Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc làm việc với lãnh đạo tỉnh Quảng Bình

Thủ tướng Chính phủ nhấn mạnh, tỉnh Quảng Bình cần tiếp tục thúc đẩy phát triển thế mạnh du lịch, đẩy mạnh lôi kéo đầu tư... Trước thời gian dự Hội

Cách mạng công nghiệp 4.0: Người lao động sẽ bị bỏ rơi nếu “chiến đấu đơn lẻ”
Ôtô cũ về Việt Nam dự kiến áp thuế 150 -200% cộng thêm chục ngàn USD
Truy trách nhiệm 3 bộ ‘dậm chân’ trong đầu tư công

Thủ tướng Chính phủ nhấn mạnh, tỉnh Quảng Bình cần tiếp tục thúc đẩy phát triển thế mạnh du lịch, đẩy mạnh lôi kéo đầu tư…

Trước thời gian dự Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Quảng Bình năm 2018 vào sáng mai (27/8), chiều nay (26/8), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì buổi làm việc có lãnh đạo chủ chốt tỉnh Quảng Binh. Cùng dự có Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương Nguyên Văn Bình và lãnh đạo 1 số Bộ, ngành.

Theo báo cáo của lãnh đạo tỉnh, nửa đầu năm 2018, kinh tế-xã hội của Quảng Bình tiếp tục đạt kết quả tích cực. Tốc độ tăng trưởng kinh tế đạt 6,29%. Thu ngân sách đến tháng 8 này đạt 2.156 tỷ đồng, bằng trên 66% dự toán năm. Quảng Bình xác định du lịch là ngành kinh tế mũi nhọn và đang tập trung khai thác một số thế mạnh du lịch hang động, du lịch biển.

Phát biểu ở buổi làm việc, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phân tách cao Đảng bộ, chính quyền tỉnh Quảng Bình đoàn kết, bám vào một số chủ trương của Trung ương và Chính phủ trong chỉ đạo điều hành, đổi mới phát triển, nỗ lực trong một số làm việc xúc tiến lôi kéo đầu tư.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc làm việc có lãnh đạo tỉnh Quảng Bình - Ảnh 1.

Thủ tướng thăm mô hình xử lý rác thải sản xuất phân bón hữu cơ, phát điện… ở huyện Bố Trạch, Quảng Bình.


Do đấy, tỉnh đã đạt kết quả kinh tế xã hội toàn diện thời gian qua, trong đấy nhiều chỉ tiêu như thu ngân sách, tăng trưởng… đạt khá, nhất là trong bối cảnh Quảng Bình là tỉnh chịu nhiều thiên tai và chịu thiệt hai nặng nề từ sự cố môi trường biển trước đấy. Bên cạnh đấy, công tác thi công Đảng cũng được Đảng bộ tỉnh chú trọng, kể cả trong thi công bộ máy, thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII.

Nhắc lại ở buổi làm việc có lãnh đạo chủ chốt của tỉnh một sốh đấy 1 năm đã đặt vấn đề cho Quảng Bình về việc tạo nên 1 làn gió “Đại Phong” mới cho du lịch Việt Nam, Thủ tướng nhấn mạnh tỉnh cần tiếp tục thúc đẩy phát triển thế mạnh du lịch, đẩy mạnh lôi kéo đầu tư.

Trên tinh thần đấy, đồng có kiến nghị của tỉnh về việc đẩy nhanh phát triển Cảng hàng không Đồng Hới (đến năm 2020 đạt diện tích 2 triệu khách theo quy hoạch), Thủ tướng giao Bộ Giao thông vận tải tìm hiểu, phối hợp có tỉnh Quảng Bình để phát triển sân bay này.

Từ việc thăm Dự án nhà máy phân loại xử lý rác thải, sản xuất biogas và phân bón khoáng hữu cơ ở huyện Bố Trạch trước buổi làm việc, Thủ tướng phân tách cao hướng đi của mô hình để giải quyết vấn đề môi trường và tạo ra nhiều sản phẩm như phân bón hữu cơ, sản xuất điện, xuất khẩu rác. Thủ tướng giao chính quyền tỉnh phối hợp có một số bộ, ngành công dụng phân tách về công nghệ để tiếp tục đã đi vào hoạt động và thúc đẩy dự án.

Tại buổi làm việc, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng đã trực tiếp cho ý kiến về 1 số kiến nghị của tỉnh về việc phát triển điện mặt trời, phát triển cơ sở hạ tầng, thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội của tỉnh.

Trước đấy vào chiều nay, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm Dự án nhà máy phân loại xử lý rác thải, sản xuất biogas và phân bón khoáng hữu cơ trên địa bàn Nam Trạch và Lý Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình.

Dự án do Công ty TNHH Phát triển dự án Việt Nam là chủ đầu tư, tổng vốn 1.379 tỷ đồng, được bắt đầu làm từ tháng 8/2016 và đi vào làm việc từ tháng 3 năm nay. Nhà máy có công suất phân loại và xử lý 245 tấn rác thải sinh hoạt/ngày, phát điện công suất 10MW, sản xuất 10.000 tấn đất sạch và phân bón hữu cơ khoáng Depot-Plan/năm.

Lãnh đạo Công ty TNHH Phát triển dự án Việt Nam cho biết, có công nghệ tân tiến của Đức, từ khi đi vào làm việc, đến nay nhà máy đã xử lý được 60.000 tấn rác trên địa bàn tỉnh.

Nói chuyện có lãnh đạo, công nhân viên nhà máy, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nêu rõ, một số dự án trong giữ gìn môi trường sống ở nông thôn nước ta đang đặt ra rất quan trọng, nhất là dự án có hệ thống phân loại rác thải tân tiến và tự động hóa.

Đánh giá cao quyết tâm của lãnh đạo, một số chuyên gia và cán bộ công nhân viên của Công ty, Thủ tướng cho rằng, dây chuyền sản xuất khi đã đi vào hoạt động và được một số cơ quan công dụng kiểm tra, phân tách đạt nguyên tắc về công nghệ và môi trường, sẽ đấyng góp quan trọng vào xử lý rác thải ở Quảng Bình và là bí kíp để nhân mô hình sản xuất này ra nhiều địa phương.

Trên tinh thần đấy, Thủ tướng đề nghị Bộ Khoa học và Công nghệ, một số bộ, ngành liên quan và tỉnh Quảng Bình phân tách về nguyên tắc công nghệ và dây chuyền sản xuất của Công ty, từ đấy công nhận các mặt tích cực và nêu ra các tồn ở cần đã đi vào hoạt động để Công ty tiếp tục đã đi vào hoạt động, làm việc hiệu quả. Thủ tướng nêu rõ, nếu dự án được một số cơ quan công dụng phân tách đạt nguyên tắc về công nghệ, môi trường, thì điện của nhà máy sản xuất ra sẽ được hòa vào lưới điện quốc gia.

Theo chương trình, chuẩn bị sáng mai (27/8), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Quảng Bình năm 2018 có sự tham dự của 500 đại biểu là đại diện lãnh đạo một số bộ, ngành trung ương và địa phương, một số chuyên gia kinh tế, một số công ty và nhà đầu tư trong và ngoài nước./.

Thủ tướng: “Chính phủ sẽ không để xảy ra cú sốc có nền kinh tế”

Bạn đang xem chuyên mục Kinh Te VI Mo Dau Tu ở CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: