Tìm thấy chiến hạm chở 200 tấn vàng bị đắm của Nga cách hơn 1 thế kỷ

Một đội tìm kiếm của Hàn Quốc đã phát hiện 1 chiến hạm Nga bị đắm một vàih đấy hơn 1 thế kỷ... Một đội tìm kiếm của Hàn Quốc đã phát hiện 1 chiến hạ

Infographics: Kết quả bầu cử Mỹ 2018 và tương quan Dân chủ-Cộng hòa
Nguy cơ từ việc Mỹ dồn Trung Quốc vào thế đường cùng
Ông Trump sẽ không tái tranh cử, bà Clinton tái xuất chính trường?

Một đội tìm kiếm của Hàn Quốc đã phát hiện 1 chiến hạm Nga bị đắm một vàih đấy hơn 1 thế kỷ…

Một đội tìm kiếm của Hàn Quốc đã phát hiện 1 chiến hạm Nga bị đắm một vàih đấy hơn 1 thế kỷ – con tàu được cho là chở 200 tấn vàng thỏi và đồng xu vàng, có trị giá dao động 130 tỷ USD giai đoạn này.

Theo tờ The Daily Telegraph, con tàu tuần dương Dmitrii Donskoi của Hải quân Hoàng gia Nga được tìm thấy ở độ sâu gần 430 mét ngoài khơi hòn đảo Ulleungdo của Hàn Quốc. Đây là con tàu bị đắm trong 1 trận chiến trên biển 113 năm trước.

Nhóm tìm kiếm gồm một vài chuyên gia đến từ Hàn Quốc, Anh và Canada đã phát hiện thấy con tàu này vào hôm Chủ nhật. Các chuyên gia đã dùng hai tàu lặn có người điều khiển để ghi lại hình ảnh của con tàu đắm.

Những hình ảnh ghi được cho thấy con tàu đắm đã bị hư hỏng nặng do đụng độ có một vài chiến hạm Nhật Bản trong trận chiến vào tháng 5/1905. Những khẩu súng và pháo gắn trên con tàu đã bị rong rêu phủ 1 lớp dày.

Có nhiều tài liệu nói rằng con tàu Dmitrii Donskoi, chiến hạm được sử dụng trong cuộc chiến tranh Nga- Nhật 1905, bị đắm cộng có 5.500 hòm đựng vàng. Số vàng này được giữ trên con tàu để ngăn không cho quân Nhật chiếm giữ.

Shinil Group, doanh nghiệp có trụ sở ở Seoul, giữ vai trò đi đầu trong cuộc tìm kiếm con tàu đắm. Công ty hy vọng sẽ trục vớt con tàu vào tháng 10 hoặc tháng 11 năm nay, đồng thời ước tính số vàng trong con tàu có trị giá dao động 130 tỷ USD giai đoạn này.

Shinil nói rằng 1 nửa số kho báu tìm thấy trên con tàu đắm sẽ được chuyển giao cho Chính phủ Nga, 10% của số còn lại sẽ được dùng để đầu tư vào một vài dự án du lịch trên đảo Ulleungdo, bao gồm 1 bảo tàng về con tàu.

Máy bay gặp sự cố, hơn 3 tấn vàng, bạc từ trên trời rơi xuống

Bạn đang xem chuyên mục Tai Chinh Quoc Te ở CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: