Thủ tướng: Không để người nghèo vay tiền về cất vào ống nứa, bỏ trên gác bếp rồi quay lại trả cho ngân hàng

Ngân hàng chính sách bán hàng có nhiệm vụ quan trọng trong chủ trương giảm nghèo bền vững. Thủ tướng cũng nhấn mạnh việc hỗ trợ kỹ thuật cho người va

Cổ phiếu TCB của Techcombank chính thức được cấp margin
Ông Đinh La Thăng gửi đơn kháng cáo
Hoạt động tín dụng và huy động của NCB khởi sắc trong 9 tháng đầu năm 2018

Ngân hàng chính sách bán hàng có nhiệm vụ quan trọng trong chủ trương giảm nghèo bền vững. Thủ tướng cũng nhấn mạnh việc hỗ trợ kỹ thuật cho người vay vốn, vừa làm tín dụng, vừa giải đáp sản xuất chứ không để hiện trạng tiền vay về cất vào ống nứa, bỏ trên gác bếp rồi sau quay lại, trả cho NHCSXH.

Sáng nay (11/2), trong ngày làm việc Thứ nhất sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Kỷ Hợi, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đến thăm, gặp mặt cán bộ, người lao động Ngân hàng Chính sách Xã hội.

Theo Thủ tướng, thời gian qua, Việt Nam được 1 số tổ chức của Liên Hợp Quốc phân tích cao về việc thực hiện an sinh xã hội, trong đây NHCSXH là kênh quan trọng thực hiện nhiệm vụ này. Năm 2018, NHCSXH đã đã đi vào hoạt động, vượt mức chỉ tiêu đề ra, trong đây, Thủ tướng nhấn mạnh con số nợ xấu ở mức rất thấp, 0,78%.

“Chúng ta theo đuổi mục tiêu tăng trưởng bao trùm, không để ai bị bỏ lại phía sau. Chúng ta cần tiếp tục thực hiện quyết liệt chủ trương giảm nghèo bền vững và độc đáo là đẩy lùi tín dụng đen”, Thủ tướng nói.

Thủ tướng đề nghị NHCSXH cần tiếp tục quản lý tốt nguồn vốn tín dụng chính sách bán hàng xã hội, cung cấp kịp thời, bảo đảm cho vay thuận lợi cho người dân, đúng đối tượng, đúng mục đích sử dụng, công khai, minh bạch. Thủ tục phải càng ngày càng dễ làm, thuận lợi, bên cạnh đây, cần chống thất thoát.

Trong khi 1 số ngân hàng thương mại đang cải 1 sốh, đổi mới thì NHCSXH cũng phải cải 1 sốh, đổi mới, để đồng vốn tới người dân thuận lợi hơn. Nêu ra hiện tượng tín dụng đen rất lớn ở 1 số nơi, Thủ tướng đề nghị NHCSXH cần tham dự, góp phần giải quyết vấn đề này.

Thủ tướng cũng nhấn mạnh việc cần phối hợp nghiêm ngặt có 1 số cơ quan chuyên môn giải đáp, hỗ trợ kỹ thuật cho người vay vốn để nâng cao khả năng bảo toàn vốn. “Họ đã nghèo đeo lấy khổ rồi, không biết kinh doanh gì thì chúng ta vừa làm tín dụng, vừa giải đáp sản xuất nữa”, không để hiện trạng tiền vay về cất vào ống nứa, bỏ trên gác bếp rồi sau quay lại, trả cho NHCSXH.

Thủ tướng đề nghị 1 số cơ quan như Bộ Tài chính, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Văn phòng Chính phủ trình Thủ tướng Chính phủ giao vốn điều lệ, cấp vốn kịp thời cho NHCSXH để thực hiện 1 số chương trình chính sách bán hàng xã hội hằng năm.

Làm ngân hàng đã khó, làm cán bộ ngân hàng chính sách bán hàng xã hội còn gian truân hơn nhiều

Bạn đang xem chuyên mục tai chinh ngan hang của CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: