Tổng thống Mỹ Trump “bất ngờ” thừa nhận mắc sai lầm duy nhất

Kể từ khi giành được địa điểm lãnh đạo nước Mỹ, dư luận Hoa Kỳ vẫn luôn hồ nghi về chiến thắng của ông Trump, và mới đây chính chính bản thân ông chủ

Nhà quản lý quỹ châu Âu: Ông Trump đã đúng khi nói về thâm hụt thương mại
Việt Nam bàn bạc rất sát với Mỹ-Triều về phương án bảo đảm an ninh Thượng đỉnh Mỹ-Triều
Thủ tướng Nhật xin lỗi về bê bối thứ 2 trong tháng

Kể từ khi giành được địa điểm lãnh đạo nước Mỹ, dư luận Hoa Kỳ vẫn luôn hồ nghi về chiến thắng của ông Trump, và mới đây chính chính bản thân ông chủ Nhà Trắng cũng lên tiếng thừa nhận thắng cử là sai lầm duy nhất của ông.

Hôm 23/8, trên trang Twitter cá nhân của mình, Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đã đề cập đến 1 sai lầm duy nhất mà ông đã mắc phải vào năm 2016.

“Sai lầm duy nhất mà tôi mắc phải chính là giành chiến thắng trong cuộc bầu cử, mà người được chờ đợi là 1 Hillary Clinton đầy cáo già. Vấn đề ở chỗ là họ đã quên vận động ở 1 số bang!” ông Trump mỉa mai.

“Cái giá cho sự im lặng”

Tại Hoa Kỳ, ông Trump hứng chịu sự soi mói của dư luận nhắm vào một số sai phạm, cáo buộc cho ông trong chiến dịch tranh cử. Cựu luật sư của ông Trump, Michael Cohen chấp nhận có thỏa thuận điều tra, theo đây ông này thừa nhận đã thực hiện một số vi phạm theo chỉ thị từ bạn của mình.

Ông Cohen tiết lộ, rằng ông Trump đã chỉ thị ông này trả tiền cho hai người phụ nữ “để giữ im lặng”.

Tuy nhiên, thời điểm đây ông ta không đưa ra được danh tính của hai phụ nữ trên, nhưng một số khoản chi trả của ông Cohen cho một số phụ nữ bị cáo buộc ngoại tình có ông Trump lại bị đem ra trao đổi rộng rãi. Tổng thống đương nhiệm đã gắng sức để tránh xa ồn ào và tuyên bố rằng ông không biết về một số khoản chi trả bởi thế.

Vụ luật sư Cohen

Hồi tháng Tư vừa rồi, FBI lục soát nhà và văn phòng của luật sư Cohen. Họ đã tịch thu một số tài liệu có thể chứa hồ sơ của luật sư này về cuộc nói chuyện qua hotline có ông Trump, cũng như một số tài liệu về số tiền chi trả cho nữ diễn viên phim khiêu dâm Stormy Daniels (tên thật – Stephanie Clifford) và người mẫu Karen McDougal, cô này tuyên bố rằng có quan hệ gần gũi có ông Trump.

Theo tài liệu truyền thông, hai tháng trước cuộc bầu cử tổng thống, ông Cohen đã bí mật ghi âm cuộc trò chuyện có Tổng thống Trump, trong cuộc hội thoại này có đề cấp đến khoản tiền trả cho cô McDougall. Luật sư của ông Cohen tìm thấy đoạn ghi âm từ một số tài liệu bị tịch thu ở chỗ ông này và gửi nó tới một số luật sư của ông Trump.

Trong cuộc trò chuyện, có 1 đoạn thu giọng nói của ông Trump không được rõ ràng, và nó được một số bên diễn giải theo một số hướng khác nhau. Đối thủ của Trump tuyên bố rằng ông đề nghị trả bằng tiền, còn luật sư của ông cho rằng ông nói không trả tiền. Ông Cohen trong câu trả lời của mình đã nhiều lần nói “không” và bắt đầu cụm từ, mà Trump ngắt lời có từ “kiểm tra”. Sau đây, bản ghi âm kết thúc.

Trump: ‘Thị trường chứng khoán Mỹ sẽ sụp đổ nếu tôi bị luận tội’

Bạn đang xem chuyên mục Tai Chinh Quoc Te ở CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: