Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Cách mạng công nghiệp 4.0 là cơ hội tốt để Việt Nam đảo chiều về đầu tư thương mại!

Theo Thủ tướng, cuộc 1 vàih mạng 4.0 là xu hướng chẳng thể 1 vàih tân và đình trệ. Ở Việt Nam, tuy 1 vàih mạng 4.0 đã xuất hiện nhưng vẫn còn ở mức đ

Chìa khóa để kinh tế tư nhân thực sự lớn mạnh
Bộ trưởng Công an sắp trả lời chất vấn về tội phạm kinh tế, chức vụ
Bangladesh mong muốn nâng kim ngạch thương mại với Việt Nam lên 1 tỷ USD

Theo Thủ tướng, cuộc 1 vàih mạng 4.0 là xu hướng chẳng thể 1 vàih tân và đình trệ. Ở Việt Nam, tuy 1 vàih mạng 4.0 đã xuất hiện nhưng vẫn còn ở mức độ thấp, chưa có diện tích, phổ cập.

Người đứng đầu Chính phủ đã dành tất cả buổi sáng ngày 13/7 để dự Diễn đàn cấp cao và triển lãm quốc tế về 1 vàih mạng 4.0. Trước khi chủ trì diễn đàn, Thủ tướng đã có 20 phút thăm 1 vài gian hàng của 1 vài công ty lớn trong nước, đầu tư vào công nghệ.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Cách mạng công nghiệp 4.0 là thời cơ tốt để Việt Nam đảo chiều về đầu tư thương mại! - Ảnh 1.

Qua 20 phút thăm quan đó, Thủ tướng bày tỏ niềm vui vì Việt Nam đã quy tụ được các tập đoàn công nghệ tân tiến, trong nước và cả quốc tế. Cuộc 1 vàih mạng 4.0 đã ở nội khu Việt Nam.

Dù vậy, Thủ tướng cũng cho biết đối diện có làn sóng 4.0, đất nước vẫn còn gặp nhiều vấn đề, trong đó mức độ còn thấp, diện tích nhỏ và chưa phổ cập. Theo đó, Người đứng đầu Chính phủ đưa ra 4 vấn đề cần giải quyết.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Cách mạng công nghiệp 4.0 là thời cơ tốt để Việt Nam đảo chiều về đầu tư thương mại! - Ảnh 2.

Thứ nhất, qua Diễn đàn lần này, ông cho biết Việt Nam phải 1 vàih tân nhận thức về cuộc 1 vàih mạng 4.0 1 1 vàih sâu sắc, rõ ràng hơn, từ đó, có bước đi, 1 vàih làm hợp lý. Đó là sự 1 vàih tân trong phương thức sản xuất, dịch vụ, nền kinh tế số.

Thủ tướng nói rằng Việt Nam nhìn chung phải 1 vàih tân biện pháp công nghệ chứ không chỉ tiến hành các công nghệ truyền thống.

Từ nhận thức 1 vàih tân, Thủ tướng đặt ra vấn đề thứ hai – hành động như thế nào. Đây là điều rất quan trọng, ông nhấn mạnh. Bởi từng thành viên của Đảng, Nhà nước, người dân đều đặt 1 sự mong mỏi lớn.

Ông cho rằng cần phải đưa ra được chính sách bán hàng pháp luật hợp lý, hiệu quả để phát triển 1 vàih mạng công nghiệp 4.0 tốt hơn, cao hơn.

Nhân lực cũng là vấn đề được Thủ tướng lưu ý. Nguyên nhân, nhiều ngiên cứu cho thấy 40% lao động Việt Nam đang là lao động giản đơn. Chính vì vậy, hệ thống giáo dục phải 1 vàih tân. Thủ tướng nhấn mạnh đó là điều quan trọng cần đầu tư ở 1 vài địa phương.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Cách mạng công nghiệp 4.0 là thời cơ tốt để Việt Nam đảo chiều về đầu tư thương mại! - Ảnh 3.

“Vấn đề rất lớn, rất mới là sở hữu kỹ năng cho người lao động. Giờ 1 vàih mạng 4.0 dẫn đến dư thừa lao động thì phải làm sao?”, ông nói.

Tiếp theo và phát triển công nghệ, đặc trưng là hạ tầng tài liệu. Thủ tướng cũng nói rằng để thành công trong 1 vàih mạng 4.0, cần xử lý các mặt trái của làn sóng này, để không ai bị bỏ lại phía sau.

Sau các lần lắng nghe chuyên gia, công ty góp ý, Người đứng đầu Chính phủ nói rằng ông phân tích cao về 1 vài khuyến nghị chính sách bán hàng. Việt Nam, theo đó tích cực lắng nghe các góp ý, Thủ tướng cho biết.

“Cách mạng 4.0 được tiến hành là thời cơ tốt để Việt Nam đảo chiều về đầu tư thương mại, dịch vụ, giáo dục”, ông nói.

Robot Sophia nói gì về 1 vàih mạng công nghiệp 4.0 ở Việt Nam?

Bạn đang xem chuyên mục Kinh Te VI Mo Dau Tu ở CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: