Tiêu diệt 5 nghi can khủng bố trong vụ xe điên làm 13 người chết ở Barcelona

Lực lượng tự xưng Nhà nước Hồi giáo (IS) đã tuyên bố nhận trách nhiệm vụ xe điên lao vào 1 quảng trường đông đúc ở Barcelona làm ít nhất 13 người thi

Phiên giao dịch đầu tiên sau vụ Mỹ không kích Syria, Dow Jones tăng hơn 200 điểm
Nữ tỷ phú tự thân trẻ nhất 2012: Bố khuyến khích tôi thất bại
Hậu thượng đỉnh liên Triều, bóng đến chân ông Trump

Lực lượng tự xưng Nhà nước Hồi giáo (IS) đã tuyên bố nhận trách nhiệm vụ xe điên lao vào 1 quảng trường đông đúc ở Barcelona làm ít nhất 13 người thiệt mạng.

Trong thông điệp gửi tới báo chí, tổ chức khủng bố khét tiếng nhất địa cầu lên tiếng nhận trách nhiệm gây ra vụ xe điên ở Barcelona tối 17/8 theo giờ địa phương. Tuy gọi vụ tấn công là khủng bố nhưng nhà chức trách xứ Catalan chưa thể xác nhận nhận mối liên quan giữa một số kẻ tấn công có IS.

Hiện ở, cảnh sát đã bắt giữ 2 nghi can trong vụ xe điên làm 13 người thiệt mạng và hơn 100 người khác bị thương. Tuy nhiên, kẻ điều khiển chiếc xe gây ra vụ việc không nằm trong số 2 người bị bắt. Cảnh sát vẫn tiếp tục truy tìm tài xế chiếc xe đồng thời nhấn mạnh hắn không sở hữu vũ khí.

Chiếc xe trong vụ tai nạn được thuê bởi 1 người đàn ông có tên Driss Oukabir, công dân Maroc sống hợp pháp ở Pháp. Dù chưa thể xác định người đàn ông này có nằm trong số một số nghi phạm bị bắt giữ hay không nhưng truyền thông địa phương cho biết Oukabir tự thú có cảnh sát và khẳng định pháp lý tùy thân của mình bị đánh cắp gần nơi vụ tấn công xảy ra.

Do vụ tấn công xảy ra trên 1 tuyến phố tấp nập du khách nên có công dân của ít nhất 18 nước nằm trong số một số nạn nhân.

Trong 1 diễn biến khác, cảnh sát đã tiêu diệt 4 nghi can khủng bố ở thị trấn Cambrils, nằm một sốh Barcelona 145 km về phía nam sáng sớm ngày 18/8. Cảnh sát tin một số kẻ bị tiêu diệt có liên quan tới vụ xe điên ở Barcelona và 1 vụ nổ khác ở Alcanar sáng 16/8 theo giờ địa phương.

Phố Wall lao dốc vì ông Trump và khủng bố ở Barcelona

Bạn đang xem chuyên mục Tai Chinh Quoc Te ở CTT.EDU.VN

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/kinh-nghiem-mua-nha/

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0