Thực hư thông tin không cần chứng minh tài chính khi đi Hàn Quốc

Hàn Quốc sẽ đơn giản hóa 1 số thủ tục nhập cảnh và cấp visa nhiều lần có thời hạn 5 năm cho du khách có hộ khẩu ở TP HCM, Hà Nội và Đà Nẵng nhằm lôi

Những hình ảnh ấn tượng của Sophia – Robot có quyền con người đầu tiên tại Việt Nam trong tà áo dài
Các nước đã và đang điều chỉnh tăng thuế Giá trị gia tăng và thuế Tiêu thụ đặc biệt
Tạo điều kiện cho doanh nghiệp sản xuất, lắp ráp, nhập khẩu ô tô phát triển

Hàn Quốc sẽ đơn giản hóa 1 số thủ tục nhập cảnh và cấp visa nhiều lần có thời hạn 5 năm cho du khách có hộ khẩu ở TP HCM, Hà Nội và Đà Nẵng nhằm lôi kéo thêm nhiều khách Việt tới điểm đến này.

Tổng cục du lịch Hàn Quốc ở Việt Nam vừa có thông báo về 1 số đối tượng được cấp visa nhiều lần có thời hạn 5 năm có thể lưu trú ở Hàn Quốc trong vòng 30 ngày sau khi nhập cảnh. Du khách có hộ khẩu ở TP HCM, Hà Nội và Đà Nẵng có mức lương ổn định sẽ được ứng dụng chính sách bán hàng này.

Theo ông Jung Chang Wook, trưởng Đại diện Tổng cục Du lịch Hàn Quốc ở Việt Nam, đấy là tin vui và là dấu hiệu tích cực để thúc đẩy giao lưu du lịch giữa Việt Nam và Hàn Quốc.

“Trong thời gian tới, chúng tôi sẽ tích cực hợp tác có 1 số đơn vị du lịch để đẩy mạnh trình làng nhiều dịch vụ du lịch cho khách Việt Nam, độc đáo là khách du lịch tự do. Cùng có chính sách bán hàng nới lỏng visa này, chúng tôi kỳ vọng lượng khách Việt Nam đến Hàn Quốc sẽ có mức tăng trưởng vượt bậc” – ông Jung Chang Wook nói.

Số liệu của Tổng cục Du lịch Hàn Quốc cho thấy trong 11 quốc gia ở khu vực phía Nam Hàn Quốc, lượng khách Việt Nam đến nước này đang đứng thứ 2, chỉ sau Thái Lan. Số lượng khách giao lưu, qua lại giữa Hàn Quốc và Việt Nam trong 10 tháng năm 2018 đã vượt qua con số 3 triệu lượt.

Thực hư tài liệu không cần chứng minh tài chính khi đi Hàn Quốc - Ảnh 1.

Du khách Việt ở Hàn Quốc

Trong đây, khách Hàn Quốc sang Việt Nam đạt hơn 2,6 triệu lượt và khách từ Việt Nam sang Hàn Quốc đạt hơn 441.000 lượt. Đặc biệt, lượt khách du lịch từ Việt Nam sang Hàn Quốc trong năm 2018 đã tăng tới 42,7% so có cộng kỳ năm ngoái. Nhu cầu du lịch Hàn Quốc của du khách Việt tăng mạnh thời gian qua và Hàn Quốc đã nới lỏng chính sách bán hàng visa đối có 1 số TP có mức lương cao của Việt Nam.

Ngoài ra, Hàn Quốc sẽ mở rộng đối tượng được cấp visa nhiều lần có hiệu lực 10 năm đối có các chuyên gia trong 1 số lĩnh vực chuyên môn như bác sĩ, y tá, luật sư, giảng viên,… hoặc các người đã từng học tập ở Hàn Quốc từ 4 năm trở lên, các người đã đã đi vào hoạt động cấp bậc học thạc sĩ trở lên ở nước ngoài.

Hiện phí xin visa vào Hàn Quốc từ 20-80 USD, trong đây mức phí 20 USD nếu xin visa đi dưới 90 ngày hoặc 80 USD nếu xin visa đi nhiều lần…

Ngay sau khi có tài liệu về chính sách bán hàng cấp visa mới, 1 số doanh nghiệp du lịch cho biết nhận được rất nhiều quan tâm của du khách hỏi về thủ tục, quy định mới trong xin visa đi Hàn Quốc. Dù vậy, theo đại diện 1 doanh nghiệp du lịch, chính sách bán hàng visa mới ứng dụng nhiều hơn cho 1 số đối tượng khách lẻ, làm ở 1 số ngành nghề, lĩnh vực đặc biệt như hàng không, y tế, các con phố thuỷ, cán bộ nhân viên cơ quan nhà nước có lương ổn định hoặc du khách có lương từ 8.000 USD/năm…

“Công ty vẫn làm thủ tục xin visa cho khách đoàn tới Hàn Quốc theo 1 số quy định hiện hành, trong đây chỉ 1 số đối tượng không phải chứng minh tài chính” – đại diện doanh nghiệp này tài liệu.

Theo giải đáp của đại diện Tổng cục Du lịch Hàn Quốc ở Việt Nam, chính sách bán hàng nới lỏng visa mới ứng dụng cho các du khách đến Hàn Quốc có nhu cầu xin visa nhiều lần có thời hạn 5 năm, thường là khách lẻ sẽ không phải chứng minh tài chính. Riêng có nhóm du khách đặt tour qua doanh nghiệp du lịch là khách đoàn, nhu cầu xin visa 1 lần khi đến Hàn Quốc sẽ vẫn cần chứng minh tài chính như quy định hiện hành.

Hàn Quốc nới lỏng visa cho người Việt du lịch tha hồ, nhưng sẽ như thế nào nếu ở quá hạn?

Bạn đang xem chuyên mục Kinh Te VI Mo Dau Tu ở CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: