Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng chủ trì họp Bộ Chính trị

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng chủ trì họp Bộ Chính trị để cho ý kiến về công tác chuẩn bị cho Hội nghị Trung ương 10 khoá XII; Kỳ họp t

Phó Chủ tịch Boeing: Trong năm nay, Việt Nam có thể được nâng hạng năng lực giám sát hàng không đủ chuẩn bay tới Mỹ
Phó Chủ tịch Tập đoàn Nike: Một nửa sản phẩm Nike trên toàn cầu sản xuất ở Việt Nam
Hàng loạt sếp “lớn” sẽ như thế nào khi 19 Tập đoàn, Tổng công ty được chuyển về “siêu uỷ ban”?

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng chủ trì họp Bộ Chính trị để cho ý kiến về công tác chuẩn bị cho Hội nghị Trung ương 10 khoá XII; Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khóa XIV.

Ngày 15/5/2019, ở Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng chủ trì họp Bộ Chính trị để cho ý kiến về công tác chuẩn bị cho Hội nghị Trung ương 10 khoá XII; Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khóa XIV và 1 số vấn đề quan trọng khác.

Sau khi nghe Đảng đoàn Quốc hội, Ban Tổ chức Trung ương và Văn phòng Trung ương Đảng báo cáo, một số Ủy viên Bộ Chính trị trao đổi, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước đã kết luận: Bộ Chính trị hoan nghênh, phân tách cao một số Tiểu ban chuẩn bị Đại hội XIII của Đảng, Đảng đoàn Quốc hội, Ban cán sự đảng Chính phủ, một số ban đảng và một số cơ quan tính năng có liên quan trong 1 thời gian ngắn đã nghiêm túc, tích cực chỉ đạo thi công một số tờ trình, báo cáo, đề án, một số dự án luật để chuẩn bị trình Hội nghị Trung ương 10 khóa XII và Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XIV.

Bộ Chính trị đề nghị một số cơ quan tính năng cần tiếp tục chuẩn bị, tham khảo, rà soát lần cuối một số công việc, bảo đảm để một số kỳ họp thành công tốt đẹp.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng chủ trì họp Bộ Chính trị - Ảnh 1.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng chủ trì họp Bộ Chính trị (Ảnh: Trí Dũng/TTXVN)

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước nhấn mạnh Kỳ họp Quốc hội sắp tới rất quan trọng, chuẩn bị Quốc hội sẽ thông qua và cho ý kiến về nhiều dự án luật và 1 số nghị quyết. Quan trọng là Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chính phủ và một số cơ quan liên quan bàn bạc thật kỹ, chuẩn bị chu đáo một số nội dung trình Quốc hội; tiếp tục đổi mới biện pháp tổ chức và điều hành ở kỳ họp, phát huy cao độ trí tuệ và trách nhiệm của một số đại biểu Quốc hội, bảo đảm hiệu quả cao, tiết kiệm được thời gian và công sức.

Tất cả các công việc đã có trong chương trình, kế hoạch, hằng tháng lãnh đạo chủ chốt đã họp và có văn bản chỉ đạo, từng Ủy viên Bộ Chính trị , Ban Bí thư phụ trách lĩnh vực phải chỉ đạo làm thật tốt, khẩn trương, dứt điểm, không để kéo dài, còn vướng mắc gì thì phải kịp thời đưa ra bàn, tìm biện pháp giải quyết ngay.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng chủ trì họp Bộ Chính trị - Ảnh 2.

Ngày 15/5/2019, ở Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng chủ trì họp Bộ Chính trị để cho ý kiến về công tác chuẩn bị cho Hội nghị Trung ương 10 khoá XII; Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khóa XIV và 1 số vấn đề quan trọng khác. (Ảnh: Trí Dũng/TTXVN)

“Năm 2019, 2020, chúng ta đã và sẽ tiếp tục chỉ đạo Đại hội đảng bộ một số cấp tiến tới Đại hội XIII của Đảng, lần này phải quan tâm, chỉ đạo sâu sát hơn Đại hội đảng bộ một số cấp từ nội dung cho đến công tác nhân sự của Đại hội, tránh hiện trạng cứ sắp đến Đại hội là chỉ lo cho công tác nhân sự mà sao nhãng một số công việc không ngừng nghỉ; kiên quyết chống chạy chức, chạy quyền, đã chạy là không dùng. Đề nghị một số đồng chí Bộ Chính trị, Ban Bí thư thống nhất cao tinh thần này và chỉ đạo một số cấp, một số ngành. Công việc sắp tới rất nhiều, phức tạp, thời gian còn lại rất ít, một số cơ quan Đảng, Quốc hội, Chính phủ và Mặt trận, đoàn thể cần phải phối hợp nghiêm ngặt hơn, kịp thời hơn, bảo đảm để một số làm việc của Đảng, Nhà nước, của hệ thống chính trị thông suốt, nhịp nhàng, hiệu quả cao,” Tổng Bí thư, Chủ tịch nước đề nghị.

Cũng ở hội nghị này, trên cơ sở tham khảo Tờ trình của Ban Tổ chức Trung ương, Bộ Chính trị đã chọn lọc 1 số trường hợp nhân sự thuộc diện Bộ Chính trị quản lý./.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng: “Phải làm tiếp một số vụ cho ra vụ”

Bạn đang xem chuyên mục Kinh Te VI Mo Dau Tu ở CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0