Tiền VND lên giá

Dẫu đồng USD trên địa cầu tăng nhưng ở phân khúc Việt Nam lại có dấu hiệu đi ngược khi 1 vài ngân hàng liên tục hạ tỷ giá trong tuần qua. Theo báo c

Từ nay, doanh nghiệp có thể chuyển tiền quốc tế ngay tại văn phòng
Cuối tuần giá vàng hạ nhiệt nhưng vẫn bám sát 38 triệu đồng/lượng
Tỷ giá USD/VND liên ngân hàng giảm mạnh tuần sau nghỉ lễ

Dẫu đồng USD trên địa cầu tăng nhưng ở phân khúc Việt Nam lại có dấu hiệu đi ngược khi 1 vài ngân hàng liên tục hạ tỷ giá trong tuần qua.

Theo báo cáo phân khúc tiền tệ vừa ra mắt của bộ phận Phân tích & Tư vấn đầu tư KHCN thuộc Công ty chứng khoán SSI, đồng USD trên phân khúc quốc tế đang nối tiếp đà tăng.

Cụ thể, các tài liệu thiếu tích cực như thủ tướng Anh tuyên bố hoãn bỏ phiếu Brexit ngày 11/12, ECB cắt giảm tiên đoán tăng trưởng kinh tế Eurozone năm 2018 và 2019 về mức lần lượt là 1,9% và 1,7% (giảm đồng thời 0,1%), chỉ số PMI tháng 12 của Châu Âu thấp hơn kỳ vọng, biểu tình lan rộng ở Pháp… khiến cho đồng bảng Anh (GPB) và EUR mất giá so có USD lần lượt là 1,2% và 0,7% trong tuần vừa qua. Chỉ số DXY đo lường sức mạnh của USD có giỏ 6 đồng tiền chủ chốt đã tăng lên trên 97 điểm và kết thúc tuần ở mức 97,4, tăng 0,93 điểm so có tuần trước đây.

Tại Trung Quốc, nền kinh tế lớn thứ hai địa cầu đã có các động thái nhượng bộ trong cuộc đối đầu thương mại có Mỹ khi nhập khẩu trở lại đậu tương của Mỹ và tuyên bố xóa bỏ thuế quan bổ sung 25% mà nước này áp lên xe hơi nhập khẩu từ Mỹ từ ngày 1/1/2019. Đồng CNY duy trì ổn định trong tuần nhưng giảm giá khá mạnh vào ngày cuối tuần do 1 vài tài liệu từ cơ quan thống kê Trung Quốc về chỉ số sản xuất công nghiệp và doanh số phân phối lẻ đều tăng trưởng thấp hơn kỳ vọng, cho thấy kinh tế nước này vẫn đang trên đà giảm tốc. Tỷ giá giai đoạn này là 6,91 CNY/USD.

Dẫu đồng USD trên địa cầu tăng nhưng ở phân khúc Việt Nam lại có dấu hiệu đi ngược xu hướng trong tuần đến ngày 14/12.

Cụ thể, đối có tỷ giá USD/VND, tỷ giá trọng điểm tiếp tục được NHNN điều chỉnh tăng 14 đồng/USD trong tuần qua và tăng 57 đồng/USD so có tháng trước, lên mức 22.778 đồng đổi 1 USD. Tuy vậy, tỷ giá chuyển nhượng lại giảm đồng loạt 40 đồng/USD ở cả 2 chiều mua – phân phối trên ngân hàng và tự do, lần lượt về mức 23.235 – 23.325 và 23.320 – 23.340 đồng đổi 1 USD.

Các nhà đánh giá thuộc SSI cho rằng, mặc dù khả năng FED tiếp tục nâng lãi suất trong tuần này (cuộc họp tháng 12 trong tuần này) sẽ gây áp lực lên tỷ giá nhưng chênh lệch lãi suất USD-VND và nguồn kiều hối thường tăng cao vào cuối năm sẽ hỗ trợ cho tỷ giá USD/VND tiếp tục ổn định trong thời gian tới.

Trong 1 diễn biến khác, nhận xét về tỷ giá tr

Lãi suất khó giảm

Bạn đang xem chuyên mục tai chinh ngan hang của CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: