Tiết lộ bí mật kho vàng dự trữ của Nga

Các phóng viên của tờ Komsomolskaya Pravda là 1 số tác giả Thứ nhất có dịp tiếp cận kho vàng dự trữ chính của Ngân hàng Trung ương Nga và họ đã chia

Mỹ-Trung khó đạt thỏa thuận “đột phá” trong đàm phán thương mại
Lao động Đức chỉ cần làm 5,6 tiếng mỗi ngày
Mỹ dọa tăng thuế với nhôm và thép, dự báo giá vàng tăng mạnh

Các phóng viên của tờ Komsomolskaya Pravda là 1 số tác giả Thứ nhất có dịp tiếp cận kho vàng dự trữ chính của Ngân hàng Trung ương Nga và họ đã chia sẻ có Sputnik 1 số tấm ảnh đặc biệt, tiết lộ đôi điều về bí mật của kho chứa đầy ắp toàn 1 số thoi vàng.

Tiết lộ bí mật kho vàng dự trữ của Nga - Ảnh 1.
Tổng khối lượng vàng trong dự trữ quốc tế của Ngân hàng Trung ương Nga đã vượt quá 1.800 tấn. Theo chỉ số này, Nga ở bậc thứ sáu trên địa cầu.
Tiết lộ bí mật kho vàng dự trữ của Nga - Ảnh 2.
Những container bọc lưới mắt cáo, kẹp niêm phong và xếp chồng lên nhau đứng theo hàng ngang dọc khắp trọn vẹn căn phòng. Quy mô ấn tượng dù vẻ ngoài không bắt mắt lắm.
Tiết lộ bí mật kho vàng dự trữ của Nga - Ảnh 3.

10 năm trước, mật độ vàng trong dự trữ quốc tế của Nga là 3%.

Tiết lộ bí mật kho vàng dự trữ của Nga - Ảnh 4.

Trong 1 số năm gần đây, Ngân hàng Trung ương đã tích cực mở rộng lượng dự trữ vàng – giai đoạn này mật độ đã tăng đến 17%.

Tiết lộ bí mật kho vàng dự trữ của Nga - Ảnh 5.

Nga bắt đầu tích cực mua vàng sau khi 1 số nước phương Tây áp đặt lệnh trừng phạt vào năm 2014. Kể từ đây, nhà điều phối Nga đã mua trung bình dao động 100 tấn vàng mỗi năm. Sau đây, mật độ mua tăng gấp đôi. Năm 2017, cũng như năm 2016, Ngân hàng Trung ương đã mua vào hơn 200 tấn vàng.

Tiết lộ bí mật kho vàng dự trữ của Nga - Ảnh 6.

Có thể ví dự trữ vàng là chiếc đệm khí an toàn của đất nước. Trong trường hợp phát sinh hiện trạng khủng hoảng hoặc thiếu dự trữ ngoại tệ, vàng luôn có thể được đem phân phối hoặc dùng làm tài sản thế chấp.

Tiết lộ bí mật kho vàng dự trữ của Nga - Ảnh 7.

Dự trữ của Nga bao gồm: Ngoại tệ (345,5 tỷ USD), vàng (76,1 tỷ USD), 1 số bảo vật khác (9,6 tỷ USD).

Tiết lộ bí mật kho vàng dự trữ của Nga - Ảnh 8.

Vàng của Nga được khai thác từ 1 số mỏ đạt sản lượng 240 tấn/năm, tái chế từ nguyên liệu thứ cấp 40 tấn/năm, vàng đồng hành chiết xuất từ 1 số loại quặng kim loại màu 20 tấn/năm.

Tiết lộ bí mật kho vàng dự trữ của Nga - Ảnh 9.

Tổng cùng, mỗi năm ở Nga sản xuất dao động 300 tấn vàng.

Tiết lộ bí mật kho vàng dự trữ của Nga - Ảnh 10.

Về mặt khai thác vàng, Nga chỉ đứng sau Trung Quốc và Australia. Theo dữ liệu của tạp chí “Vàng và Công nghệ“, 1 số mỏ vàng chính là ở Viễn Đông, vùng Irkutsk và địa bàn Krasnoyarsk.

Tiết lộ bí mật kho vàng dự trữ của Nga - Ảnh 11.

Vàng thoi được đúc 1 1 sốh tỉ mỉ.

Tiết lộ bí mật kho vàng dự trữ của Nga - Ảnh 12.

Trên thoi vàng khắc rõ thương hiệu của nhà sản xuất, theo đây có thể biết nơi sản xuất từng thoi vàng cụ thể, năm đúc, tuổi vàng và trọng lượng của thoi.

Tiết lộ bí mật kho vàng dự trữ của Nga - Ảnh 13.

Các thoi vàng có tuổi từ 99,95 đến 99,995. Như vậy có nghĩa là tinh chất vàng tương ứng từ 99,95 đến 99,995%. Phần còn lại để thành 100% là tạp chất. Ví dụ: Sắt, bạch kim, palladium, rohodi, chì, bạc, đồng, niken và 1 số loại khác. Nhưng mật độ tạp chất giảm dần đến 0%.

Tiết lộ bí mật kho vàng dự trữ của Nga - Ảnh 14.

Nếu nhìn thì thoi vàng không lớn, nhưng nhấc lên chẳng dễ chút nào. Thoi có trọng lượng từ 12 đến 13 kg.

Tiết lộ bí mật kho vàng dự trữ của Nga - Ảnh 15.

Mỗi thoi vàng đều có tin tức riêng kèm theo về chất lượng.

Tiết lộ bí mật kho vàng dự trữ của Nga - Ảnh 16.

Những thoi vàng được xếp gọn trong container bọc lưới mắt cáo (mỗi container 20 thoi). Từng thoi đều có niêm phong riêng.

Tiết lộ bí mật kho vàng dự trữ của Nga - Ảnh 17.

Giá vàng trên phân khúc luôn 1 sốh tân. Hàng được kê giá trên phân khúc chứng khoán. Ngày nay, 1 thoi vàng nguyên tắc có giá 550.000 USD. Mà cả hộp vàng nặng dao động 250 kg tương đương có hơn 10 triệu USD.

Tiết lộ bí mật kho vàng dự trữ của Nga - Ảnh 18.

Công nhân tiếp xúc có 1 số thoi vàng cực kỳ cẩn trọng. Không được phép làm xây xát. Vàng giữ trong kho phải luôn ở hiện trạng tuyệt hảo.

Tiết lộ bí mật kho vàng dự trữ của Nga - Ảnh 19.

Công việc ở đội chuyên trách trong kho rất nặng nhọc. Xê dịch 1 số thoi vàng nặng 13 kg không phải là giản đơn. Thêm vào đây, cần phải tuân theo hàng loạt quy định hướng dẫn, ấn định từng hành động của nhân viên.

Tiết lộ bí mật kho vàng dự trữ của Nga - Ảnh 20.
Tiết lộ bí mật kho vàng dự trữ của Nga - Ảnh 21.

Bạn đang xem chuyên mục Tai Chinh Quoc Te ở CTT.EDU.VN

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/kinh-nghiem-mua-nha/

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0