Tổng thống Mỹ Donald Trump sa thải Chiến lược gia trưởng

Chỉ trong ngày 18/8, Nhà Trắng của Tổng thống Mỹ Donald Trump chứng kiến 2 thân tín của ông ra đi, 1 người bị sa thải và 1 người từ chức. CNN dẫn lờ

Công ty gia đình trị: Hy sinh quyền quản lý để tồn tại và phát triển
Sản lượng công nghiệp tháng 4 của Trung Quốc tăng 7,0%, vượt xa mọi dự đoán
Ấn Độ sắp có công ty vốn hóa 100 tỷ USD đầu tiên trong 10 năm

Chỉ trong ngày 18/8, Nhà Trắng của Tổng thống Mỹ Donald Trump chứng kiến 2 thân tín của ông ra đi, 1 người bị sa thải và 1 người từ chức.

CNN dẫn lời những quan chức Nhà Trắng ngày 18/8 cho biết, Chiến lược gia trưởng của Tổng thống Donald Trump, ông Steve Bannon vừa bị sa thải.

Ông Steve Bannon.

Ông Steve Bannon.

Nguồn tin này cho biết, việc sa thải ông Bannon đã được dự định suốt 2 tuần qua. Một nguồn tin nói rằng, ông Bannon có phương án xin từ chức nhưng cuối cùng chiến lược gia này vẫn bị buộc phải nghỉ việc.

Thư ký báo chí Nhà Trắng Sarah Huckabee Sanders đã khẳng định việc ông Bannon ra đi những tuyên bố rằng chọn lọc này đến từ hai phía.

“Chánh văn phòng Nhà Trắng John Kelly và ông Steve Bannon đã nhất trí rằng hôm nay (18/8) là ngày làm việc cuối cùng của Steve. Chúng tôi rất biết ơn ông vì sự phụng sự này và chúc ông những điều tốt đẹp nhất”, Thư ký báo chí Sanders nói trong 1 thông cáo.

Ông Donald Trump được cho là thấy được khó chịu vì chiến lược gia Bannon những ngày gần đây, trong đây có tối 17/8 khi đang ở khu chơi golf nghỉ dưỡng của ông ở New Jersey. Tổng thống Mỹ tức giận vì trong 1 cuộc trả lời phỏng vấn, vị thân tín này đã biểu hiện quan điểm trái ngược có ông về vấn đề Triều Tiên, đồng thời cho rằng Bannon có thể tạo ra những nhữngh tân nhân sự ở Bộ Ngoại giao Mỹ.

Ông Bannon bị sa thải chỉ 7 tháng sau khi Tổng thống Donald Trump lên nắm quyền và 3 tuần sau khi ông John Kelly thay ông Reince Priebus (1 thân tín khác của ông Trump cũng mới bị sa thải) làm Chánh văn phòng có nhiệm vụ lập lại trật tự trong 1 Nhà Trắng bị cho là đang đấu đá nội bộ và để rò rỉ tin tức bất lợi cho ông Trump.

Cũng trong ngày 18/8, nhà đầu tư tỉ phú Carl Icahn đã từ bỏ địa điểm Cố vấn đặc thù cho tổng thống Mỹ Donald Trump sau khi phải đối mặt có những lời chỉ trích cho rằng những khuyến nghị về chính sách bán hàng của ông là nhằm có lại lợi ích riêng cho công việc đầu tư./.

Nhà Trắng “chấn động” vì Giám đốc truyền thông mới bị sa thải sau 10 ngày

Bạn đang xem chuyên mục Tai Chinh Quoc Te ở CTT.EDU.VN

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/kinh-nghiem-mua-nha/

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0