Tổng giám đốc VPBank đăng ký mua thêm hơn 456 nghìn cổ phiếu VPB

Sau khi chuyển nhượng này đã đi vào hoạt động, ông Nguyễn Đức Vinh sẽ nắm giữ hơn 16 triệu cổ phiếu VPB. Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank

Giá vàng liệu có tăng vọt trong ngày khai Xuân?
Cùng VietinBank iPay Mobile “QRPay, quét mã trúng vàng”
Ấn tượng ngành ngân hàng 2018 qua các chỉ số

Sau khi chuyển nhượng này đã đi vào hoạt động, ông Nguyễn Đức Vinh sẽ nắm giữ hơn 16 triệu cổ phiếu VPB.

Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank – VPB) vừa ra mắt tài liệu liên quan đến chuyển nhượng cổ phiếu của cổ đông nội bộ.

Theo đây, ông Nguyễn Đức Vinh, thành viên Hội đồng quản trị kiêm Tổng giám đốc VPBank đăng ký mua 456.179 cổ phiếu VPB. Loại cổ phiếu là cổ phiếu ưu đãi cho cán bộ nhân viên (ESOP). Thời gian đăng ký mua từ 18/9 đến 17/10/2018.

Sau khi chuyển nhượng này đã đi vào hoạt động, ông Vinh sẽ nắm giữ hơn 16 triệu cổ phiếu VPB. Trước đây ngày 31/8 ông Vinh đã đăng ký mua 15,55 triệu cổ phiếu ESOP của ngân hàng.

Toàn bộ số hơn 16 triệu cổ phiếu ông Vinh mua đều nằm trong quyền mua cổ phiếu ESOP của ngân hàng đã được cổ đông chấp nhận và cơ quan quản lý phê duyệt cho năm nay. Theo ngân hàng, mục đích phát hành là nhằm nâng cao vai trò, trách nhiệm và ích lợi của cán bộ nhân viên, lôi kéo nhân tài và giữ chân một số CBNV có năng lực phục vụ lâu dài. Các cổ phiếu cũng sẽ bị hạn chế chuyển nhượng trong vòng 3 năm theo chính sách bán hàng phát hành ESOP của VPBank.

Ngoài ông Nguyễn Đức Vinh thì nhiều lãnh đạo VPBank, chủ yếu là một số Phó tổng giám đốc, cũng đăng ký mua cổ phiếu ESOP của ngân hàng. Người mua nhiều thứ hai sau ông Vinh là bà Lưu Thị Thảo, phó tổng giám đốc thường trực phụ trách về tài chính của ngân hàng.

Tổng số cổ phiếu chuẩn bị phát hành cho đợt ESOP năm nay là gần 33,7 triệu cổ phần có giá phát hành bằng mệnh giá 10.000 đồng/cổ phiếu. Nếu phát hành thành công, vốn điều lệ của VPBank sẽ được tăng từ 24.963 tỷ đồng lên gần 25.300 tỷ đồng.

12 “sếp” VPBank đăng ký mua 56% tổng số cổ phiếu ESOP

Bạn đang xem chuyên mục tai chinh ngan hang của CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: