Tiềm năng rộng mở cho Uber, Softbank và Toyota sẽ đầu tư 1 tỷ USD vào start-up đình đám này

Được biết, Softbank và hãng xe Toyota đang trong quá trình trao đổi để đầu tư 1 tỷ USD vào đơn vị xe tự lới của Uber. Một nhóm 1 vài nhà đầu tư do S

Ba rào cản khó vượt qua của thương mại Mỹ – Trung
Thương hiệu chỉ nhóm giàu nhất thế giới biết
Trung Quốc xây nhiều cao ốc nhất thế giới trong 2018

Được biết, Softbank và hãng xe Toyota đang trong quá trình trao đổi để đầu tư 1 tỷ USD vào đơn vị xe tự lới của Uber.

Một nhóm 1 vài nhà đầu tư do SoftBank và hãng xe Toyota Motor dẫn đầu đang trao đổi để đầu tư 1 tỷ USD trở lên vào đơn vị xe tự lái của Uber Technologies, dự án được định giá ở mức 5 tỷ đến 10 tỷ USD, theo tài liệu của hai nhân sự đang theo dõi chương trình trao đổi này.

Khoản đầu tư này sẽ cung cấp 1 khoản tiền mặt cho dự án xe tự lái của Uber, khi mà dự án khởi nghiệp này đã tiêu tốn khoản tiền hàng trăm triệu USD mà không tạo ra doanh thu. Nó cũng có thể giúp nhấn mạnh giá trị của Uber khi start-up gọi xe này dự định cho đợt IPO, trong đây giá trị của ước tính của doanh nghiệp có thể lên tới 100 tỷ USD.

Tin tức về 1 vài buổi trao đổi Thứ nhất được ra mắt bởi The Wall Street Journal, cho biết 1 thỏa thuận có thể đạt được vào tháng tới. Cổ phiếu của SoftBank Group đã tăng 4% trong phiên chuyển nhượng buổi sáng 14/3 ở Tokyo, trong khi đây cổ phiếu của hãng xe Toyota không có biến động.

Nhà sản xuất xe bốn bánh lớn nhất của Nhật Bản hãng xe Toyota đã đầu tư 500 triệu USD vào Uber vào năm ngoái cho lĩnh vực xe tự lái, cả hai doanh nghiệp được coi là đối thủ chậm chạp như đơn vị tự lái Waymo của Alphabet. Uber, năm ngoái đã mất dao động 3,3 tỷ USD và doanh nghiệp này vẫn đang đặt cược vào quá trình chuyển đổi sang xe tự lái để loại bỏ kinh phí phải trả cho tài xế.

Công nghệ non trẻ này đã được tham khảo kỹ lưỡng hơn vào năm ngoái sau khi 1 trong các chiếc xe tự lái của Uber đã mất kiểm soát và làm 1 người tản bộ thiệt mạng ở Arizona, Mỹ vào năm ngoái. Các công tố viên tuần trước đã bác bỏ các cáo buộc hình sự.

Thách thức của việc phát triển công nghệ đang tạo ra các liên minh chưa từng có trước đây, có thể kể đến SoftBank và hãng xe Toyota hợp tác ở Nhật Bản. SoftBank đã đầu tư 2,25 tỷ USD vào đơn vị tự lái Cruise của General Motors, doanh nghiệp này cũng đã nhận được tiền đầu tư từ hãng Honda Motor.

Uber lỗ 1,8 tỷ USD trong 2018

Bạn đang xem chuyên mục Tai Chinh Quoc Te ở CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: