Thủ tướng chủ trì ‘hội nghị Diên Hồng’ về tam nông

Sáng nay, 27/11, ở Hà Nội, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã chủ trì Hội nghị trực tuyến toàn quốc tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết Trung ương 7 khóa

Thanh kiểm tra giúp giảm mạnh số nợ BHXH
100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam: Yếu tố nào quyết định?
Vài kỷ niệm với sếp Ngân hàng Thế giới đầu tiên ở Hà Nội

Sáng nay, 27/11, ở Hà Nội, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã chủ trì Hội nghị trực tuyến toàn quốc tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết Trung ương 7 khóa X về nông nghiệp, nông dân, nông thôn (gọi tắt là tam nông).

Cùng dự có Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Văn Bình, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng và hơn 500 đại biểu ở đầu cầu truyền hình Hà Nội cộng 50-100 đại biểu ở các đầu cầu mỗi tỉnh, đô thị.

Hội nghị sẽ đánh giá kết quả 10 năm thực hiện Nghị quyết Trung ương 7 khóa X về tam nông, nghe tham luận về thành tựu, hiện trạng từ các tỉnh có nền nông nghiệp tiêu biểu và trao đổi các bài học bí kíp thực tiễn trong nước và quốc tế.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, Trưởng ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Văn Bình cho biết, sau khi Nghị quyết được ban hành, Chính phủ đã có chương trình hành động gồm 3 chương trình mục tiêu quốc gia, 9 đề án quy hoạch và 36 đề án chuyên ngành.

Nghị quyết đã được các cấp ủy và cả hệ thống chính trị nỗ lực triển khai thự hiện nghiêm túc đạt nhiều kết quả có tính đột phá, cải thiện rõ rệt cuộc sống của phần đông nông dân.

Tuy nhiên, bên cạnh các thành tựu đạt được, việc thực hiện Nghị quyết 26 về tam nông vẫn còn các tồn ở, yếu kém. Đến năm 2020, 1 số mục tiêu do Nghị quyết đề ra có khả năng không đạt nếu không có các biện pháp đột phá và sự chỉ đạo quyết liệt, kịp thời.

Đồng chí Nguyễn Văn Bình nhấn mạnh, mục tiêu quan trọng nhất của Hội nghị này là cung cấp thêm luận cứ để đã đi vào hoạt động Báo cáo tổng kết sớm trình Bộ Chính trị ban hành Nghị quyết của Đảng về vấn đề này.

Đồng chí Nguyễn Văn Bình yêu cầu các đại biểu trao đổi, đánh giá, làm rõ về các nhận định, đánh giá trong dự thảo Báo cáo tóm tắt tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết đã chính xác, khách quan, đầy đủ và toàn diện chưa. Cần phải bổ sung, đã đi vào hoạt động các nội dung gì. Từ bí kíp và thực tiễn phát triển nông nghiệp của các nước, của địa phương và công ty, đề xuất về các mô hình, biện pháp có tính đột phá để phát triển nông nghiệp, nông dân, nông thôn Việt Nam trong thời gian tới.

Hội nghị hôm nay có thể coi là “Hội nghị Diên Hồng về phát triển nông nghiệp, nông dân, nông thôn Việt Nam trong GĐ mới”, Đoàn Chủ tịch Hội nghị rất mong nhận được các ý kiến chia sẻ tâm huyết, thi công và trách nhiệm của các quý vị đại biểu để có thể tổng hợp, chắt lọc vào 1 Nghị quyết ý Đảng, lòng dân cho nông nghiệp, nông dân, nông thôn Việt Nam, đồng chí Nguyễn Văn Bình nêu rõ.

Thủ tướng chủ trì hội nghị Diên Hồng về tam nông - Ảnh 1.

Thủ tướng cắt băng khai mạc Triển lãm quốc gia ra mắt thành tựu 10 năm thực hiện nghị quyết “tam nông”. Ảnh: VGP/Quang Hiếu

Trước khi bắt đầu Hội nghị, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã cắt băng khai mạc Triển lãm quốc gia ra mắt thành tựu phát triển nông nghiệp, nông thôn có diện tích hơn 100 gian hàng của các bộ, ngành, địa phương, viện nghiên cứu kỹ, công ty tiêu biểu về nông nghiệp, các công ty cung cấp dịch vụ, tổ chức tín dụng và công ty công nghệ hỗ trợ phát triển nông nghiệp, nông thôn.

Cổng TTĐT Chính phủ sẽ tiếp tục cập nhật tài liệu về Hội nghị quan trọng này.Thủ tướng sẽ đối thoại có thanh niên, sinh viên khởi nghiệp

Bạn đang xem chuyên mục Kinh Te VI Mo Dau Tu ở CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: