Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Tôi mong các trung tâm kinh tế, các thành phố lớn phát triển tốt kinh tế ban đêm!

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc lấy ví dụ: "Thủ tướng lấy ví dụ: "Ban đêm mà tôi vào Cần Thơ, sầm uất lắm các đồng chí ạ! Còn 1 số các đô thị thì đến 22 g

Các công ty không cần liên quan trực tiếp đến sản xuất vẫn có thể hưởng lợi từ việc di dời hoạt động từ Trung Quốc sang Việt Nam
“Đại chiến” xe máy điện ở Việt Nam đã bắt đầu
Khi Hàn Quốc bất ngờ bỏ ưu đãi visa cho người Việt

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc lấy ví dụ: “Thủ tướng lấy ví dụ: “Ban đêm mà tôi vào Cần Thơ, sầm uất lắm các đồng chí ạ! Còn 1 số các đô thị thì đến 22 giờ đêm đã không còn vận hành gì về kinh tế, xã hội, vui chơi”.

Về kinh tế ban đêm, đại biểu quốc hội Nguyễn Văn Thân – đoàn Thái Bình có câu hỏi dành cho Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: “Nền kinh tế vào ban đêm là vấn đề đang được thảo luận rất rộng rãi, quan điểm của Thủ tướng về vấn đề này như thế nào?”.

Thủ tướng phân tách, kinh tế ban đêm là sự năng động của nền kinh tế trong bối cảnh mới, là cơ hội thúc đẩy tiêu dùng và tăng trưởng.

Thủ tướng nói: “Khách quốc tế du lịch đến Việt Nam, như năm nay ít nhất là 18 triệu người, đa số trái múi giờ, mình thì đi ngủ họ đi chơi. Nếu bởi thế thì mình không có cơ hội để phục vụ, và giúp du khách hiểu về văn hóa ẩm thực hay các vận hành vui chơi vui chơi lành mạnh ở Việt Nam.

Cho nên trước hết, tôi mong các trọng điểm kinh tế, các đô thị lớn phát triển tốt kinh tế ban đêm, để thực hiện câu mà lần trước chúng ta đã trả lời trước Quốc hội: Làm gì để du khách đến đông hơn? Làm gì để du khách ở lâu hơn? Làm gì để du khách tiêu tiền nhiều hơn? Làm gì để du khách kể về các trải nghiệm thú vị ở Việt Nam, nhất là về ban đêm? Làm gì để du khách quay trở lại sớm nhất có thể?”.

Thủ tướng cũng thừa nhận, kinh tế ban đêm cũng có mặt trái, nhưng chính vì vậy mà các địa phương có điều kiện phát triển kinh tế ban đêm phải chú trọng công tác quản lý, không để tiêu cực xảy ra.

Thủ tướng chia sẻ: “Ban đêm mà tôi vào Cần Thơ, sầm uất lắm các đồng chí ạ! Còn 1 số các đô thị thì đến 22 giờ đêm đã không còn vận hành gì về kinh tế, xã hội, vui chơi. Hiện nay, Thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng bắt đầu thi công 1 hướng kinh tế mới – kinh tế ban đêm”.

Phát triển kinh tế ban đêm được Thủ tướng nhận định là xu hướng mà các nước đang vận dụng, Việt Nam cũng nên tận dụng cơ hội này.

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng: Facebook, Google đã tăng gấp đôi việc thực hiện đề nghị của Việt Nam

Bạn đang xem chuyên mục Kinh Te VI Mo Dau Tu ở CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: