Thượng đỉnh Mỹ-Triều: Khoảnh khắc “ấm áp” hiếm hoi của vệ sĩ ông Kim

Phóng viên của Reuters tác nghiệp thượng đỉnh Mỹ-Triều mới đấy chia sẻ nụ cười hiếm hoi của 1 thành viên thuộc lực lượng an ninh của lãnh đạo Kim Jon

Chứng khoán Mỹ 29/3: Dow Jones bật tăng hơn 200 điểm, S&P 500 ghi nhận quý xuất sắc nhất kể từ năm 2009
Nhà báo Ả Rập Xê Út bị sát hại trong lãnh sự quán: Manh mối điều tra mới
Một công ty lớn chỉ tồn tại trong 30 năm, còn đây là 4 chiến lược Jeff Bezos dùng để giúp Amazon “trường tồn” mãi mãi với giá trị “khủng” nhất thế giới!

Phóng viên của Reuters tác nghiệp thượng đỉnh Mỹ-Triều mới đấy chia sẻ nụ cười hiếm hoi của 1 thành viên thuộc lực lượng an ninh của lãnh đạo Kim Jong-un.

Vào đêm thứ hai ở Khách sạn St. Regis (11-6), nơi lãnh đạo Kim ở trong suốt thời gian diễn ra thượng đỉnh Mỹ – Triều, 1 thành viên thuộc lực lượng an ninh của ông Kim đã ngồi cạnh 1 phóng viên của hãng Reuters ở hành lang và tươi cười.

Phóng viên của Reuters mô tả đấy là 1 khoảnh khắc “ấm áp” hiếm hoi của các vệ sĩ bảo vệ ông Kim bởi bình thường, họ luôn xuất hiện có gương mặt nghiêm nghị và ánh mắt sắc lạnh.

Nghĩ rằng mình có thời cơ nghiên cứu thêm về chuyến viếng thăm của ông Kim, nữ phóng viên Fathin Ungku của Reuters đã tìm cách bắt chuyện có chàng vệ sĩ, hỏi anh ta rằng: “Anh khỏe chứ?”.

Tuy nhiên, chàng vệ sĩ này không trả lời mà chỉ vẫy tay trước mặt cô Ungku và sau đây, mặc dù vào buổi tối, anh ta lấy 1 cặp kính đen ra và lau chùi trước khi đeo nó.

Thượng đỉnh Mỹ-Triều: Khoảnh khắc “ấm áp” hiếm hoi của vệ sĩ ông Kim - Ảnh 1.

Hình ảnh các vệ sĩ của ông Kim Jong-un chạy bộ hộ tống xe chở lãnh đạo gây ấn tượng mạnh. Ảnh: Reuters

Với nhóm 6 phóng viên Reuters tác nghiệp thượng đỉnh Mỹ-Triều, quãng thời gian 3 ngày diễn ra sự kiện lịch sử này là 1 kỷ niệm chẳng thể nào quên. Các phóng viên phương Tây vốn hiếm khi được đến gần nhà lãnh đạo Kim, đừng nói là ở chung khách sạn.

Tất nhiên, khi ở chung khách sạn có lãnh đạo Kim, phóng viên nước ngoài phải tuân thủ nhiều quy tắc an ninh chặt chẽ và luôn bị vệ sĩ của ông Kim, lực lượng an ninh khách sạn và cảnh sát Singapore theo dõi sát sao. Công việc của họ là chắc chắn các phóng viên nước ngoài không đến gần quan chức Triều Tiên, đặc trưng là ông Kim.

Thượng đỉnh Mỹ-Triều: Khoảnh khắc “ấm áp” hiếm hoi của vệ sĩ ông Kim - Ảnh 2.

Các phóng viên cũng bị cấm chụp ảnh. Ngoại lệ duy nhất thuộc về nhân viên truyền thông nhà nước của Triều Tiên, các người đi cộng có ông Kim từ Bình Nhưỡng. Ảnh: Reuters

Chiến dịch chống “chụp ảnh trái phép” diễn ra đặc trưng mạnh mẽ khi ông Kim lưu thông. Trong các dịp này, cảnh sát vũ trang và giới chức chính phủ Singapore phối hợp có phía Triều Tiên để chắc chắn khách mời giữ khoảng cách nhất định. Điện thoại lẫn máy ảnh đều bị cấm và bất cứ ai chụp ảnh trái phép đều bị tịch thu phương tiện trong khi ảnh chụp sẽ bị xóa.

Trong 1 động thái gây bất ngờ vào tối 11-6, lãnh đạo Kim chọn lọc viếng thăm 1 số điểm du lịch nổi tiếng ở Singapore. Trái có vẻ nghiêm nghị thường thấy, ông Kim tươi cười khi xuất hiện trên tầng cao nhất của Khách Marina Bay Sands. Đây được xem là 1 dấu hiệu cho thấy căng thẳng đã được cắt giảm bởi chỉ vài tháng trước đây, ông Kim và Tổng thống Mỹ Donald Trump thường đe dọa lẫn nhau.

Thượng đỉnh Mỹ-Triều: Khoảnh khắc “ấm áp” hiếm hoi của vệ sĩ ông Kim - Ảnh 3.

Các nhân viên an ninh Triều Tiên tập trung quanh màn hình nhỏ ở khách sạn St Regis để theo dõi nhà lãnh đạo Kim Jong-un họp có Tổng thống Trump hôm 12-6. Ảnh: Reuters

Thức giấc sớm, chẳng thể ngủ lại rồi uể oải cả ngày dài: 6 lý do thường gặp và biện pháp khắc phục ngay tức thì!

Bạn đang xem chuyên mục Tai Chinh Quoc Te ở CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: