Tổng Giám đốc HAGL: “Thaco đã rất dũng cảm khi cam kết đầu tư vào trái phiếu chuyển đổi của HNG”

Tổng Giám đốc HAGL Võ Trường Sơn cho biết từ khi Thaco ứng vốn cho HAGL Agrico thì tình hình tài chính của công ty này được cải thiện đáng kể

AAM tăng cao, Thủy sản Mekong vẫn muốn mua 2,4 triệu cổ phiếu quỹ để bình ổn giá
VIC “nổ súng” tăng giá, cùng với SAB đỡ VN-Index chỉ còn giảm 16 điểm
Báo lãi trước IPO, Vinalines có hấp dẫn nhà đầu tư?

Tổng Giám đốc HAGL Võ Trường Sơn cho biết từ khi Thaco ứng vốn cho HAGL Agrico thì tình hình tài chính của công ty này được cải thiện đáng kể và diện tích chuối trồng mới tăng lên nhiều lần.

CTCP Nông nghiệp Quốc tế Hoàng Anh Gia Lai – HAGL Agrico (HNG) vừa chính thức mở phân phối nghị quyết HĐQT về việc phân phối 221.688 trái phiếu chuyển đổi có tổng giá trị phát hành hơn 2.216 tỷ đồng cho CTCP Ô tô Trường Hải (Thaco).

Trước đây, ngày 5/3, Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) và Thaco đã ký bản thỏa thuận nguyên tắc với nội dung chính là Thaco sẽ tham khảo hỗ trợ tài chính cho HAGL để vượt qua gặp khó về thanh khoản, đồng thời hướng tới hợp tác chiến lược giữa hai Tập đoàn.

Về hình thức hợp tác, Thaco thực hiện ứng tiền cho HNG để đầu tư trồng 5.000 ha chuối và 1.000 ha ớt, đồng thời cho HAGL Agrico vay tiền để giải quyết nhu cầu thanh khoản, chi trả các khoản nợ đến hạn. Đến nay, Thaco đã cho HNG vay tổng cộng 1.577 tỷ đồng.

Thaco cam kết rằng nếu HNG phát hành trái phiếu chuyển đổi cho cổ đông hiện hữu với giá chuyển đổi 10.000 đồng/cp mà cổ đông hiện hữu không đăng ký mua hết thì Thaco sẽ mua số trái phiếu còn dư. Điều này cho thấy, Thaco đã gắn bó, đồng hành và xứng đáng có được ích lợi như một cổ đông từ thời điểm đây, ông Sơn nói.

“Theo tôi, Thaco đã rất dũng cảm khi cam kết đầu tư vào trái phiếu chuyển đổi của HNG với mức giá chuyển đổi 10.000 đồng/cp vào thời điểm mà HAG và HNG đang rất gặp khó về thanh khoản, không đủ tiền trả nợ gốc và lãi vay, giá cổ phiếu trên thị trường khi đây chỉ có 6.520 đồng/cp. Chính các nhà đầu tư là các người đã thấy được tiềm năng trong tương lai của HAGL, khi tình hình tài chính được cải thiện thì giá cổ phiếu đã từng bước quay trở về giá trị thật của công ty”, vị này phân trần.

Trước đây trong tháng 6, HAGL Agrico đã chào phân phối 221.710 trái phiếu chuyển đổi, nhưng chỉ phân phối thành công 22 trái phiếu, tương ứng mật độ chào phân phối thành công 0,01%. Số lượng 221.688 trái phiếu chuyển đổi không phân phối hết sẽ được Thaco mua lại.

Trái phiếu chuyển đổi mà HAGL Agrico chào phân phối có thời hạn 1 năm, lãi suất 0% và không được bảo lãnh. Giá chào phân phối 10 triệu đồng/trái phiếu. Tỷ lệ chuyển đổi là 1:1.000, tương đương 1 trái phiếu chuyển đổi sẽ được đổi thành 1.000 cổ phiếu ở thời điểm chuyển đổi. Giá chuyển đổi 10.000 đồng/cp.

Theo kế hoạch, số tiền thu được công ty chuẩn bị dùng 1.137 tỷ đồng để đầu tư trồng mới và chăm sóc cây ăn trái. Cụ thể, mảng chuối công ty chuẩn bị đầu tư 780 tỷ đồng và ớt 357 tỷ đồng. Số tiền 1.080 tỷ đồng còn lại chuẩn bị được công ty sử dụng tái cơ cấu tài chính.

Trên phân khúc, thị giá cố phiếu HNG và HAG đã sớm phản ứng có luồng tài liệu trên, thể hiện bằng các bước giá nhảy vọt cộng thanh khoản tăng đột biến thời gian gần đây. Chốt phiên 3/8, cổ phiếu HNG đi ngang ở mức 16.950 đồng/cp.

Tổng Giám đốc HAGL: Thaco đã rất dũng cảm khi cam đoan đầu tư vào trái phiếu chuyển đổi của HNG - Ảnh 1.
Thu về hàng trăm tỷ đồng từ phân phối ớt, HAGL Agrico đã đi vào hoạt động hơn nửa chỉ tiêu lợi nhuận năm 2018 sau 6 tháng

Bạn đang xem chuyên mục thi truong chung khoan của CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0