Thượng viện của một bang nước Mỹ đã thông qua đề xuất cho phép nộp thuế bằng tiền điện tử

Câu hỏi có thể tiến hành tiền điện tử trong 1 vài hệ thống của Chính phủ giờ đây đang được người ta mạnh dạn trả lời ở Mỹ. Mới đây nhất, thượng viện

Chuyên gia kinh tế từng đoạt giả Nobel cảnh bảo “thời gian tồi tệ với thị trường chứng khoán” sắp xảy ra
Đàm phán thương mại Mỹ – Trung: “Làm rất tốt, nhưng chưa sẵn sàng thoả thuận”
Bank of America cảnh báo “điềm gở” cho thị trường chứng khoán Mỹ

Câu hỏi có thể tiến hành tiền điện tử trong 1 vài hệ thống của Chính phủ giờ đây đang được người ta mạnh dạn trả lời ở Mỹ. Mới đây nhất, thượng viện tiểu bang Arizona đã ‘gật đầu’ cho phép nộp thuế bằng Bitcoin, Litecoin…Sẽ cần 1 bước thông qua hạ viện để đề xuất này trở thành hiện thực

Sau 1 năm trở thành xu hướng đầu tư và đầu cơ của địa cầu, giờ đây người ta đã bắt đầu bàn đến các áp dụng của tiền ảo trong thực ở. Những câu hỏi đang dần được đặt ra có bộ máy hành chính: Liệu Bitcoin, Ethereum, hay 1 loại tiền ảo nào khác có thể được sử dụng trong 1 vài hệ thống của Chính phủ?

Bằng các nỗ lực, câu hỏi đây đang được người ta gắng sức trả lời ở Mỹ. Mới đây, Thượng viện ở tiểu bang Arizona đã thông qua 1 đề xuất cho phép người dân ở bang có thể đâyng thuế bằng tiền điện tử.

Cụ thể, đề xuất số 1091 đã được thông qua ở Thượng viện có mật độ 4 phiếu thuận và 3 phiếu chống. Giờ đây đề xuất sẽ tiếp tục được hạ viện tham khảo. Tuy nhiên, thắng lợi Thứ nhất ở Thương viện đã chứng minh việc sử dụng tiền mã hóa trong 1 vài hệ thống hành chính, ít nhất là ở bang Arizona, không phải là chẳng thể xảy ra.

Nếu đề xuất này được thông qua thì Arizona sẽ là tiểu bang Thứ nhất của Hoa Kỳ nhận lời đâyng thuế bằng tiền điện tử vào năm 2020. Hiện ở, tài liệu này đã được ghi nhận và lan truyền trên khắp 1 vài phương tiện truyền thông của tiểu bang này.

Đi vào chi tiết, bản đề xuất 1091 sẽ cho phép người dân ở Arizona được đâyng thuế bằng 1 vài loại tiền mã hóa khác nhau, bao gồm có Bitcoin, Litecoin và bất kỳ đồng tiền điện tử nào nằm trong danh mục cho phép sử dụng hệ thống chi trả ngang hàng Peer to Peer (P2P).

Ủy ban thuế Arizona (Arizona Department of Revenue) sẽ nhận các khoản tiền điện tử không chỉ cho thuế mà còn cho 1 vài khoản lãi suất cũng như tiền phạt. Những khoản này được thu bằng tiền điện tử và sau đây sẽ được chuyển đổi thành USD để nộp vào kho bạc Mỹ trong vòng 24 giờ sau khi thu.

Mốc thời gian này được đặt ra để chắc chắn số tiền nộp về Ngân sách nước Mỹ của bang Arizone không bị biến động (1 vài đồng tiền mã hóa có giá 1 vàih tân liên tục, có thể khiến tiểu bang này gặp rủi ro tỷ giá).

Đại diện bang Arizona là ông Jeff Weninger cũng cho biết thêm rằng giả dụ bản đề xuất được thông qua thì nó sẽ là nền móng vững chắc để bang Arizona trở thành trọng điểm của công nghệ Blockchain và tiền kỹ thuật số trong tương lai.

“Chúng tôi đang nỗ lực hết mình để đề xuất được thông qua. Nó cũng chính là thông điệp mà bang muốn gửi đến toàn nước Mỹ cũng như trên địa cầu” Arizona sẽ trở thành trọng điểm công nghệ Blockchain cũng như tiền tệ kỹ thuật số trong tương lai” – Ông Weninger nói.

Là bang Thứ nhất trên toàn nước Mỹ có bộ máy công quyền cởi mở có tiền mã hóa, nhưng khi so sánh trên bình diện địa cầu thì thực ra Arizona vẫn đi sau 1 vài địa phương khác ở châu Âu. Ví dụ, vào tháng 11 năm 2017, tỉnh Chiasso thuộc Thụy Sĩ đã cho phép người dân an cư được phép nộp thuế bằng tiền điện tử bắt đầu từ tháng 1 năm 2018.

Các tỉ phú đang hủy hoại nước Mỹ như thế nào?

Bạn đang xem chuyên mục Tai Chinh Quoc Te ở CTT.EDU.VN

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/kinh-nghiem-mua-nha/

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0