Thủ tướng đề nghị New Zealand hợp tác phát triển một số nông sản

Sáng nay (29/8), ở trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp ông Damien O'Connor, Bộ trưởng Nông nghiệp, An ninh sinh học, An toàn thực phẩm

Thủ tướng: Chỉ dùng ODA cho đầu tư phát triển
Doanh nghiệp rót gần 1,2 triệu tỷ đồng vào nền kinh tế
HSBC: Doanh nghiệp Việt không lo ngại khi chiến tranh thương mại leo thang

Sáng nay (29/8), ở trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp ông Damien O’Connor, Bộ trưởng Nông nghiệp, An ninh sinh học, An toàn thực phẩm và 1 số vấn đề nông thôn, kiêm Bộ trưởng Thương mại và tăng trưởng xuất khẩu New Zealand.

Nhắc lại chuyến thăm New Zealand rất thành công tháng 3/2018, Thủ tướng nhấn mạnh, Việt Nam luôn coi trọng quan hệ Đối tác Chiến lược ASEAN-New Zealand. Nhấn mạnh mối quan hệ tốt đẹp giữa New Zealand và Việt Nam, Thủ tướng yêu cầu hai bên thúc đẩy hợp tác thương mại và đầu tư, đặc trưng là nâng cao kim ngạch thương mại hai chiều hiện đang còn khiêm tốn.

Thủ tướng phân tích cao New Zealand có chuỗi giá trị sản xuất quả kiwi rất nổi tiếng và thành công, đồng thời yêu cầu New Zealand hỗ trợ Việt Nam tổ chức sản xuất và tạo chuỗi giá trị cho quả thanh long để đẩy mạnh xuất khẩu ra địa cầu cũng như đặt vấn đề về hợp tác sản xuất, xuất khẩu quả bơ của Việt Nam.

Cho biết đó là lần Thứ nhất thăm Việt Nam, Bộ trưởng New Zealand bày tỏ ấn tượng về sự phát triển năng động của Việt Nam và ông đã có 1 số cuộc làm việc có 1 số cơ quan, bộ ngành và địa phương Việt Nam để thúc đẩy hợp tác nông nghiệp và 1 số lĩnh vực.

Nhất trí có ý kiến của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc về việc thi công chuỗi giá trị cho quả thanh long của Việt Nam, Bộ trưởng Damien O’Connor cho biết, New Zealand rất thành công có phát triển chuỗi giá trị quả kiwi, từ chọn giống thơm ngon đến bảo quản và xuất khẩu, và New Zealand rất sẵn sàng hỗ trợ Việt Nam thi công chuỗi giá trị cho quả thanh long.

Bộ trưởng cũng cho rằng, Việt Nam có thể thi công chuỗi giá trị cho quả bơ để thúc đẩy xuất khẩu. New Zealand cũng sẵn sàng hợp tác có Việt Nam trong quản lý an toàn vệ sinh thực phẩm và nhiều lĩnh vực khác.

Thủ tướng: “Chính phủ sẽ không để xảy ra cú sốc có nền kinh tế”

Bạn đang xem chuyên mục Kinh Te VI Mo Dau Tu ở CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: