[Tiêu điểm tuần 28/08 – 01/09] Giới đầu tư đang chú ý tới điều gì ?

Thị trường tài chính toàn cầu tới đấy được tiên đoán sẽ giành nhiều sự chú tâm cho sự kiện liệu FED có tiếp tục tăng lãi suất lần thứ 3 trong năm nay

Quốc Cường Gia Lai (QCG) dự kiến chia cổ phiếu thưởng tỷ lệ 10%
Thép Tiến Lên (TLH) dự kiến phát hành hơn 9 triệu cổ phiếu trả cổ tức
Đặt kế hoạch lợi nhuận tăng 35%, công ty của Ủy viên HĐQT vẫn thoái sạch vốn tại Nước Thủ Dầu Một với giá thấp nhất gần 3 năm

Thị trường tài chính toàn cầu tới đấy được tiên đoán sẽ giành nhiều sự chú tâm cho sự kiện liệu FED có tiếp tục tăng lãi suất lần thứ 3 trong năm nay hay không cũng như 1 số trao đổi và báo cáo kinh tế sắp được ra mắt ở Mỹ, châu Âu, Trung Quốc, Việt Nam…

Tiêu điểm phân khúc tài chính Việt Nam

Ngay sau khi được Thủ tướng phê duyệt, Bộ Tài chính tiếp tục họp bàn về giải pháp tăng cường phát triển phân khúc trái phiếu GĐ 2017 – 2020, tầm nhìn đến năm 2030. Điều này sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho DN huy động vốn thông qua phát hành trái phiếu và tăng cường tính công khai minh bạch trong quá trình huy động vốn, tạo ra nhiều điều kiện thuận lợi cho DN huy động vốn thích hợp có công đoạn triển khai dự án đầu tư ở Việt Nam Bên cạnh đây.

Trên TTCK, mặc dù rủi ro chưa hoàn toàn bị loại bỏ, tuy nhiên phần nhiều 1 số nhà đầu tư vẫn đang nóng lòng chờ mong khả năng nhịp bình phục tiếp tục diễn ra trong 1 số phiên đầu tuần tới. Tính thanh khoản của phân khúc đang ở mức chưa cao và sẽ gây gặp khó cho 1 số dòng tiền lớn tham dự mạnh vào phân khúc GĐ này. Tuy nhiên có 1 tín hiệu đáng mừng là tính đến thời điểm giai đoạn này, nhiều tổ chức nước ngoài vẫn đang tích cực nghiên cứu sâu tới phân khúc chứng khoán Việt Nam vì mức P/E của phân khúc chứng khoán Việt Nam vẫn được phân tích là khá rẻ trong khu vực. Cho dù 1 số tổ chức này chưa có động thái mạnh và đang chờ tín hiệu ổn định từ kinh tế vĩ mô, nhưng đấy thực sự là lực cầu lớn tiềm năng, có thể giúp phân khúc chứng khoán Việt Nam bình phục trở lại trong trung và dài hạn sắp tới.

Tiêu điểm phân khúc tài chính địa cầu

Công bố điều chỉnh con số GDP quý II sau khi rà soát lại của Hoa Kỳ

Bộ Thương mại Hoa Kỳ sẽ ra mắt số liệu sửa đổi về tăng trưởng kinh tế quý II vào thứ tư. GDP là 1 con số phức tạp nên trong quá trình thống kê luôn có sai sót. Vì thế nên bình thường sẽ có 3 lần rà soát ra mắt tài liệu trong vòng 60 ngày sau khi kết thúc quý. Dữ liệu lần này chuẩn bị ​​sẽ cho thấy nền kinh tế tăng trưởng ở mức 2,7% hàng năm, được điều chỉnh trở lại từ mức tiên đoán sơ bộ là 2,6% và đang tăng trưởng mạnh mẽ từ mức tăng 1,4% trong quý I vừa rồi.

Bên cạnh đây, phân khúc vẫn hoài nghi FED sẽ tăng lãi suất lần thứ ba trong năm nay do lo ngại về triển vọng lạm phát đang suy yếu. Các nhà đầu tư cũng có thể tiếp tục băn khoăn về các diễn biến chính trị mới nhất xuất hiện từ Washington. Điều này khiến giới đầu tư ở Hoa Kỳ tuần tới có lẽ vẫn đang khá “thận trọng”.

Công bố số liệu lạm phát của khu vực đồng Euro

Khu vực đồng euro sẽ ra mắt số liệu lạm phát tháng 8 vào thứ năm. Các chuyên gia đang tiên đoán giá tiêu dùng tăng 1,4% trong tháng này, sau khi tăng 1,3% trong tháng 7, còn thấp so có mục tiêu của ECB là dưới 2%. Trong đây, giá năng lượng nhiều khả năng sẽ không biến động và giá lương thực có thể tăng ở mức 1,2% so có tháng trước đây.

Các nước lớn trong khối là Đức, Pháp, Ý và Tây Ban Nha cũng sẽ có báo cáo CPI riêng của họ trong tuần này.

ECB đã duy trì kinh phí vay ở mức thấp kỷ lục hồi đầu tháng 8 và kêu gọi sự kiên nhẫn và kiên nhẫn để đạt được lạm phát trở lại mục tiêu. Đối có 1 số nhà hoạch định chính sách bán hàng, nếu dữ liệu lạm phát thấp, ECB sẽ chưa cần triển khai chính sách bán hàng thắt chặt tiền tệ, và bởi thế thì phân khúc chứng khoán sẽ vẫn còn động lực để tăng điểm.

Công bố báo cáo chỉ số PMI của Anh

Anh sẽ ra mắt báo cáo về làm việc sản xuất tháng 8 vào thứ sáu, kỳ vọng đặt ra sẽ giảm 0,1 từ mức 55,1 tháng trước đây xuống mức 55.

Chỉ số PMI sản xuất chỉ ra xu hướng làm việc cho 1 số công ty trong ngành sản xuất và công nghiệp. Sự tăng lên làm việc sản xuất sẽ hàm ý rằng nền kinh tế đang diễn biến tốt và giá cổ phiếu có thể sẽ tiếp tục tăng lên.

Một số nhà hoạch định chính sách bán hàng của Ngân hàng trung ương Anh (BOE) đã bắt đầu kêu gọi lãi suất cao hơn trong các tháng tới do sự tăng lên lạm phát gần đấy, chủ yếu là do sự sụt giảm của đồng bảng Anh sau cuộc bỏ phiếu Brexit hồi năm ngoái.

Tuy nhiên, các dữ liệu kinh tế yếu kém và sự không đảm bảo về tác động của Brexit đối có nền kinh tế đã làm dịu đi suy đoán rằng ngân hàng trung ương cần có 1 số giải pháp can thiệp.

Nhà đầu tư cổ phiếu ngành công nghiệp quan tâm tới cuộc họp ra mắt dữ liệu sản xuất của Trung Quốc

Chỉ số sản xuất Caixin, tập trung vào 1 số công ty nhỏ và vừa, chuẩn bị được ra mắt vào thứ sáu. Kết quả khảo sát chuẩn bị sẽ giảm 0,1 điểm xuống còn 51. Đối có chỉ số Caixin, giá trị trên 50 cho tín hiệu sản xuất công nghiệp đang mở rộng, trong khi 1 số giá trị dưới 50 cho thấy ngành công nghiệp đang thu hẹp sản xuất. Nếu con số kỳ này là 51, nó có nghĩa là ngành sản xuất công nghiệp Trung Quốc vẫn tăng trưởng nhưng tốc độ đang dần chậm lại. Các nhà đầu tư cổ phiếu công nghiệp sẽ độc đáo chú tâm tới con số này để đưa ra chọn lọc của mình khi đầu tư nhóm ngành này.

Bạn đang xem chuyên mục thi truong chung khoan của CTT.EDU.VN

Nguồn tin ở https://giakhanhland.vn/tin-tuc-bat-dong-san/

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0