Tiền ảo bị bán tháo, vốn hóa “bốc hơi” 13 tỷ USD sau 3 giờ

Giá các đồng tiền ảo danh tiếng địa cầu đồng loạt sụt giảm mạnh ngay thứ Năm... Giá các đồng tiền ảo danh tiếng địa cầu đồng loạt sụt giảm mạnh ngay

Tai tiếng Monsanto: Hồi chuông cảnh tỉnh cho Việt Nam
Lạm phát hàng chục nghìn % mỗi tháng nhưng người Venezuela vẫn sống sót: Hàng triệu con người khốn khổ đang dạy cho cả thế giới bài học về đầu tư, trao đổi hàng hoá tiền tệ ‘siêu đẳng’ hơn cả chuyên gia kinh tế
Hội nghị các Quan chức Cao cấp APEC lần thứ ba (SOM 3) bắt đầu ngày làm việc đầu tiên

Giá các đồng tiền ảo danh tiếng địa cầu đồng loạt sụt giảm mạnh ngay thứ Năm…

Giá các đồng tiền ảo danh tiếng địa cầu đồng loạt sụt giảm mạnh ngay thứ Năm, khiến tổng giá trị vốn hóa của toàn phân khúc bị “thổi bay” 13 tỷ USD chỉ trong vài giờ đồng hồ.

Lúc hơn 13h chiều theo giờ Việt Nam, đồng tiền ảo lớn nhất địa cầu Bitcoin giảm hơn 4% so có cách đấy 24 tiếng, còn dao động 6.300 USD. Hai đồng tiền ảo lớn thứ nhì và thứ ba là Ethereum và Ripple giảm tương ứng 10% và 12%.

Trong top 10 đồng tiền ảo lớn nhất, mức giảm phổ biến ở thời điểm trên là từ 8-12%. Trong top 100 đồng lớn nhất, có không dưới 90 đồng đang sụt giá.

Theo hãng tin CNBC, tiền ảo bắt đầu giảm giá ồ ạt vào cuối buổi sáng nay, và chỉ trong vòng dao động 3 giờ đồng hồ, tổng giá trị vốn hóa của phân khúc tiền ảo toàn cầu đã mất 13 tỷ USD.

Phiên sụt giá tiền ảo này diễn ra sau 1 thời gian phân khúc khá “yên ắng” kể từ sau đợt sụt giảm mạnh hồi đầu năm. Gần đấy, giới chức tài chính toàn cầu tiếp tục đưa ra các cảnh báo về tiền ảo, gọi đấy là 1 nguy cơ tiềm tàng đối có nền kinh tế.

“Sự tăng trưởng tiếp diễn và mau chóng của các loại tiền ảo có thể tạo ra các lỗ hổng mới trong hệ thống tài chính quốc tế”, Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) nhận định trong Báo cáo Triển vọng kinh tế Thế giới mở bán cách đấy ít hôm.

Nhiều người ủng hộ tiền ảo vốn hy vọng 2018 sẽ là 1 năm mà các cơ quan giám sát sẽ phát triển thành cởi mở hơn có ý tưởng chuyên nghiệp hóa việc chuyển nhượng các tài sản số thông qua các sản phẩm tài chính như quỹ chuyển nhượng hoán đổi (ETF).

Tuy nhiên, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ (SEC) đã từ chối 1 loạt đơn xin mở quỹ ETF tiền ảo, bao gồm đơn xin của cặp anh em sinh đôi Winklevoss – các người được xem là “ông trùm” trong địa cầu tiền ảo. Một số quốc gia khác, nhất là Trung Quốc, thậm chí còn siết chặt Bên cạnh đấy “gọng kìm” quản lý tiền ảo.

Ngoài ra, năm nay cũng được đánh dấu bởi nhiều vụ tấn công diện tích lớn nhằm vào các sàn chuyển nhượng tiền ảo và 1 số vụ lừa đảo liên quan đến huy động vốn thông qua phát hành tiền ảo lần đầu (ICO).

Tất cả các nhân tố này đồng nghĩa có việc Bitcoin, Ethereum và Ripple chưa thể khôi phục lại được mức đỉnh thiết lập vào cuối năm 2017, đầu 2018. Ở thời điểm giai đoạn này, giá Bitcoin thấp hơn dao động 70% so có mức kỷ luc 19.783,21 USD thiết lập vào ngày 17/12 năm ngoái.

Tổng giá trị vốn hóa của phân khúc tiền ảo toàn cầu hiện còn xấp xỉ 203 tỷ USD. Hồi đầu năm, đã có các dự đoán cho rằng vốn hóa tiền ảo sẽ đạt 1.000 tỷ USD trong 2018.

Đợt giảm giá tiền ảo đã tệ hơn vụ nổ bong bóng dotcom

Bạn đang xem chuyên mục Tai Chinh Quoc Te ở CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: