Tốc độ tăng trưởng người dùng thấp nhất trong lịch sử, Facebook đang trở nên bão hòa?

Thậm chí ở Mỹ, Facebook không có thêm người dùng mới. Facebook vừa mở bán báo cáo tài chính Q2/2018 có những con số đáng thất vọng. Tốc độ tăng trưở

Dự báo đồng USD sẽ giảm giá trong năm 2019
Triều Tiên mong đợi gì từ hội nghị thượng đỉnh Mỹ – Triều?
Trung Quốc siết quản lý game trực tuyến, Tencent mất 20 tỷ USD vốn hóa một ngày

Thậm chí ở Mỹ, Facebook không có thêm người dùng mới.

Facebook vừa mở bán báo cáo tài chính Q2/2018 có những con số đáng thất vọng. Tốc độ tăng trưởng người dùng Facebook thấp nhất trong lịch sử. Chưa dừng lại ở đây, CEO Mark Zuckerberg còn dự đoán 1 tương lai vô cộng đen tối.

Facebook báo cáo đạt 2,23 tỷ người dùng hàng tháng, chỉ tăng 1,54% và thấp hơn rất nhiều so có tốc độ tăng trưởng trung bình 3% trong nhiều năm qua. Số lượng người dùng thường ngày là 1,47 tỷ, tăng 1,44% so có tốc độ tăng trưởng thấp nhất trước đây cũng là 2,18%.

Khó khăn nhất có Facebook chính là phân khúc Mỹ và Canada, có 241 triệu người dùng hàng tháng. Con số này tương đương có quý trước, đồng nghĩa có việc Facebook đang dậm chân ở chỗ.

Sau khi chẳng thể phát triển ở những phân khúc cốt lõi này từ Q4/2017, dường như Facebook đã đạt đến độ bão hòa sau 14 năm phát triển ở sân nhà của mình. Còn ở Châu Âu, Facebook mất hơn 1 triệu người dùng, giảm xuống còn 376 triệu người dùng hàng tháng.

Các nhà đầu tư tỏ ra rất lo ngại trước tốc độ tăng trưởng thấp nhất lịch sử của Facebook, khiến cổ phiếu của mạng xã hội này sụt giảm nghiêm trọng. Từ 217,5 USD/cổ phiếu đã giảm xuống chỉ còn 170 USD/cổ phiếu, sau khi hội nghị mở bán kết quả kinh doanh của Facebook kết thúc.

Một chuyên gia đánh giá của Jeffries Group cho rằng tốc độ tăng trưởng thấp của Facebook là điều gì đây “vượt xa những gì chúng ta đã thấy”. Đó là sự thất vọng đáng kinh ngạc, khi mà chỉ vài giờ trước đây, giá cổ phiếu Facebook vừa mới đạt đỉnh cao nhất 218 USD/cổ phiếu.

Tốc độ tăng trưởng là con số mà những nhà đầu tư quan tâm hơn cả doanh thu và lợi nhuận, bởi nó dự đoán tương lai của doanh nghiệp sẽ đi về đâu. Giám đốc tài chính David Wehner của Facebook cũng cảnh báo tốc độ tăng trưởng doanh thu cũng sẽ giảm, lợi nhuận cũng sẽ giảm và khuyên những nhà đánh giá không nên đặt kỳ vọng quá cao.

Facebook đang thực sự gặp phải những rắc rối rất lớn.

Tham khảo: Busines Insider, techcrunch

Đây là những gì đã xảy ra trong “cuộc họp ác mộng” của Facebook, khiến 150 tỷ USD bị thổi bay trong 90 phút tắm máu

Bạn đang xem chuyên mục Tai Chinh Quoc Te ở CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: