Tổng thống Trump có thể gây sốc cho các đồng minh tại hội nghị thượng đỉnh Helsinki

Đại biểu Quốc hội Âu châu Jaromir Koglicek cho rằng Tổng thống Trump có thể sẽ có 1 vài bước đi bất ngờ, gây sốc cho cả chính quyền và 1 vài đồng min

Các hãng kẹo Nhật “đổ bộ” thị trường Đông Nam Á
Phố Wall đang bị ảnh hưởng thế nào từ chiến tranh thương mại Mỹ – Trung?
Macau có thể soán ngôi nền kinh tế giàu nhất thế giới của Qatar

Đại biểu Quốc hội Âu châu Jaromir Koglicek cho rằng Tổng thống Trump có thể sẽ có 1 vài bước đi bất ngờ, gây sốc cho cả chính quyền và 1 vài đồng minh châu Âu trong cuộc gặp có người đồng cấp Nga, Vladimir Putin ở Helsinki vào ngày 16/7 tới.

“Xuất phát từ hành vi của ông Trump, tôi cho rằng ông ấy sẽ có 1 số bước đi bất ngờ khi gặp Putin ở Helsinki, điều này sẽ gây sốc cho chính phủ của ông ấy và 1 vài đồng minh châu Âu. Theo tôi, lãnh đạo Mỹ luôn nắm trong tay 1 con át chủ bài”, ông Koglicek nói.

Tổng thống Trump có thể gây sốc cho 1 vài đồng minh ở hội nghị thượng đỉnh Helsinki - Ảnh 1.

Tổng thống Mỹ Donald Trump. (Ảnh: AP)

Tổng thống Trump đang có chuyến công du dài ngày tới châu Âu giữa 1 vài tranh cãi sục sôi xung quanh vấn đề thương mại và kinh phí quân sự có 1 vài đồng minh châu Âu và sự hoài nghi về việc ông sẽ đối thoại thế nào có Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Ngay trong ngày thứ 2 của chuyến công du, ông đã khiến giới quan sát không khỏi ngỡ ngàng khi chỉ trích Đức tùy thuộc hoàn toàn vào Nga và lên án Berlin chưa đã đi vào hoạt động cam đoan đóng góp 2% GDP cho chi tiêu quốc phòng.

Không lâu sau đó, ông tiếp tục khiến 1 vài đồng minh NATO choáng váng khi yêu cầu 1 vài quốc gia này phải tăng mức chi tiêu quốc phòng lên 4% GDP thay vì 2% như trước đây.

Tổng thống Trump muốn sơn lại chiếc Air Force One cho thêm “chất Mỹ”

Bạn đang xem chuyên mục Tai Chinh Quoc Te ở CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: