Tổng thống Trump chưa quyết định không kích Syria, Dow Jones tăng gần 300 điểm

Các chỉ số chính trên phân khúc chứng khoán Mỹ đều tăng mạnh sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump đăng đàn và tuyên bố cuộc tấn công vào Syria có thể "

Mark Zuckerberg cho rằng người dùng thường bỏ qua chính sách quy định của hãng nên mới không hiểu Facebook lấy dữ liệu như thế nào
Liên hợp quốc yêu cầu điều tra minh bạch vụ không kích xe chở học sinh
Nỗ lực “Anh ngữ hóa” ở Rakuten: Sếp tổng “thiết quân luật” buộc nhân viên phải dùng tiếng Anh, TOEIC trung bình toàn tập đoàn lên tới 802/990

Các chỉ số chính trên phân khúc chứng khoán Mỹ đều tăng mạnh sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump đăng đàn và tuyên bố cuộc tấn công vào Syria có thể “diễn ra rất sớm hoặc không sớm cho lắm”.

Tuyên bố của Tổng thống Trump tạo ra 1 phiên chuyển nhượng trên phân khúc chứng khoán Mỹ. Trong suốt cả phiên, Dow Jones duy trì mức tăng mạnh có hàng trăm điểm tăng thêm. Kết thúc phiên chuyển nhượng, Dow Jones đấyng cửa ở 24.483,05 điểm, cao hơn 293,6 điểm, tương đương 1,21% so có phiên chuyển nhượng trước đấy. Đỉnh phiên, Dow Jones chạm 24.590,65 điểm.

Tương tự, S&P 500 cũng tăng 21,8 điểm, tương đương 0,83%, trong phiên chuyển nhượng ngày 12/4. Trong khi đấy, Nasdaq tăng 71,22 điểm, tương đương 1,01%. Trái ngược có sắc xanh của Chứng khoán Mỹ, sắc đỏ bao trùm sàn dầu và sàn vàng của Mỹ. Nếu Mỹ không kích Syria, vàng sẽ trở thành tài sản trú ẩn an toàn trong khi giá dầu sẽ tăng cao.

Dòng thông điệp của Tổng thống Trump tạm thời giúp những nhà đầu tư yên tâm nhưng ông Trump vẫn chưa loại trừ khả năng can thiệp quân sự vào Syria. Trong khi đấy, những đồng minh của Mỹ là Anh và Pháp đều bày tỏ sự sẵn sàng hỗ trợ những hành động của Mỹ nhằm vào Chính quyền Tổng thống Syria Bashar al-Assad có cáo buộc sử dụng vũ khí hóa học nhằm vào thường dân bất chấp việc Damascus luôn bác bỏ những cáo buộc.

Không phải Tomahawk, đấy mới là tên lửa “mới, đẹp và thông minh” mà Tổng thống Trump nhắc tới?

Bạn đang xem chuyên mục Tai Chinh Quoc Te ở CTT.EDU.VN

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/kinh-nghiem-mua-nha/

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0