Tổng thống Donald Trump khen ông Kim Jong-un

Trên mạng xã hội Twitter hôm 16-8, Tổng thống Mỹ Donald Trump khen chọn lọc không tấn công đảo Guam của Triều Tiên là “rất khôn ngoan”. "Nhà lãnh đạ

Hai người bạn học Stanford vừa cùng trở thành tỷ phú đôla nhờ xây dựng được một ứng dụng hoàn toàn miễn phí
Làn sóng tham gia hệ thống chính trị của lãnh đạo các doanh nghiệp tư nhân hàng đầu Trung Quốc
Bí mật kinh doanh thú vị của Trader Joe’s khi bán lẻ từng quả chuối với giá rẻ trong khi các đối thủ khác chỉ bán cả nải

Trên mạng xã hội Twitter hôm 16-8, Tổng thống Mỹ Donald Trump khen chọn lọc không tấn công đảo Guam của Triều Tiên là “rất khôn ngoan”.

“Nhà lãnh đạo Kim Jong-un của Triều Tiên đã đưa ra 1 chọn lọc rất khôn ngoan và hợp lý. Nếu không, nó sẽ trở thành thảm họa và chẳng thể nhận lời được” – ông chủ Nhà Trắng viết trên Twitter.

Tuần trước, Triều Tiên đe dọa tấn công đảo Guam – tiền đồn quân sự quan trọng của Mỹ ở Thái Bình Dương. Đáp lại, Tổng thống Donald Trump cảnh báo Bình Nhưỡng sẽ hứng chịu hậu quả tàn khốc nếu làm bởi thế.

Căng thẳng giữa hai nước lên tới đỉnh điểm trong bối cảnh cùng đồng quốc tế lo ngại Mỹ và Triều Tiên có thể rơi vào 1 cuộc chiến tranh hạt nhân.

Tổng thống Donald Trump khen ông Kim Jong-un trên Twitter. Ảnh: REUTERS

Tổng thống Donald Trump khen ông Kim Jong-un trên Twitter. Ảnh: REUTERS

Đến ngày 15-8, hãng tin nhà nước Triều Tiên KCNA thông báo ông Kim Jong-un chọn lọc tạm ngưng kế hoạch tấn công Guam để theo dõi thêm phản ứng của Mỹ.

Kể từ khi Tổng thống Donald Trump nhậm chức vào ngày 20-1, quan hệ giữa Mỹ và Triều Tiên càng ngày càng tăng nhiệt, gián tiếp làm ảnh hưởng tới mối quan hệ của Bình Nhưỡng có 1 số nước giềng, trong đây có Trung Quốc.

Tổng thống Donald Trump nói rằng Mỹ sẽ trút cơn thịnh nộ chưa từng có lên Triều Tiên nếu họ tiếp tục có một vài hành vi đe dọa.

Xe tăng Nhật Bản tập trận chung có lực lượng Mỹ ở phía Bắc đảo Hokkaido hôm 16-8. Ảnh: REUTERS
Xe tăng Nhật Bản tập trận chung có lực lượng Mỹ ở phía Bắc đảo Hokkaido hôm 16-8. Ảnh: REUTERS

Trong 1 diễn biến khác, Mỹ và Nhật Bản hôm 16-8 áp dụng cuộc tập trận trên không ở biển Hoa Đông, Tây Nam bán đảo Triều Tiên. Tham dự có 2 máy bay ném bom B-1B Lancer của không quân Mỹ cất cánh từ căn cứ Andersen trên đảo Guam – nơi bị Triều Tiên đe dọa tấn công bằng tên lửa – và 2 chiến đấu cơ F-15 của Nhật Bản.

Không quân Mỹ thông báo mục đích cuộc tập trận nhằm biểu hiện tinh thần đoàn kết của Mỹ có một vài đồng minh, bảo vệ hòa bình và an ninh ở khu vực Indo – châu Á – Thái Bình Dương.

Tổng thống Trump nhạo báng một vài CEO rút khỏi Hội đồng cố vấn kinh tế Nhà Trắng

Bạn đang xem chuyên mục Tai Chinh Quoc Te ở CTT.EDU.VN

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/kinh-nghiem-mua-nha/

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0