Thủ tướng cho phép triển khai dự án đường bộ dài hơn 60 km nối Phú Yên – Gia Lai theo hình thức BT

Nguồn vốn trái phiếu Chính phủ GĐ 2016 - 2020 được sử dụng để chi trả cho nhà đầu tư. Thông tin từ Văn phòng Chính phủ chiều 17/9 cho biết Thủ tướng

Tránh tình trạng bảo hộ ngược, doanh nghiệp nội dung số đề xuất cho lập “Đặc khu ảo”
Nhiều khoảng trống từ báo cáo chống lãng phí
Hà Nội chưa quản lý Uber, Grab như taxi

Nguồn vốn trái phiếu Chính phủ GĐ 2016 – 2020 được sử dụng để chi trả cho nhà đầu tư.

Thông tin từ Văn phòng Chính phủ chiều 17/9 cho biết Thủ tướng đã chấp nhận triển khai Dự án những con phố nối hai tỉnh Phú Yên và Gia Lai, đoạn qua địa phận tỉnh Phú Yên.

Dự án tuyến những con phố bộ này có tổng chiều dài 61,3 km có diện tích những con phố cấp IV miền núi, được đầu tư theo hình thức hình thức BT (xây dựng – chuyển giao) đã ký có nhà đầu tư theo điều khoản chuyển tiếp quy định ở Nghị định số 15 ngày 14/2/2015 và sử dụng nguồn vốn trái phiếu Chính phủ GĐ 2016 – 2020 để chi trả cho nhà đầu tư.

Thủ tướng Chính phủ đề nghị UBND tỉnh Phú Yên chịu trách nhiệm toàn diện về kết quả rà soát tổng mức đầu tư và phân kỳ đầu tư, bảo đảm đúng kết quả thẩm tra của Bộ Giao thông vận tải.

Bên cạnh đây, UBND tỉnh cũng phải chịu trách nhiệm về sử dụng vốn trái phiếu Chính phủ đúng mục đích, hiệu quả và cân đối đủ vốn từ nguồn lực của tỉnh để thực hiện dự án, phát huy hiệu quả đầu tư.

Thủ tướng cũng giao Bộ Kế hoạch và Đầu tư tổng hợp, báo cáo cơ quan có thẩm quyền phân bổ vốn cho Dự án trong kế hoạch đầu tư công trung hạn theo đúng quy định, bảo đảm nghiêm ngặt, đúng pháp luật.

Theo Sở Giao thông vận tải tỉnh Phú Yên, dự án có ý nghĩa quan trọng trong việc thực hiện chính sách bán hàng đối có đồng bào những dân tộc thiểu số miền núi, đồng thời tạo động lực phát triển kinh tế – xã hội, tránh trú lũ bão và cứu hộ cứu nạn. Trong tương lai, tuyến những con phố này sẽ được nâng cấp thành quốc lộ.

Long An sắp có nhà máy điện mặt trời 42 triệu USD

Bạn đang xem chuyên mục Kinh Te VI Mo Dau Tu ở CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: