Tiếp tục bán tháo ồ ạt, thị trường chứng khoán Mỹ chứng kiến hai ngày tồi tệ nhất trong vòng 8 tháng

Tiếp nối "ngày chuyển nhượng kinh hoàng", cổ phiếu Mỹ tiếp tục chứng kiến hiện trạng phân phối tháo ồ ạt khi các nhà đầu tư phân phối phá giá bởi các

Quốc gia nào đang tiêu thụ vàng lớn nhất thế giới?
Trung Quốc đóng cửa sàn giao dịch không làm ảnh hưởng đến giá bitcoin trên toàn cầu?
Amazon sa thải nhân viên vì ném thẳng kiện hàng vào cún cưng của khách

Tiếp nối “ngày chuyển nhượng kinh hoàng”, cổ phiếu Mỹ tiếp tục chứng kiến hiện trạng phân phối tháo ồ ạt khi các nhà đầu tư phân phối phá giá bởi các lo ngại về việc ngân hàng trung ương sẽ nâng lãi suất mau chóng.

Giảm mạnh nhất trong ngày chuyển nhượng 11/10 là các ngành tài chính và năng lượng, có mức 3%. Cổ phiếu của các doanh nghiệp công nghệ lớn như Apple, Alphabet và Netflix cũng không bình phục sau cú giảm hôm trước. Sự sụt giảm này đã kéo 1 loạt các chỉ số to lớn dốc, dẫn đến mức giảm tồi tệ nhất trong vòng 8 tháng qua.

Dow Jones tiếp tục “bay” 545,91 điểm, đánh dấu 2 ngày không ngừng nghỉ lao dốc kinh hoàng nhất kể từ đầu tháng 2, khi chỉ số này mất đến hơn 1300 điểm.

S&P 500 chứng kiến mức giảm trong 6 ngày không ngừng nghỉ, chuỗi giảm dài nhất kể từ cuối năm 2016. Tuần này, S&P 500 giảm 5,5%, kể từ tháng 3 và tiếp tục đà giảm trong vòng 3 tuần không ngừng nghỉ kể từ tháng 6 năm 2016.

Chỉ số Russell 2000 chứng kiến đà giảm 6 ngày không ngừng nghỉ và ở trong hiện trạng tồi tệ nhất kể từ tháng 3 năm 2017. Các cổ phiếu vốn hoá nhỏ cũng giảm 5,3% trong tuần này.

Vàng tăng 2,9%, chạm mức 1230 USD/ounce, mức cao nhất kể từ ngày 2/8.

Trong khi đây, khối lượng chuyển nhượng cũng tăng mạnh. Khối lượng chuyển nhượng của SPDR S&P 500 ETF là 272 triệu, cao hơn mức trung bình trong 30 ngày là 72,8 triệu. Khối lượng chuyển nhượng các chỉ số ở Mỹ đạt 8,1 tỷ cổ phiếu, cao hơn mức trung bình trong 50 ngày là 5,66 tỷ cổ phiếu.

4 trong số 11 ngành thuộc chỉ số S&P 500 đâyng cửa phiên trong vùng điều chỉnh. Các ngành sản xuất nguyên vật liệu đâyng cửa phiên ở mức giảm 16,4% từ mức cao nhất trong 52 tuần, các ngành tài chính giảm gần 13%, truyền thông và tiêu dùng cộng giảm hơn 11% so có mức cao nhất trong năm.

Nhà đầu tư dài hạn nên làm gì trong cuộc “tắm máu” phân khúc chứng khoán toàn cầu?

Bạn đang xem chuyên mục Tai Chinh Quoc Te ở CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: