tham dự CMCN 4.0.

Chủ tịch WEF: Việt Nam là minh chứng tốt cho việc đẩy lùi đâyi nghèo và không ngủ quên trên chiến thắng!

Bạn đang xem chuyên mục Tai Chinh Quoc Te ở CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: