Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Cần đưa chứng khoán gần dân nhưng không phải bằng tư duy về một trò chơi

Tại buổi lễ đánh cồng khai trương phiên chuyển nhượng đầu xuân Kỷ hợi, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã giao 8 nhiệm vụ cho phân khúc chứng khoán. Trọng

SK Group có thể rót tiếp 1 tỷ USD vào Vingroup sau khi đầu tư 470 triệu USD vào Masan
Tâm lý thận trọng bao trùm thị trường, MWG hồi phục sau lùm xùm rò rỉ thông tin khách hàng
SBT, KDH, BMP, TMS, RIC, APF, NQT, DSC: Thông tin giao dịch lượng lớn cổ phiếu

Tại buổi lễ đánh cồng khai trương phiên chuyển nhượng đầu xuân Kỷ hợi, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã giao 8 nhiệm vụ cho phân khúc chứng khoán. Trọng tâm nhất, Thủ tướng yêu cầu cần tăng cường công tác thanh tra, giám sát, xử lý vi phạm, chắc chắn kỷ cương, kỷ luật trên TTCK; tạo dựng lòng tin trong công chúng, nhà đầu tư, giúp phân khúc phát triển 1 một vàih ổn định và bền vững.

Sau nghi lễ đánh cồng khai trương phiên chuyển nhượng đầu xuân kỷ hợi, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có bài phát biểu giao nhiệm vụ cho lĩnh vực phân khúc chứng khoán năm 2019.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu rằng mùa xuân năm mới vui mừng hơn khi năm 2018 đã đã đi vào vận hành vượt mức toàn bộ một vài chỉ tiêu mà Đảng và nhân dân giao phó, không chỉ về chỉ tiêu số lượng mà nhiều chỉ tiêu chất lượng, cuộc sống nhân dân được cải thiện, niềm tin phân khúc, niềm tin xã hội, niềm tin của một vài công ty, một vài nhà đầu tư được tăng cường trong bối cảnh quốc tế và khu vực có nhiều phức tạp.

Thủ tướng chia sẻ rằng chúng ta đã đấyn 1 cái tết Kỷ hợi có ý nghĩa, đã quan tâm đến vùng sâu vùng xa, vùng gặp khó thiên tai, dân tộc thiểu số,… 1 cái tết đầm ấm sung túc sum vầy được tổ chức khắp mọi miền đất nước. Chính vì vậy niềm tin của nhân dân vào Đảng nhà nước, sự điều hành chỉ đạo của Chính phủ được tăng cường.

Thủ tướng cũng chia sẻ rằng các lãnh đạo Nhà nước đi khắp một vài vùng miền của cả nước, thấy nhân dân rất phấn khởi.

Nhân dịp đầu xuân năm mới, Thủ tướng yêu cầu Bộ Tài chính, UBCKNN phối hợp cộng một vài Bộ, ngành, một vài địa phương, và một vài thành viên của TTCK thực hiện tốt 1 số nội dung sau:

Một là đã đi vào vận hành khung khổ pháp lý về CK và TTCK, trong đấy trọng tâm là sửa đổi Luật CK để trình Quốc hội thông qua trong năm 2019. Luật CK phải đồng bộ có Luật DN, Luật ĐT, tạo môi trường thông thoáng, công khai, minh bạch, hiệu quả, đã đi vào vận hành chuẩn mực về CBTT của một vài công ty đại chúng, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của nhà đầu tư và một vài DNNY. Đặc biệt, cần tăng cường thể chế bảo vệ nhà đầu tư thiểu số. Như một vài vị đã biết thứ hạng bảo vệ nhà đầu tư của Việt Nam chỉ đứng thứ 89 trên 190 quốc gia, vùng lãnh thổ, không tương xứng có chỉ số GDP của nền kinh tế và thấp hơn nhiều so có một vài nước trong khu vực. Đồng thời chắc chắn đúng cam đoan hội nhập khi thực hiện, thực thi một vài hiệp định thương mại thế hệ mới mà Việt Nam đã tham dự

Hai là, tổ chức việc thực hiện chiến lược phát triển TTCK Việt nam GĐ 2011-2020 định hướng đến 2022 ngày 1/3/2012 trong đấy chỉ ra các nhiệm vụ đã đã đi vào vận hành, các nhiệm vụ chưa đã đi vào vận hành, các hạn chế, các bất cập, các bài học bí kíp; Chủ động đề xuất phương hướng cho chiến lược trong GĐ tới 2021-2030 nhằm xác định mục tiêu công đoạn phát triển phân khúc vốn, nhằm phát triển cân đối giữa phân khúc tín dụng và phân khúc vốn để từ đấy tăng cường kết hợp nhuần nhuyễn giữa chính sách bán hàng tài khóa và chính sách bán hàng tiền tệ, phát triển đồng bộ trên một vài phân khúc; phát triển sản phẩm, nhà đầu tư của phân khúc, trong đấy cần tập trung cho TTCK, TTCK phái sinh và phân khúc TPDN, bên cạnh việc tiếp tục tăng độ sâu tài chính của phân khúc TPCP.

Ba là, tập trung tái cơ cấu toàn diện TTCK trong đấy tập trung cơ cấu lại một vài tổ chức kinh doanh CK, nâng cao chất lượng và phong phú hóa một vài sản phẩm CK trên cơ sở Quyết định số 32 ngày 7/1/2019. Bộ Tài chính khẩn trương trình lại Thủ tướng Chính phủ ban hành quyết định thành lập Sở GDCK Việt Nam và thực hiện đúng công đoạn hình thành 1 TTCK Việt Nam thống nhất, chuyên nghiệp.

Bốn là, Bộ Tài chính phối hợp có một vài Bộ, ngành, cơ quan có liên quan trình Chính phủ điều chỉnh một vài cơ chế chính sách bán hàng và biện pháp thúc đấy mạnh mẽ công đoạn cổ phần hóa và thoái vốn DNNN, DNNY chuyển nhượng trên TTCK Việt Nam để vừa thúc đẩy diện tích của phân khúc, đẩy mạnh tính công khai, minh bạch, nâng cao năng lực quản trị của DNNN sau khi được cơ cấu lại, hoặc cổ phần hóa, thoái vốn một vài DNNN.

Năm là, phối hợp có một vài Bộ, ngành liên quan triển khai một vài biện pháp nâng hạng TTCK Việt Nam, từ hạng phân khúc cận biên lên hạng phân khúc mới nổi trên bảng xếp hạng của một vài tổ chức xếp hạng phân khúc, thi công một vài quy định về xếp hạng tín nhiệm, thiết lập tổ chức định mức tín nhiệm của Việt Nam.

Sáu là, giao Bộ tài chính, UBCKNN cần tăng cường hợp tác quốc tế trong lĩnh vực chứng khoán nhằm hỗ trợ thi công chính sách bán hàng quản lý phân khúc, đào tạo, phát triển nguồn nhân lực cho TTCK; hợp tác và chia sẻ tài liệu nhằm giám sát, phát hiện, xử lý một vài hành vi vi phạm xuyên biên giới; đề xuất thi công một vài cơ chế nhằm triển khai thực hiện một vài công ước quốc tế, tham dự đầy đủ, có hiệu quả một vài vận hành của tổ chức quốc tế, của một vài UBCK.

Nhân đấy tôi thấy 1 số vấn đề của đồng chí Đinh Tiến Dũng – bộ trưởng Bộ Tài chính về xúc tiến lĩnh vực tài chính nhìn chung và cấp quốc tế trong lĩnh vực chứng khoán cực kỳ thành công. Các đồng chí tiếp tục phát huy việc này vì chúng ta là 1 nền kinh tế hội nhập sâu rộng như một vài đồng chí đã biết.

Bảy là, Bộ Tài chính, UBCKNN ưu tiên khẩn trương thi công kế hoạch và biện pháp đẩy mạnh áp dụng thành quả cuộc một vàih mạng 4.0 trong lĩnh vực tài chính, chứng khoán có một vài nền móng công nghệ then chốt như chuỗi khối dữ liệu lớn trí tuệ nhân tạo…coi đấy là biện pháp đột phá của ngành tài chính, chứng khoán cộng có việc phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao của toàn ngành.

Cuối cộng, tôi yêu cầu cần tăng cường công tác thanh tra, giám sát, xử lý vi phạm, chắc chắn kỷ cương, kỷ luật trên TTCK; tạo dựng lòng tin trong công chúng, nhà đầu tư, giúp phân khúc phát triển 1 một vàih ổn định và bền vững. Tăng chế tài xử phạt nghiêm minh đối có một vài hành vi thao túng giá, chuyển nhượng nội gián, không cung cấp hoặc cung cấp tài liệu chuyển nhượng không đúng. Làm cho TTCK gần có người dân hơn nhưng không phải bằng tư duy về 1 trò chơi như một vàih gọi chơi chứng khoán mà là phương thức đầu tư an toàn, hiệu quả. Nhiều người dân không dám đầu tư vào TTCK vì họ không tin đấy là 1 kênh đầu tư đáng tin cậy và an toàn. TTCK mà chỉ có một vài nhà đầu tư lướt sóng ngắn hạn thì không bao giờ có thể trở thành kênh huy động vốn dài hạn cho nền kinh tế mà thực sự đấy là 1 phân khúc rất an toàn như quý vị đã biết. Tôi mong muốn một vài cá nhân, một vài tổ chức tham dự TTCK phải tuân thủ chấp hành pháp luật trên TTCK.

Tại lễ đánh cồng lần này, Chính phủ sẽ tiếp tục lãnh đạo, tạo mọi điều kiện cho môi trường đầu tư kinh doanh VN tiếp tục được cải thiện, chính sách bán hàng vĩ mô tiếp tục ổn định, một vài yếu tố lớn của nền kinh tế tiếp tục được tăng cường, an sinh xã hội tiếp tục được cải thiện tốt hơn, giá trị đồng VN được ổn định và độc đáo VN tiếp tục mở rộng quan hệ quốc tế rộng rãi trong thời gian tới.

Bạn đang xem chuyên mục thi truong chung khoan của CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: