Thủ tướng nghe các chuyên gia Singapore chia sẻ về cách mạng công nghiệp 4.0

Tiếp tục 1 vài vận hành trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Singapore, chiều nay, 26/4, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có cuộc gặp gỡ, lắng nghe 1

Vốn từ Trung Quốc chuyển dịch sang, Việt Nam có khả năng hấp thụ?
Một loạt sai phạm của VEAM dưới thời ông Trần Ngọc Hà
Thị trường cửa hàng tiện lợi Việt Nam tăng trưởng mạnh nhất Đông Nam Á, VinGroup bỏ xa các tập đoàn nước ngoài

Tiếp tục 1 vài vận hành trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Singapore, chiều nay, 26/4, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có cuộc gặp gỡ, lắng nghe 1 vài nhà khoa học, trí thức ở Singapore ra mắt về bí kíp áp dụng công nghệ 4.0 trong thi công Chính phủ kiến tạo.

Đây là các nhà khoa học, trí thức đã làm việc ở Chính phủ Singapore, đã và đang giảng dạy ở 1 vài trường Đại học và công ty lớn của Singapore trong lĩnh vực công nghệ tài liệu, chính phủ điện tử, trí tuệ nhân tạo, điện toán đám mây…

Các chuyên gia đều phân tách cao việc Chính phủ và Thủ tướng Chính phủ Việt Nam quan tâm đến tác động của cuộc 1 vàih mạng công nghiệp 4.0 đối có mọi mặt kinh tế-xã hội.

Trong 1 vài nội dung nêu ra, 1 vài chuyên gia nhấn mạnh đến việc cần mau chóng áp dụng công nghệ điện toán đám mây, trí tuệ nhân tạo, thi công 1 vài dữ liệu lớn, công nghệ 3D… vào 1 vài lĩnh vực như y tế, nông nghiệp, công nghiệp, thi công đô thị thông minh, chính phủ điện tử, điều hành công ty…

Các chuyên gia cho biết, có việc áp dụng thành tựu của cuộc 1 vàih mạng công nghiệp 4.0, 1 vài nước đang đưa ra các mục tiêu phát triển rất cụ thể. Do đây nếu Việt Nam không mau chóng tận dụng được 1 vài thành tựu này thì sẽ có nguy cơ tụt hậu. Ví dụ như Trung Quốc đặt mục tiêu tự động hóa đến 80% vào năm 2025, bởi thế sản phẩm hàng hóa sẽ có tính tranh đua cao. Ngoài ra, nhiều nước đang thử nghiệm tiền ảo, 1 sự dự tính dài hơi cho tương lai và điều này tác động đến Việt Nam nếu không có sự chủ động.

Thủ tướng nghe 1 vài chuyên gia Singapore chia sẻ về 1 vàih mạng công nghiệp 4.0 - Ảnh 1.

Ảnh: VGP/Quang Hiếu

Từ đánh giá các thách thức và cơ hội, 1 vài chuyên gia cho rằng, Việt Nam cần đầu tư đào tạo nguồn nhân lực để tận dụng được cơ hội của cuộc 1 vàih mạng công nghiệp 4.0. Trong đây cần có cơ chế lôi kéo 1 vài nhà khoa học, trí thức tài năng, gồm cả 1 vài trí thức Việt Nam đang ở nước ngoài. Cùng có đây là đẩy mạnh đào tạo về tự động hóa, robot, chất liệu nano, đào tạo 1 vài chuyên gia giỏi am hiểu về điện toán đám mây, trí tuệ nhân tạo, công nghệ 3D…

Để thúc đẩy đổi mới, sáng tạo, thì Chính phủ có cơ chế hỗ trợ để kết nối giữa ý tưởng sáng tạo có 1 vài công ty, lôi kéo 1 vài công ty đầu tư để hiện thực hóa ý tưởng này. Nếu việc hiện thực hóa thành công thì Chính phủ sẽ tiếp tục đầu tư nhiều hơn để phát triển dự án đây.

Các chuyên gia cũng cho rằng, địa cầu đang chuyển sang công nghệ 5G và cộng có công nghệ điện toán đám mây, địa cầu sẽ sử dụng Internet vạn vật, tạo ra sự 1 vàih tân ở nhiều quốc gia. Việt Nam có dân số trẻ, khả năng tiếp cận công nghệ tài liệu tốt, cộng có việc nhiều tập đoàn công nghệ lớn của địa cầu có mặt ở Việt Nam, sẽ là cơ hội để Việt Nam tiếp cận và áp dụng thành công 1 vài công nghệ mới này. Có ý kiến cho rằng, Việt Nam cần có ban chỉ đạo quốc gia về cuộc 1 vàih mạng công nghiệp 4.0.

Bày tỏ ấn tượng về 1 vài ý kiến của 1 vài nhà khoa học, trí thức, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho rằng, Việt Nam có nhiều cơ hội đồng thời đối diện không ít nguy cơ, thách thức trước cuộc 1 vàih mạng công nghiệp 4.0. Và việc tận dụng cơ hội, vượt qua 1 vài nguy cơ, thách thức, không để thất bại là vấn đề lớn đối có 1 vài cơ quan quản lý Nhà nước trong kỷ nguyên số.

Thủ tướng nghe 1 vài chuyên gia Singapore chia sẻ về 1 vàih mạng công nghiệp 4.0 - Ảnh 2.

Ảnh: VGP/Quang Hiếu

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phân tách cao 1 vài chuyên gia đã chia sẻ nhiều bí kíp quý nhận diện thách thức và tận dụng 1 vài cơ hội đây.

Việt Nam thấy được sự nóng bỏng của vấn đề này, Thủ tướng nêu rõ, vấn đề này còn tác động lớn đến năng suất lao động, năng lực tranh đua quốc gia và “thành công hay không là từ đây”.

Bày tỏ mong muốn tiếp tục được lắng nghe và chia sẻ 1 vài bí kíp quý báu của 1 vài nhà khoa học, trí thức, Thủ tướng khẳng định, sẽ tiếp tục đã đi vào hoạt động thể chế, chính sách bán hàng pháp luật để xử lý tốt vấn đề này.

Thủ tướng nghe 1 vài chuyên gia Singapore chia sẻ về 1 vàih mạng công nghiệp 4.0 - Ảnh 3.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm Cơ quan công nghệ Chính phủ Singapore (GovTech). Ảnh: VGP/Quang Hiếu

Trước đây, chiều cộng ngày, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đến thăm Cơ quan công nghệ Chính phủ Singapore (GovTech), nghe ra mắt về Kế hoạch thi công Quốc gia thông minh và Chính phủ áp dụng kỹ thuật số của Singapore cũng như vai trò quan trọng của GovTech trong triển khai Kế hoạch.

GovTech được thành lập sau chương trình tái cấu trúc năm 2016, có mục đích thực hiện quá trình chuyển hóa kỹ thuật số trong khu vực công ở Singapore, nước phát triển chính phủ điện tử ở mức độ cao (đứng thứ 4 địa cầu theo xếp hạng của Liên Hợp Quốc năm 2017).TS. Mai Liêm Trực: Điều tôi sợ có 1 vàih mạng công nghiệp 4.0 không phải là bao nhiêu người thất nghiệp…

Bạn đang xem chuyên mục Kinh Te VI Mo Dau Tu ở CTT.EDU.VN

Bạn nên click xem thêm tài liệu của trang nàyhttps://giakhanhland.vn/kien-thuc/

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0