Thủ tướng: Tạo điều kiện để thương hiệu VinFast thành công

Chiều 13/5, trong chuyến công tác ở Hải Phòng, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đến thăm, làm việc ở Tổ hợp nhà máy sản xuất xe 4 bánh, xe máy điện VinF

“Lấy phiếu tín nhiệm không phải cốt thay đổi cán bộ ngay”
Chuyên gia nước ngoài khẳng định: Việt Nam sẽ thay thế Indonesia trở thành điểm đến hấp dẫn nhất của giới đầu tư khởi nghiệp!
“Tôi không muốn ai giới thiệu mình là nguyên Phó Thủ tướng“

Chiều 13/5, trong chuyến công tác ở Hải Phòng, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đến thăm, làm việc ở Tổ hợp nhà máy sản xuất xe 4 bánh, xe máy điện VinFast.

 Thủ tướng: Tạo điều kiện để thương hiệu VinFast thành công - Ảnh 1.

Thủ tướng tham quan công trường thi công Tổ hợp nhà máy sản xuất xe 4 bánh, xe máy điện Vinfast. Ảnh: VGP/Quang Hiếu

Lãnh đạo Tập đoàn Vingroup cho biết VinFast sẽ cho công bố xe máy điện vào quý III/2018; hai mẫu xe 4 bánh động cơ đốt trong (dòng Sedan 5 chỗ và SUV 7 chỗ) vào quý II/2019; 1 mẫu xe 4 bánh điện và 1 mẫu xe 4 bánh động cơ đốt trong cỡ nhỏ vào cuối năm 2019.


Hiện ở, VinFast đang làm việc có một vài đối tác quốc tế danh tiếng để bảo đảm cho ra đời các dòng sản phẩm chất lượng cao, thân thiện có môi trường. Để tăng mật độ nội địa hóa sản phẩm, VinFast thành lập 1 khu nội địa hóa (chiếm dao động 30% quy mô khu Tổ hợp) để sản xuất linh kiện, phụ kiện xe 4 bánh, xe máy. Ngoài các hạng mục tự đầu tư, VinFast đưa ra một vài hình thức kêu gọi nhà đầu tư vào khu nội địa hóa.

Tổ hợp nhà máy sản xuất xe 4 bánh, xe máy điện VinFast được triển khai trên khu đất rộng 335 ha ở khu công nghiệp Đình Vũ- Cát Hải (Hải Phòng). Sau hơn 8 tháng kể từ ngày bắt đầu làm (2/9/2017), khu nhà điều hành dự án chuẩn bị sẽ chính thức đi vào hoạt động từ tháng 6/2018…

 Thủ tướng: Tạo điều kiện để thương hiệu VinFast thành công - Ảnh 2.

Thủ tướng nói chuyện có một vài chuyên gia làm việc ở VinFast. Ảnh: VGP/Quang Hiếu

Hiện VinFast đã đàm phán và thỏa thuận xong hợp đồng có một vài công ty danh tiếng danh tiếng địa cầu trong việc cung cấp dây chuyền sản xuất, thiết bị và máy móc cho 5 phân xưởng (xưởng dập, xưởng hàn thân xe, xưởng sản xuất động cơ, xưởng sơn và xưởng lắp ráp, đã đi vào hoạt động và kiểm tra xe). Ngoài ra, VinFast còn có 1 khu công nghiệp phụ trợ riêng để đầu tư và lôi kéo đầu tư vào lĩnh vực sản xuất linh kiện, phụ kiện xe 4 bánh, xe máy, nhằm tăng mật độ nội địa hoá sản phẩm.


Đến nay, đã có 8 nhà máy sản xuất linh kiện đang trong GĐ ký kết hợp đồng và kiến trúc thi công nhà xưởng ở khu nội địa hóa của VinFast. Trong đây, chuẩn bị có 4 nhà máy VinFast tự đầu tư; hai nhà máy liên doanh và hai nhà máy 100% vốn của nhà cung cấp.

Phát biểu ở cuộc làm việc, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc bày tỏ vui mừng khi chứng kiến công đoạn bứt phá ngoạn mục của Vingroup trong việc sản xuất xe 4 bánh có thương hiệu Việt Nam- VinFast.

Đánh giá cao quyết tâm của Vingroup và sự chỉ đạo của TP. Hải Phòng, Thủ tướng cho rằng chỉ trong thời gian ngắn một vài bên liên quan đã san lấp xong mặt bằng rộng 335 ha và nay đạt 500.000 m2 nhà xưởng.

Theo Thủ tướng, các kết quả ban đầu này là tin vui có Chính phủ, có TP. Hải Phòng và người dân Việt Nam vì lần Thứ nhất chúng ta có thương hiệu xe 4 bánh Việt Nam sản xuất trong nước có công nghệ tân tiến, trong đây có một vài thiết bị rất quan trọng như động cơ, trục khuỷu cộng một vài một vài thiết bị quan trọng khác của ngành xe 4 bánh.

 Thủ tướng: Tạo điều kiện để thương hiệu VinFast thành công - Ảnh 3.

Tại cuộc làm việc, Thủ tướng bày tỏ vui mừng khi chứng kiến công đoạn bứt phá ngoạn mục của Vingroup trong việc sản xuất xe 4 bánh có thương hiệu Việt Nam. Ảnh: VGP/Quang Hiếu

Nhấn mạnh việc thi công nền kinh tế tự chủ là định hướng quan trọng, Thủ tướng nhìn nhận Vingroup đi đầu trong việc thực hiện định hướng này, qua đây, thúc đẩy mạnh mẽ một vài công ty, đơn vị trong nước đâyng góp vào sự phát triển chung của đất nước.


“Các khách mua đã đi đúng hướng, không các có khả năng, nguồn lực lớn mà còn có đội ngũ chuyên gia giỏi toàn cầu để ứng dụng khoa học công nghệ tân tiến, một vàih mạng công nghiệp 4.0 vào sản xuất xe 4 bánh”, Thủ tướng nói và phân tích cao việc VinFast đã dành công sức đào tạo công nhân Việt Nam để hoạt động hệ thống. Cùng có đây, VinFast đã thi công hệ sinh thái sản xuất công nghiệp phụ trợ ở Việt Nam khi chuẩn bị dành 70 ha để phát triển công nghiệp phụ trợ, 1 khâu còn yếu của Việt Nam.

Thủ tướng tin tưởng VinFast sẽ thành công và yêu cầu một vài bộ, ngành, TP. Hải Phòng tạo điều kiện cho thương hiệu VinFast thành công bởi “đây là mong mỏi của toàn bộ chúng ta”.

VinFast sẽ có sản phẩm xe buýt điện

Tại chuyến thăm và làm việc của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc ở Dự án Tổ hợp nhà máy sản xuất xe 4 bánh, xe máy điện VinFast chiều 13/5, lãnh đạo Tập đoàn Vingroup cho biết công ty này sẽ sản xuất xe buýt điện, chuẩn bị công bố sản phẩm vào cuối năm 2019.

Mục tiêu của kế hoạch này nhằm góp phần cải thiện chất lượng và hệ thống phương tiện giao thông công cộng ở Việt Nam, đồng thời có việc sản xuất xe máy điện và xe 4 bánh điện cỡ nhỏ, VinFast cũng mong muốn tạo đột phá trong vấn đề cắt giảm ô nhiễm môi trường.

VinFast sẽ có sản phẩm xe buýt điện vào năm 2019

Bạn đang xem chuyên mục Kinh Te VI Mo Dau Tu ở CTT.EDU.VN

Bạn nên click xem thêm tài liệu của trang nàyhttps://giakhanhland.vn/kien-thuc/

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0